Bộ sưu tập len sợi của Vũ Ngọc&Son đi trước Dolce&Gabbana

Thanh 11:11 26/02/2020

Mới đây NTK người Ý Dolce&Gabbana với mới trình làng BST mới tại Milan Fashion Week đã sử dụng chất liệu vải len sợi, trước đó chất liệu này cũng từng NTK Vũ Ngọc&Son sử dụng. Có thể nói rằng việc trùng lặp ý tưởng trong thời trang là điều không thể tránh khỏi theo một quỹ đạo nhất định và xu hướng mà các nhà mốt đưa ra.

Vũ Ngọc&Son là bộ đôi NTK quen thuộc của làng thời trang Việt. Bộ đôi luôn song hành hợp tác cho ra những BST thời trang độc đáo gây mốt.

Ngày 7/2 vừa qua, Vũ Ngọc& Son đã cho ra mắt BST Childhood Memory/Ký Ức Tuổi Thơ được trình diễn tại New York. Bộ Đôi đã gây ấn tượng với những trang phục lấy cảm hứng từ vải len cùng màu sắc sặc sỡ bắt mắt, kết hợp với đường nét hoa văn tinh tế.

Bộ sưu tập len sợi của Vũ Ngọc&Son đi trước Dolce&Gabbana
NTK Vũ Ngọc&Son và bộ sưu tập len sợi tại New York.

Thì mới đây, ngày 24/2/2020 NTK Dolce&Gabbana đình đám cũng vừa cho ra mắt BST mới lấy cảm hứng từ len sợi nằm trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Milan.

Điều khiến người hâm mộ bất ngờ là chất liệu chính xuyên suốt BST của NTK Dolce&Gabbana trùng lặp cả về chất liệu và ý tưởng mà bộ đôi Việt Vũ Ngọc&Son đã dùng trước đó.

Bộ sưu tập len sợi của Vũ Ngọc&Son đi trước Dolce&Gabbana

Chất liệu và kiểu dáng tương đồng của NTK Việt và NTK Ý nổi tiếng. 

Cụ thể, nếu Vũ Ngọc&Son sử dụng các gam màu sáng, rực rỡ với là gam màu chính cùng các chi tiết hoa văn nổi bật thì Dolce&Gabbana lại thuần những gam màu trầm tối như mang đến sự ma mị, cuốn hút riêng. 

Bộ sưu tập len sợi của Vũ Ngọc&Son đi trước Dolce&Gabbana
Cùng chất liệu len sợi nhưng BST của hai NTK khác nhau về màu sắc.
Bộ sưu tập len sợi của Vũ Ngọc&Son đi trước Dolce&Gabbana
Kiểu áo choàng của hai BST khá tương đầu nhau.

Nếu như để so sánh các thiết kế của bộ đôi Vũ Ngọc&Son và Dolce&Gabbana thì hầu như dễ dàng bắt gặp nhiều điểm tương đồng đến 80% từ chất liệu, hoa văn. 

Việc "đụng ý tưởng" trong thời trang không phải đều trước đây chưa từng có. Không quá khách quan để nhận xét bộ sưu tập của Vũ Ngọc&Son hay Dolce&Gabbana nhưng với việc cùng đưa ra xu hướng mới cho bộ sưu tập đã chứng tỏ sự nhạy bén bắt kịp xu hướng của bộ đôi này.

Được biết len sợi là một trong những xu hướng các nhà mốt quốc tế sử dụng trong các thiết kế mới nhất cho mùa thu đông 2020 như Versace, Gucci, TSE....

Và 20 thiết kế mới của Vũ Ngọc&Son lấy cảm hứng từ len sợi. Các họa tiết trên trang phục được làm thủ công, đính kết bằng kỹ thuật đan móc truyền thống của người Việt. "Hình ảnh người phụ nữ Việt ngồi đan áo trong những ngày đông truyền cảm hứng cho chúng tôi", nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú nói.

Bộ sưu tập len sợi của Vũ Ngọc&Son đi trước Dolce&Gabbana
Hình ảnh kết show được lên báo Mỹ.

Hình ảnh kết show của bộ sưu tập của Vũ Ngọc&Son được tạp chí The Wall Street Journal được bình chọn là hình ảnh đẹp nhất trong tuần tại Mỹ. Trang báo uy tín tại Mỹ - tờ The Atlantic bình chọn hình ảnh đẹp nhất trong 35 bức hình trong tuần cùng với các thông tin đăng tải trên các trang mạng quốc tế của bộ sưu tập Childhood Memory / Ký Ức Tuổi Thơ.

Liên lạc với hai nhà thiết kế, bộ đôi cho biết rất vui khi nhận được các tín hiệu tốt cũng như các đơn đặt hàng cho BST mới, hiện bộ đôi vẫn đang ở Mỹ để triển khai các dự án cũng như shooting cho bộ sưu tập tại Mỹ.

Tú Trinh, Theo Thế Giới Trẻ