Những khoảnh khắc tiêu điểm của bộ ảnh trong tuần qua sẽ ít nhộn nhịp hơn, lặng hơn một chút nhưng vẫn nổi bật với màu xanh lá đặc trưng của Lễ Phục Sinh.

Mở đầu chính là sự xuất hiện của đô vật kiêm diễn viên John Cena trong sự kiện Kid Choice Award. Trong ảnh, anh đã bị phun nước chanh vào người sau khi chọn sai cần gạt. (Ảnh: Mario Anzuoni / Reuters)
Gương mặt của "robot ma" Telenoid tại bệnh viện Naturi, Nhật Bản. Telenoid là loại robot được mô phỏng giống hệt con người, có thể giao tiếp, trò chuyện. Mục đích của Telenoid thường là để làm bạn với người già. (Ảnh: Taro Karibe / Getty)
Cầu thang xoắn ốc trong bảo tàng Vatican trở nên vô cùng nghệ thuật dưới con mắt của nhiếp ảnh gia. (Ảnh: Franco Origlia / Getty)
Người dân tự chôn chân mình vào xi măng trong 4 ngày tại Jakarta, Indonesia để biểu tình về việc trang trại của họ bị tổn hại do các công trình thi công. (Ảnh: Beawiharta / Reuters)
Du khách tại khách sạn Henn-na, Tokyo, Nhật Bản đã vô cùng kinh ngạc với chú robot khủng long làm tiếp tân. (Ảnh: Issei Kato / Reuters)
Trong tuần qua, vụ việc giáo sư Robert Kelly và màn phỏng vấn với BBC cũng là tiêu điểm được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Cả gia đình đã có buổi giao lưu tại đại học Busan, Hàn Quốc để chia sẻ về tình huống gây sốc này. (Ảnh: Ha Kyung Min / AP)
Nhiếp ảnh gia đã bắt được khoảnh khắc hy hữu của chú chim mòng biển tại tháp Galata, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Gary Hershorn / Getty)
Để chào mừng ngày Lễ Phục Sinh, chính quyền Chicago đã cho nhuộm xanh sông Chicago khiến du khách và người dân không khỏi bất ngờ. (Ảnh: Scott Olson / Getty)
Một người đàn ông bước đi giữa đống đổ nát tại Mosul, Iraq sau trận chiến khốc liệt tại khu vực này. Mosul chính là tâm điểm của các cuộc xung đột trong tháng qua, khiến hơn 80.000 người dân phải di tản. (Ảnh: Aris Messinis / AFP)
Một cậu bé tị nạn Kurdistan cười đùa vui vẻ khi được học cách chơi bộ môn đánh bi đá trên tuyết trong sự kiện "Together Project" tại Toronto. (Ảnh: Mark Blinch / Reuters)
Khoảnh khắc hài hước khi Cooper, chú chó phụ tá của sĩ quan Philip Eaglesham, ngáp thoải mái trong khi Hoàng tử Harry của Anh quốc đang trao đổi. (Ảnh: Kirsty Wigglesworth / AFP)
Giây phút ấn tượng khi một người phụ nữ bước đến bên cạnh bong bóng xà phòng được tạo ra bởi nghệ sĩ đường phố tại Kiev, thủ đô của Ukraine. (Ảnh: Sergei Supinsky / AFP)
Cụ già 70 tuổi Abu Omar đang ngồi trong căn phòng ngủ đổ nát tại Aleppo và nghe lại những ca khúc cũ, nhớ lại một thời yên bình. Tuần qua cũng là thời điểm khởi đầu cho cuộc chiến dài đằng đẵng tại Syria vào 6 năm trước. (Ảnh: Joseph Eid / AFP)
Người dân Hàn Quốc bắn pháo hoa ăn mừng sau khi Tổng thống nước này, bà Park Geun-hye bị phế truất. (Ảnh: Kim Kyung-Hoon / Reuters)
Để ăn mừng ngày Lễ Phục Sinh, phi hành gia Thomas Pesquet đã chụp bức ảnh thành phố Dublin, Ireland từ trên Trạm không gian ISS. Có thể thấy rõ dãy sáng dài bao bọc cả Dublin chính là cao tốc M50 nổi tiếng của thành phố này. (Ảnh: Thomas Pesquet)

Bộ ảnh trong tuần: Nữ quyền và sự khốc liệt của chiến tranh 

Video đang hot