"Bóc mẽ" những kiểu từ chối xát muối vào tim

Nhiều người vẫn cho rằng cách từ chối lời tỏ tình với người mình không yêu đã đủ khôn ngoan và tế nhị. Tuy nhiên, một chút thiếu-khéo-léo trong “nghệ thuật khước từ" của bạn sẽ vô tình làm tổn thương đối phương lẫn bản thân mình. Cùng xem qua những kiểu từ chối có thể gây tổn thương sâu sắc nhé!

1. Trốn tránh vấn đề

Bạn tìm cách tránh mặt, hạn chế gặp gỡ, tiếp xúc với người ta. Mỗi lần gặp nhau, bạn đều tranh thủ nói thật nhanh, thật ít, quyết không tạo thời gian cho người đó bắt sang chuyện-chúng-mình. Bạn ạ, cứ lảng tránh không phải là một phương cách hiệu quả. Bạn đang khó xử, người ta cũng lo sợ ngày đêm, chẳng biết mình sẽ nhận được đáp án thế nào. Nếu trong lòng đã có câu trả lời rõ ràng thì hãy mạnh dạn đối diện với người ta mà nói điều bạn nghĩ. Tội gì phải gò ép mình và giày vò đối phương với bao cảm xúc rối bời vì bị người mình yêu xa lánh?

Bóc mẽ những kiểu từ chối xát muối vào tim

2. Bắt người ta chờ mòn mỏi

Bằng cách xin thời gian suy nghĩ, bạn vô tình bắt người ta khổ đau, sợ hãi vì chẳng biết phải chờ đợi đến bao giờ. Bạn luôn cố tập trung vào học hành, công việc, viện nhiều lí do để tránh cuộc hẹn riêng, chuyển đề tài mỗi lần người đó gợi chuyện… Khi đã quá lâu, người đó hỏi bạn đã suy nghĩ sao rồi thì bạn bảo mình vẫn chưa thể trả lời và cần thêm một khoảng thời gian, hết lần này đến lần khác. Bạn muốn kéo dài thời gian để người đó lâu bị đau hơn nhưng hành động này lại phản tác dụng. Làm thế, bạn chỉ khiến người ta nuôi lớn thêm hy vọng. Dần dà, sự thờ ơ của bạn lại làm người ta hoang mang, buồn tủi. Cuối cùng, lời từ chối sẽ như một con dao sắc nhọn cứa gọn trái tim mệt mỏi của người đó.

Bóc mẽ những kiểu từ chối xát muối vào tim

3. Bỗng dưng… ghét luôn!

Thật lạ, bạn không hiểu sao cảm xúc của mình lại trở nên tiêu cực như vậy. Thế rồi, bạn vin vào đó để hành hạ người ta, để tự làm xấu đi hình ảnh chính mình mà không hay. Người ta quan tâm, bạn chê phiền phức. Nhận được sự lo lắng, bạn cáu gắt nói không cần. Thậm chí, sự xuất hiện của người ta cũng làm bạn khó chịu. Người ta không biết mình đã lỡ làm sai điều gì mà khiến bạn thấy chẳng vừa lòng. Người ta nhận thấy bạn đổi thay đến khó hiểu, chẳng thể tiếp tục nuông chiều và sẽ từ bỏ bạn với những ấn tượng xấu xí còn đọng lại.

Bóc mẽ những kiểu từ chối xát muối vào tim

4. Giả vờ đang cặp kè

Không yêu thì thẳng thừng nói không yêu, bạn không cần phải dày công tìm người để đóng vai tình nhân với nhau cho người ấy xem. Giả sử một ngày nào đó biết ra bạn chính là đạo diễn của màn kịch ấy, người ta sẽ nhìn bạn méo mó thế nào? Người độc thân vẫn có quyền từ chối một lời tỏ tình mà. Đừng “diễn sâu” vai người yêu khiến người ta nhìn đau tim, đau mắt và bản thân bạn cũng gồng đến ê người.

