Trái ngược với không khí náo nhiệt của mùa Black Friday những năm trước, năm nay, các trung tâm mua sắm và người mua có vẻ không mấy hào hứng với sự kiện này.

Black Friday thường được gọi là ngày "Thứ 6 đen tối" ý chỉ ngày thứ 6 đầu tiên của Lễ Tạ Ơn. Ngày này được sáng lập ra bởi người Mỹ, vào những năm 60 của thế kỷ trước với mục đích là nhằm thu hút nguồn chi tiêu của người dân, đẩy mạnh nhu cầu mua sắm. Do đó, vào ngày này các cửa hàng thường sẽ có rất nhiều chính sách giảm giá, khuyến mãi sâu. Ở Việt Nam, ngày này xuất hiện vào khoảng 5-6 năm trở lại đây, nên Black Friday rất được mọi người quan tâm.

Các bảng hiệu sale-off ngày Black Friday được chưng khắp nơi trong các khu mua sắm lớn

Dạo một vòng quanh các trung tâm mua sắm lớn ở trung tâm Quận 1, Tp HCM, không khí của ngày Black Friday có vẻ khá ảm đạm. Trái với cảnh tượng chen chúc mua sắm của những năm trước, tại các gian hàng lượng người mua sắm là rất ít. Chỉ có một vài shop với chính sách giảm giá cực sâu, mới thu hút được khách hàng tham quan, còn lại đều chịu cảnh đìu hiu, vắng lặng.

Khung cảnh đìu hiu trong các trung tâm mua sắm
Tuy có rất nhiều cửa hàng giảm giá tận 50% nhưng vẫn không mấy thu hút người mua hàng
Cửa hàng Converse tại trung tâm thương mại Bitexco, chỉ sale-off duy nhất ngày hôm nay, nhưng vẫn không mấy ai quan tâm.

Trên đường Nguyễn Trãi, nơi được biết đến là con đường shopping của các bạn trẻ thì tình hình có đỡ hơn đôi chút, nhưng cũng không thể so được với sự đông vui của năm ngoái. Hai chị Hương và Vân chia sẻ: "Đi dạo phố mua sắm từ sớm vì sợ hết hàng, thế nhưng chỉ mua được có vài món, mùa sale năm nay chán quá."

Chị Hương và chị Vân đã đi mua sắm từ sáng sớm nhưng chỉ mua được vài món.
Không chỉ có các trung tâm mua sắm, mà các cửa hàng bên ngoài cũng đẩy mạnh giảm giá trong ngày Black Friday
Tình hình tại các cửa hàng bên ngoài có vẻ khả quan hơn.

Chị Trang một khách hàng đi mua sắm tại Vincom thì chia sẻ: "Năm nào mình cũng để dành chờ ngày Black Friday đi mua sắm, nhưng mà năm nay các cửa hàng sale ít sản phẩm quá".

Là người rất hào hứng với ngày lễ Black Friday, nhưng chị Trang lại cảm thấy mùa sale năm nay khá chán.
Ghi nhận của Kul.vn cho tới thời điểm này, có lẽ chỉ duy nhất Vincom là có được lượng khách hàng "đáng mơ ước" ở một số gian hàng, phục vụ nhu cầu cho các bạn trẻ.

Dường như chịu sự ảnh hưởng của nền kinh tế nên năm nay số lượng người quan tâm mua sắm trong ngày Black Friday đã giảm mạnh. Chưa kể các chính sách bán hàng "chiều lòng" người tiêu dùng cũng thường xuyên được áp dụng, vì thế, vào "ngày mua sắm" đặc biệt này "các thượng đế" cũng trở nên bớt hào hứng.

Video đang hot