Camera kép được xem là xu hướng tiếp theo trên di động và Huawei GR5 2017 với điểm nhấn là cụm camera kép ở mặt sau được hứa hẹn sẽ mang tới khả năng chụp xóa phông "ảo diệu" như những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Vào ngày 1/12/2016, Huawei ra mắt chiếc smartphone GR5 2017 với nhiều điểm cải tiến vượt trội so với người tiền nhiệm là chiếc Huawei GR5, đặc biệt là cụm camera kép ở mặt sau được hứa hẹn sẽ mang tới khả năng chụp xóa phông cực "ảo diệu" như những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. 

Điểm lại về thông số, Huawei GR5 2017 được trang bị cụm camera kép 12MP và 2MP. Khi chuyển sang chế độ giả lập khẩu độ, độ phân giải sẽ mặc định là 8MP. Ngày hôm nay, Kul.vn may mắn được trên tay chiếc Huawei GR5 2017 và xin gửi tới bạn đọc bộ ảnh được chụp bới cụm camera kép này cùng những đánh giá sơ bộ về khả năng chụp ảnh mà Huawei GR5 2017 mang lại.

Huawei chính thức ra mắt GR5 2017 tại Việt Nam: Bản nâng cấp toàn diện Di động   ·  Huawei Việt Nam đã chính thức ra mắt thị trường chiếc smartphone Huawei GR5 2017 với thiết kế thời thượng đi cùng công nghệ đỉnh cao với mức giá phải chăng, hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm thật sự khác biệt cho người dùng.

1. Chế độ Auto

Chất lượng chi tiết và độ tương phản cao

Trong điều kiện ánh sáng bình thường, ảnh chụp từ Huawei GR5 2017 cho chất lượng chi tiết rất tốt, khả năng tái tạo màu sắc trung thực, ảnh rực rỡ, độ tương phản cao, vùng chuyển màu mượt, không có hiện tượng bị ám màu. 

Hình ảnh trong điều kiện đủ sáng cho màu sắc trung thực

Tuy nhiên, với điều kiện ánh sáng yếu, camera trên Huawei GR5 2017 bắt đầu tỏ ra đuối sức khi độ noise (nhiễu hạt) xuất hiện khá nhiều. Tuy nhiên, vì đây là một sản phẩm tầm trung nên có thể tạm chấp nhận vì nhiều giới hạn trên camera của điện thoại. Lời khuyên là người dùng nên sử dụng chế độ chụp phơi sáng hoặc chế độ chụp ban đêm để hạn chế tình trạng này.

Môi trường ánh sáng yếu làm chất lượng ảnh giảm đáng kể, các hạt noise xuất hiện khá nhiều.
Chế độ Chụp ban đêm giúp bức ảnh giảm độ noise nhưng thời gian chờ khá lâu.

2. Chế độ chụp xóa phông

Ảnh xóa phông làm nổi bật chủ thể

Đây chính là điểm nổi bật nhất trên camera và cũng là điểm đáng tiền nhất của Huawei GR5 2017 so với các đối thủ còn lại trong tầm giá trên thị trường. Được giới thiệu là kế thừa thuật toán xử lý trên người đàn anh Huawei P9, cụm camera kép trên GR5 2017 sẽ mang tới những bức ảnh xóa phông với khẩu độ có thể điều chỉnh từ f/0.95 tới f/16, cho phép người dùng chọn lựa được độ "mờ" phông nền để tạo nên hiệu ứng đẹp mắt cho hình ảnh.

Tuy nhiên nếu khó tính, có thể thấy đôi chỗ ở viền chủ thể bị "soft" nhẹ do xóa phông quá đà

Qua thử nghiệm, có thể thấy cụm camera kép trên Huawei GR5 2017 đã thực hiện khá tốt việc xóa phông chủ thể trên tấm ảnh. Tuy nhiên, do khẩu độ của camera trên Huawei GR5 2017 khá lớn nên làm phông nền xóa mờ khá nhiều, giúp chủ thể nổi bật lên đồng thời cũng làm "soft" nhẹ ở viền của chủ thể. Mong rằng sắp tới, Huawei sẽ cho ra mắt bản cập nhật để cải thiện thuật toán xử lý hình ảnh trên GR5 2017 tốt hơn nữa. 

Thử khả năng xóa phông kết hợp chụp thiếu sáng với đèn flash cho kết quá khá ổn

3. Chế độ chụp phơi sáng

Giao diện chế độ chuyên nghiệp cho phép tùy chỉnh nhiều thông số chuyên sâu

Camera trên Huawei GR5 2017 cũng được hãng hỗ trợ khả năng phơi sáng tối đa là 8 giây. Đối với mình thì đây là một con số khá ít ỏi vì nhiều dòng điện thoại tầm trung hay thậm chí là giá rẻ cũng đã hỗ trợ phơi sáng thấp nhất là 10 giây. Tuy nhiên điều đó cũng không quan trọng lắm vì Huawei GR5 2017 đã làm mình khá bất ngờ vì cứ nghĩ hãng đã tập trung tích hợp cụm camera kép để đẩy mạnh khả năng chụp xóa phông thì phơi sáng cũng không có gì đặc biệt.

Hôm nay phải nói là trời quá đẹp nên mình lại quay về nơi mình chụp bức ảnh phơi sáng đầu tiên - bến phà Thủ Thiêm cũ hay cái tên do bọn mình đặt ra cũng khá nổi tiếng là GCV

Ảnh phơi sáng trên GR5 2017 cho chất lượng rất tốt, hình ảnh chi tiết với đường nét không quá gai góc, độ bão hòa màu và cân bằng trắng tuyệt vời. 

Thử đẩy thời gian phơi sáng lên 2.5 giây, ảnh vẫn không bị cháy sáng quá và chi tiết vẫn rất rõ ràng

Nhìn chung, camera trên Huawei GR5 2017 đã thể hiện rất tốt so với mức giá của nó, đặc biệt là cụm camera kép với khả năng chụp xóa phông rất ấn tượng. Đây quả thật là một chiếc smartphone ngon-bổ-rẻ trong phân khúc tầm trung với nhiều ưu thế vượt trội cả về thiết kế, cấu hình, hiệu năng lẫn những tính năng đặc biệt. Dự đoán, Huawei GR5 2017 sẽ tạo nên cơn sốt trên thị trường trong mùa mua sắm cuối năm này. 

Hiện Huawei đã cho đặt trước GR5 2017 với giá 5.990.000 VNĐ tại chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động với nhiều phần quà hấp dẫn và sẽ được bán chính thức kể từ ngày 10/12/2016 với 2 màu trước tiên là Vàng kim và Xám.

Những smartphone đáng chú ý được bán chính hãng vào tháng 12 Di động   ·  Thị trường smartphone Việt sắp chào đón những tân binh mới được kỳ vọng sẽ tạo cơn sốt cho mùa mua sắm cuối năm với mức giá tốt đi cùng cấu hình mạnh.
Video đang hot