Bóc mẽ những kiểu từ chối xát muối vào tim

5. Nhờ người khác nói hộ

Nếu bạn nhờ bạn bè bằng cách nào đó nói cho đối phương nghe rằng bạn không thích họ, lòng tự trọng của đối phương sẽ ngay lập tức bị tổn thương. Người ta không đáng để bạn trực tiếp khước từ sao? Chuyện của mình, hãy tự mình giải quyết.

6. Im lặng tuyệt đối

Với mong muốn người ta ngầm hiểu bạn không có cảm tình để mà tự thoái lui, bạn không tỏ rõ thái độ chấp nhận hay từ chối, hoàn toàn không đả động gì đến vấn đề của hai bạn cả. Và bạn vờ như chưa từng nghe lời tỏ tình sao? Tiếc là, bạn đã được nghe và người đó vẫn chờ đợi một lời xác nhận hoặc chối từ của bạn. Có thể sau một thời gian dài, người ta sẽ không còn cần câu trả lời nữa. Nhưng người ấy đã bị tổn thương vì sự im lặng vô tình của người mình trót yêu. Và bạn, vẫn nợ người ấy một câu trả lời hay đúng hơn là một lời xin lỗi chân thành.

Bóc mẽ những kiểu từ chối xát muối vào tim

Đừng bao giờ tự làm khổ mình và tổn hại đối phương với những kiểu chối từ như thế. Bạn có thể trì hoãn thời điểm trả lời để xác định lại tình cảm nhưng đừng đặt những dấu chấm lửng lơ, mơ hồ giữa bạn và người ấy. Dứt khoát và rõ ràng, ai cũng hạnh phúc dù không có chung một tình yêu.

Video đang hot
Mâu Thủy phản ứng cực gắt khi nói về vấn đề tuổi tác với các thí sinh Top Model Online 2019

[Kul.vn] Trong tập 1 Top Model Online, Mâu Thủy không ngại đánh mất hình ảnh thân thiện của một “nữ hoàng...

Khoảnh khắc cuộc đời tập 75: Chỉ mới 16 tuổi - Tôn Nữ Ngọc Trinh đã bắt đầu với dự án “giữ hồn dân tộc”

[Kul.vn] Chỉ mới 16 tuổi, Tôn Nữ Ngọc Trinh đã sở hữu riêng cho mình một dự án về việc duy trì những...

Trai đẹp Huy Luân khiến Đông Đào, Quang Hà “lục đục nội bộ”

[Kul.vn] Sau tập 18 với chủ đề Chuyện của người ở lại, Top 3 Tình Bolero bảng phòng trà chính thức gọi...

“Đạo diễn triệu view” Huỳnh Phúc Thanh Nhân tự hào vì truyền cảm hứng sinh con cho Trấn Thành – Hari Won

[Kul.vn] Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết, vì quá tham công tiếc việc nên cô từng bị bệnh nặng. Thời gian...

Phương Oanh, Ngọc Thanh Tâm, Jang Mi và DJ Oxy vui vẻ hội ngộ tại họp báo Mỹ Nhân Hành động

[Kul.vn] TP. Hồ Chí Minh ngày 19/07/2019 – Sau hơn một năm chuẩn bị và sản xuất, chương trình truyền hình...

Thiếu nữ bị quăng 'bom thối' dầu nhớt trộn p.h.â.n vào người khi đang ngồi uống trà chanh

[Kul.vn] Đang ngồi uống nước tại một quán ven đường, nhiều khách hàng bất ngờ bị người lạ ném phân trộn...

Thực nghiệm lại hiện trường h.ã.m h.iế.p tàn nhẫn với nữ sinh giao gà ở Điện Biên của 7 tên thủ phạm

[Kul.vn] Một nghi phạm gợi ý đưa nạn nhân đi bệnh viện nhưng Vì Văn Toán và Bùi Văn Công từ chối

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới vì cuồng ghen ở Đà Nẵng lãnh án 6 năm tù

[Kul.vn] TAND quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) vừa tuyên phạt cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới, 6 năm...

Quá trình giảm từ 62kg xuống mĩ nhân của Eunji Apink khiến chị em học hỏi

[Kul.vn] Trong chế độ ăn kiêng của Eunji thường có sự xuất hiện của ức gà. Bởi cô cho rằng, đây là món...