Blizzard tung ra hàng loạt tính năng mới cho chế độ người xem trong Overwatch

Họ mong muốn những tính năng này sẽ giúp các fan esports dễ dàng theo dõi các trận đấu, và giúp công việc của BLV suôn sẻ hơn.

Overwatch rất thú vị khi chơi, nhưng có thể là một… cực hình khi xem. Với những nhân vật đầy màu sắc và lối chơi tốc độ, Blizzard phải thừa nhận rằng là Spectator (người xem) trong Overwatch cực kỳ hỗn loạn và khó hiểu.

Việc khắc phục nhược điểm của chế độ Spectator đã là một trong những ưu tiên hàng đầu của Blizzard từ lâu nay, và cuối cùng thì họ cũng chịu tiết lộ kế hoạch của mình. Trong video Developer’s Update vừa được tung ra vài giờ trước đây, Jeff Kaplan đã nói về chế độ mới một cách đầy hào hứng.

Thay đổi đầu tiên và đáng chú ý nhất sẽ là về màu sắc. Sẽ không còn đội đỏ hay đội xanh trong các giải esports của Overwatch, mà thay vào đó các đội sẽ có đồng phục riêng – những trang phục với màu sắc đồng nhất cho tất cả các nhân vật. Giao diện game cũng sẽ được làm lại hoàn toàn để thể hiện màu sắc của đội, giúp người xem có thể dễ dàng nhận ra đội nào và nhân vật nào đang ở trên màn hình.

Đó là khi bạn muốn xem một nhân vật đơn lẻ, còn về tổng thể thì sao? Các BLV sẽ được sử dụng một số công cụ mới, bao gồm một bản đồ tương tác thể hiện vị trí của tất cả mọi người trên chiến trường. Jeff Kaplan cho biết “chúng tôi đã để các BLV và Observer thử nghiệm bản đồ này, và họ nói rằng tính năng này giúp họ dễ dàng truyền tải thông tin đến người xem và tạo ra một buổi tường thuật trực tiếp tốt hơn.”

Công cụ thứ hai dành cho các BLV là “camera thông minh”. Công cụ này giúp chuyển động của camera ở góc nhìn người thứ ba mượt mà hơn, loại bỏ những lần rung, giật khi camera di chuyển theo các nhân vật trong game. Instant Replay cũng được ra mắt để khán giả có thể xem lại những khoảnh khắc mình đã bỏ qua trong trận đấu.

Giao diện giải đấu cũng sẽ xuất hiện. Đây là một giao diện tự động, cho phép các BLV cài đặt mọi thứ trước khi trận đấu bắt đầu. Blizzard hi vọng công cụ này sẽ giúp loại bỏ bớt sai lầm con người khi đang tường thuật giải đấu. Client game giờ có khả năng tự động tạm ngừng trận đấu khi có game thủ bị mất kết nối mà không cần chờ đến khi giám sát trận đấu phát hiện ra, giảm khả năng phải thi đấu lại.

Đó chưa phải là tất cả, bởi Jeff Kaplan cho biết còn nhiều tính năng khác sẽ được ra mắt trong tương lai. Những tính năng hiện tại chỉ được tung ra sớm dể kịp thời áp dụng cho giải đấu Overwatch World Cup sẽ diễn ra vào ngày 3 và 4/11 sắp tới.

Overwatch: Những ai có thể sẽ trở thành hero mới trong tương lai?

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/blizzard-tung-ra-hang-loat-tinh-nang-moi-cho-che-do-nguoi-xem-trong-overwatch-37371.html

Video đang hot
Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái cùng 'hội bạn thân'

Hình ảnh Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái vừa được đăng tải trên mạng xã hội.

Phạm Anh Khoa sinh nhật

Vừa ra mắt, phim cổ trang của Nhã Phương đã dính ngay nghi án đạo nhái 'Diên Hi Công Lược' và 'Như Ý truyện'

Dù nhận được vô số lời khen ngợi tuy nhiên trailer của "Trạng Quỳnh" lại bị cho là có quá nhiều điểm tương...

phim Trạng Quỳnh Nhã Phương

3 dấu hiệu cho thấy da mặt đang thiếu độ ẩm trầm trọng

Chỉ cần xuất hiện 1 trong 3 dấu hiện này thì chắc chắn các nàng phải thay đổi ngay cách dưỡng da, cấp cứu...

da khô bí quyết cho làn da đẹp

Vẻ đẹp tinh khôi của phụ nữ khắp thế giới khi 'mưu sinh'

khi lao động phụ nữ toát lên một vẻ đẹp rất riêng của chính mình.

phụ nữ đẹp vẻ đẹp của phụ nữ