Bkav khẳng định camera Bphone không gặp lỗi phần cứng

Ngày 29/6, Bkav cho biết sẽ thu hồi những chiếc Bphone đã giao cho khách để khắc phục lỗi camera. Động thái này gây ngạc nhiên và thắc mắc cho không ít khách hàng, bởi thông thường nhà sản xuất sẽ thực hiện việc nâng cấp phần mềm qua các bản cập nhật phát hành online, người dùng chỉ việc tải về và cài đặt.

Bkav khẳng định camera Bphone không gặp lỗi phần cứng

Bkav đang tiến hành thu hồi máy đã bàn giao cho khách để khắc phục lỗi camera.

Đi tìm lời giải cho thắc mắc này, một diễn đàn công nghệ tại Việt Nam đã gửi email đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Bkav và nhận được câu trả lời vào chiều 30/6, trong đó có đoạn: “Sau khi giao các lô sản phẩm đầu tiên, Bkav có nhận được phản hồi của khách hàng về việc camera khi chụp ảnh buổi tối, thiếu sáng thì ảnh không được chất lượng như chụp ban ngày. Do đó Bkav đang tiến hành điều chỉnh, cập nhật lại phần mềm để camera đạt được chất lượng tốt nhất. Việc cập nhật camera này nằm trong việc cập nhật phần cứng, nên phải cập nhật tại công ty thì mới chuẩn. Cụ thể ở đây là tinh chỉnh (tuning) module camera và việc này thì làm trực tiếp sẽ chuẩn hơn”.

Thông tin liên quan đến phần cứng trong phần trả lời này ngay lập tức thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, đại diện Bkav khẳng định đây chỉ là sơ suất của bộ phận chăm sóc khách hàng, và Bphone không hề gặp bất cứ lỗi gì liên quan đến phần cứng. Đại diện hãng cho hay, nhân viên chăm sóc khách hàng không nắm vững về kỹ thuật nên trả lời gây nhầm lẫn. Thực tế, Bphone được thu hồi để cập nhật firmware cho module camera của máy, và việc thu hồi cũng chỉ áp dụng với khoảng 600 máy của đợt giao hàng ngày đầu tiên. Những máy còn lại sẽ được cập nhật tự động từ xa.

Nhà sản xuất này cũng cho biết, ngay sau khi một số khách hàng phản hồi về việc camera chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng cho chất lượng không tốt như chụp ban ngày, hãng đã tạm ngừng giao hàng để tiến hành nâng cấp phần mềm camera. Đối với những máy nằm trong diện thu hồi, nhân viên Bkav sẽ liên lạc với khách hàng và đến tận nơi thu máy. Thời gian để thực hiện việc nâng cấp này gói gọn trong một ngày.

Bkav khẳng định camera Bphone không gặp lỗi phần cứng

Cụm cảm biến camera trên Bphone với dòng chữ Sunny trên dây cáp.

Không chỉ bị phản ánh không tốt về chất lượng chụp thiếu sáng, cụm camera của Bphone còn gây sóng gió cho Bkav khi một số diễn đàn và người dùng tiến hành mổ máy và phát hiện ra, phần dây cáp trên module camera có in dòng chữ Sunny - tên của một hãng chuyên làm cảm biến camera nhưng kém danh tiếng hơn nhiều so với Sony hay OmniVision. Điều này làm dấy lên những ý kiến nghi ngờ, bởi theo công bố ban đầu của Bkav, OmniVision là đơn vị sản xuất cảm biến camera cho Bphone.

Một số người thậm chí quy kết, việc dùng cảm biến Sunny chính là nguyên nhân khiến cho chất lượng camera của Bphone không tốt. Sau khi liên lạc với phía đối tác, Bkav giải thích, Sunny là đơn vị gia công cảm biến cho OmniVision. Do đó, chữ Sunny mới xuất hiện trên dây cáp camera. Tìm hiểu trên website của Sunny, nhiều người xác nhận, đây là đơn vị gia công cảm biến cho cả OmniVision lẫn Sony.

Bkav cho biết, toàn bộ lượng máy Bphone được khách đặt mua (gần 12.000 chiếc) hiện đã sẵn sàng. Hãng sẽ tiến hành bàn giao cho khách vào cuối tuần này, bắt đầu từ ngày 3/7. Những chiếc máy bàn giao lần này đã có phần mềm hoàn thiện.

Video đang hot
Để lại bức thư và 1 chỉ vàng, cô gái Thanh Hóa rời nhà, mất tích suốt 16 năm

[Kul.vn] Từ Hải Phòng, cô gái trẻ gửi cho mẹ đang ở Thanh Hóa một bức thư và 1 chỉ vàng để làm kỷ niệm,...

Bất ngờ trước kết luận chưa đủ cơ sở xác định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

[Kul.vn] Công an vừa có kết luận vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy...

Cụ bà bị chó dữ tấn công kể lại giây phút ám ảnh khi đối mặt với tử thần khi phải khâu 30 mũi

[Kul.vn] “Sợ lắm, lúc đó con chó nó như bị điên ấy, nó hất đứa cháu ngoại tôi ngã xuống đất. Ngân nó gào...

Đố bạn nhận ra đây là cô nàng Nhật Lê - bạn gái Quang Hải xinh đẹp mọi khi

[Kul.vn] Bạn gái Quang Hải đích thị là điển hình của hội con gái: Hình tự up thì chân dài mét mốt, hình...

Em bé bị cho đi lúc 9 tháng tuổi, khóc thét ngày gặp lại mẹ

[Kul.vn] Khi chị Nhẫn đưa con đi khuất, bà Nhạ khóc như ngất đi. Thằng bé như biết bị nói dối cũng khóc...

Khánh Hà - bạn gái thiếu gia Phan Hoàng được nhiều dân mạng, đặc biệt là cánh con gái ủng hộ nhiệt liệt

[Kul.vn] Yêu thiếu gia nhà chẳng có gì ngoài tiền nhưng câu trả lời của bạn gái Phan Hoàng về chuyện kết...

Tác nghiệp ngay trên bàn thờ tổ tiên, anh thợ chụp ảnh cưới khiến CĐM không biết nên vui hay buồn

[Kul.vn] Hình ảnh cô dâu chú rể gặp thợ chụp ảnh "có tâm quá mức", đứng núp sau... bàn thờ tác nghiệp gây...

Thu Quỳnh nhấn like một bình luận có nhắc tới việc Chí Nhân bị nghi đá xéo, ám chỉ cô "nhai đi nhai lại" chuyện cũ

[Kul.vn] Thu Quỳnh phản ứng bất ngờ giữa nghi vấn bị Chí Nhân "đá xéo" vì nhai đi nhai lại chuyện cũ