BTS lại một lần nữa chứng minh danh xưng "Nhóm nhạc toàn cầu" khi đi đến đâu tạo nên lịch sử đến đó

Kulvn 10:48 09/08/2019

Mới đây, BTS lại thiết lập một kỉ lục chưa từng có đối với nghệ sĩ Hàn trên đất Nhật.

Sự bùng nổ của BTS 2 năm trở lại đây khiến nhiều người đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, không chỉ có những bước phát triển nhanh vượt bậc về danh tiếng trên mạng xã hội, BTS còn chứng minh khả năng bằng loạt thành tích khủng không nhóm nhạc Kpop nào có thể "bì" kịp. Thành tích BTS nhiều đến nỗi người hâm mộ chưa kịp bất ngờ trước thành tích này thì đã phải tiếp nhận thêm thành tích khác trong cùng một thời điểm.

BTS liên tục tạo nên những kỉ lục và lịch sử chưa từng có ở Kpop

Mới đây, các chàng trai nhà Big Hit lại tiếp tục tạo nên lịch sử mới của một nhóm nhạc Kpop tại Nhật Bản khi vừa được Hiệp Hội Công Nghiệp Ghi Âm Nhật Bản (RIAJ) trao chứng nhận "Triệu Bản" cho single Nhật mới nhất của BTS - "Lights/Boy With Luv".

Theo thống kê, single "Lights/Boy With Luv" đã đứng vị trí số 1 trên BXH âm nhạc lớn nhất Nhật Bản Oricon trong tuần đầu mở bán với hơn 460.000 đĩa được bán ra, vượt qua cả sản phẩm trước của chính họ là "Fake Love/Airplane pt2" năm 2018 với 454.829 bản. Bằng kỉ lục này, BTS trở thành nghệ sĩ nước ngoài đạt doanh thu cao nhất tại Nhật. Đó cũng là lý do vì sao các chàng trai Big Hit nhận được chứng nhận danh giá "Triệu Bản" của RIAJ.

BTS xuất sắc đạt 467,107 bản trong tuần đầu mở bán

Đây là thành tích mà chính nghệ sĩ Nhật Bản cũng khó lòng đạt được chứ chưa đừng nói đến nghệ sĩ nước ngoài như BTS. Bằng chứng là chứng nhận "Triệu Bản" này từng được trao cho một nghệ sĩ nam Nhật Bản tên Masafumi Akikawa tận 12 năm trước, nghĩa là phải 12 năm sau chứng nhận này mới tìm được chủ nhân mới là các chàng trai thuộc nhóm nhạc toàn cầu - BTS. Đưa BTS trở thành nghệ sĩ nam nước ngoài đầu tiên trong lịch sử Kpop đạt được thành tích này.

Nguồn tham khảo: Soompi