Ca sĩ Thu Thủy bức xúc tố ê kíp phim 'Hạnh phúc của mẹ' dùng 'chùa' nhạc

Ka Nguyên 17:56 21/05/2020

"Một ca khúc do tôi tự bỏ tiền sản xuất và thu âm được xài chùa như vậy" - nữ ca sĩ Thu Thủy bức xúc chia sẻ.

Cách đây không lâu, Thu Thủy đã bày tỏ sự bức xúc của mình khi ca khúc cô hát tặng con trai nhân dịp sinh nhật 3 tuổi bị sử dụng mà chưa có sự đồng ý. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cho biết: “Hôm nay một người bạn vô tình xem qua bộ phim Hạnh phúc của mẹ đã công chiếu từ năm ngoái và thấy trong phim sử dụng 100% ca khúc Mẹ con ta là của nhau mà nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tặng riêng tôi. Ca khúc này tôi hát tặng con trai nhân dịp sinh nhật lên 3 của con.

Ca sĩ Thu Thủy bức xúc tố ê kíp phim Hạnh phúc của mẹ dùng chùa nhạc

Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu phía nhà sản xuất hay đạo diễn phim gọi trực tiếp cho tôi để xin phép sử dụng ca khúc này trong phim. Việc này khiến tôi vô cùng bức xúc và cảm thấy mình hoàn toàn không được tôn trọng. Một ca khúc do tôi tự bỏ tiền sản xuất và thu âm được xài chùa như vậy. Trong khi đó, đây là bộ phim thương mại có hẳn ê-kíp sản xuất mà làm việc chưa được chuyên nghiệp”.

Chưa dừng lại, Thu Thủy đã vô cùng khó chịu và bị xúc phạm khi ê kíp phim còn dùng luôn bản thu với chính giọng hát của cô mà bản thân nữ ca sĩ lại không hề hay biết. “Ngay cả đoạn credit cuối phim cũng hoàn toàn không nhắc đến tên ca khúc và ca sĩ trình bày. Đây là một dấu chấm hỏi khá lớn với bản thân tôi.

Tôi có hỏi qua nhạc sĩ Minh Cường thì được biết phía nhà sản xuất đã liên hệ và mua tác quyền. Nhưng nếu một ca sĩ khác hát ca khúc này, câu chuyện sẽ khác. Trong khi đó, phía nhà sản xuất dùng luôn bản thu với chính giọng hát của tôi mà bản thân tôi lại không hề hay biết”.

Ca sĩ Thu Thủy bức xúc tố ê kíp phim Hạnh phúc của mẹ dùng chùa nhạc

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, bài viết đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ mọi người. Hiện tại, cô đang làm việc lại với phía nhà sản xuất phim để giải quyết sự việc. Đồng thời, trong một bài phỏng vấn mới đây về câu chuyện trên, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - chủ nhân ca khúc  ca khúc "Mẹ con ta là của nhau" được sử dụng trái phép trong phim Hạnh phúc của mẹ đã lên tiếng cho rằng nếu dùng bản thu của Thu Thủy, bên sản xuất phải xin phép và trả tiền tác quyền cho nữ ca sĩ.

Ca sĩ Thu Thủy bức xúc tố ê kíp phim Hạnh phúc của mẹ dùng chùa nhạc

Đồng thời, ông Bá Cường - nhà sản xuất của Hạnh phúc của mẹ cũng thừa nhận thiếu sót của ê kíp: "Chúng tôi đã liên lạc với đại diện truyền thông của ca sĩ Thu Thủy cũng như cá nhân Thu Thủy để xin lỗi về vấn đề này. Chúng tôi cũng đã hẹn gặp nhau để ký hợp động bản quyền giọng hát với cô ấy”.

Hơn nữa, nhà sản xuất giải thích thêm thời điểm đó do scandal xảy ra, mọi thứ mất kiểm soát, lịch quay di dời và nhân sự cũng có nhiều thay đổi nên ê kíp có phần thiếu sót về vấn đề này.

Ca sĩ Thu Thủy bức xúc tố ê kíp phim Hạnh phúc của mẹ dùng chùa nhạc

Trước đó, phim điện ảnh Hạnh phúc của mẹ với diễn xuất của Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng vừa giành 7 giải thưởng tại Cánh diều 2019. Tuy nhiên, sau khi công bố kết quả đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh chiến thắng ấy.

N.K/ Tổng hợp