Bố bỏ rơi con 'tôi không đẻ, không nuôi': Mẹ đến đón

Hoàng Hằng 09:06 20/05/2020

Lãnh đạo xã Tân Tiến cho biết, mẹ cháu bé đã đến Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp của tỉnh Bắc Giang để đón cháu về nhà nuôi dưỡng.

Lãnh đạo xã Tân Tiến (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào tối ngày 19/5 liên quan đến vụ bố bỏ rơi con  tại tòa án kèm dòng chữ "tôi không đẻ, tôi không nuôi".

Nói về việc này, cùng ngày, ông Đỗ Văn Vinh - Giám đốc Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện sức khỏe, tinh thần của cháu bé ổn định.

Trước đó, ngày 18/5, tại TAND tỉnh Bắc Giang, bà Thân Thị Chuyên, cán bộ của đơn vị thấy một bé trai đang chơi một mình, không có người lớn trông nom.

Bố bỏ rơi con tôi không đẻ, không nuôi: Mẹ đến đón 

Bé trai bị bỏ lại cùng mảnh giấy nhờ trả lại cho người mẹ. Ảnh: Người dân cung cấp  

Sau một thời gian không thấy người thân của cháu quay lại, bà Chuyên đến hỏi chuyện và thấy trên người cháu có một tờ giấy ghi nội dung: Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị L., nay tôi mang đứa con nhờ tòa trả lại cho cô L. nuôi. Tôi không đẻ, tôi không nuôi.

Sau khi biết thông tin, lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Giang đã phân công người trông nom, chăm sóc cháu bé.

Theo thông tin trên báo Lao Động, ông Ong Thân Thắng - Chánh tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND tỉnh) đã kiểm tra hồ sơ vụ án để nắm rõ hơn sự việc và cho hay:

Ngày 25/9/2019, TAND tỉnh giải quyết vụ án “Ly hôn, tranh chấp về nuôi con” (phúc thẩm) giữa chị Đào Thị L. (phường Đa Mai, TP.Bắc Giang) và anh Thân Thanh T. (xã Hồng Thái, huyện Việt Yên) theo kháng cáo của anh T.

Sau khi xét xử, tòa án giao cháu Thân Thanh L. (là con trai của chị L. và anh T.) cho anh T. nuôi dưỡng. Lý do vì chị L. đang nuôi hai con chung của chồng trước, sức khỏe yếu, không đủ điều kiện nuôi con. Chị L. có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con mức 700 nghìn đồng/tháng.

Được biết, trước đó anh T. từng đưa con đến tòa án để nhờ cơ quan chức năng giao lại cho vợ nhưng được giải thích và anh đã đưa cháu về nhà.

Theo Thùy Dung/Đất Việt