Bình trà đá miễn phí và tấm lòng đẹp của người Sài Gòn

Sài Gòn trong mắt nhiều người không chỉ đẹp bởi những công trình kiến trúc, bởi sự sôi động vào ban ngày, bởi sự xa hoa lộng lẫy khi đêm về. Sài Gòn trong mắt nhiều người còn đẹp bởi cái tình, bởi cái nghĩa, để một khi đã sống tại nơi đây rồi lại lưu luyến chẳng muốn rời chân đi.

Sài Gòn là nơi tụ hội những số phận, những trái ngang, nhọc nhằn nơi đô thị lẫn ước mơ và khát vọng thay đổi cuộc đời. Người Sài Gòn không bao giờ phân biệt giữa “gốc” và “không gốc”, cứ đến với Sài Gòn, ở lại, làm lụng lam lũ sớm đêm thì cũng đều là người Sài Gòn cả. Mà người Sài Gòn thì thương nhau.

Bình trà đá miễn phí và tấm lòng đẹp như người Sài Gòn

Một trong số vô vàn những minh chứng cho cái tình của người Sài Gòn là những bình trà đá miễn phí đặt trên hè phố, những quán cơm 2.000 đồng mong đỡ đần cho người dân lao động… Thời tiết Sài Gòn vào mùa nóng nực như thiêu như đốt, đi ngoài đường chỉ mong có một bóng râm cho cái nắng thôi hắt vào da vào thịt. Giữa những ngày hè oi ả, có một bình trà đá đặt trên lề đường, vỉa hè, mát lòng người lao động biết bao. Có thể với nhiều người khác, một ly trà đá chẳng phải là điều gì to tát, nhưng vào thời điểm đúng lúc, với đúng người, lại trở thành một nghĩa cử cao đẹp.

Bình trà đá miễn phí và tấm lòng đẹp như người Sài Gòn

Đến thăm Sài Gòn vào một dịp hè, được bạn đưa đi loanh quanh dạo phố. Bạn ngồi phía trước kể luyên thuyên bao nhiêu chuyện về Sài Gòn cho nghe nhưng kẻ làm khách ngồi sau không bao giờ biết chán. Chốc chốc đi qua một ngã tư lại thấy một bình trà đứng khiêm nhường một góc, loanh quanh đâu đó có cô lao công dựng xe ghé vào làm một ngụm trà, lại có mấy bác xe ôm vừa chở khách cũng tạt qua uống một hớp nước mát lạnh rồi “khà” ra sảng khoái.

Bạn nói, ở Sài Gòn thiếu cái gì thì thiếu, chứ tình người thì không đâu. Đó, người ta pha trà, đặt bình ở mấy điểm đông người qua lại, ai muốn uống nước thì ghé vô, làm một ngụm cho mát, rồi lại đi. Có khi, không biết ai với ai, người lạ người quen nhốn nháo nhưng cũng sẵn lòng giúp nhau. Không phân biệt tuổi tác, không phân biệt giàu sang hay đói nghèo, không phân biệt nghề nghiệp hay địa vị xã hội cao thấp… bất cứ ai, cứ hễ khát nước mà có nhu cầu thì dừng chân bên bình trà đá, rót một cốc đầy, như ắp đầy nghĩa tình của người Sài Gòn dành cho. Người Sài Gòn là vậy, miễn cùng là dân mình, miễn giúp nhau được chút nào hay chút ấy.

Bình trà đá miễn phí và tấm lòng đẹp của người Sài Gòn

Từ sau dạo đó, bình trà đá miễn phí trên vỉa hè của người Sài Gòn trở thành một nét đẹp, một nét đáng trân quý giữa nhịp đời hối hả lẫn xô bồ này. Ừ thì hối hả là thế, xô bồ là thế, cuộc sống chất chồng thêm bao gánh nặng, lo toan, nhưng người người vẫn sống với nhau hết sức nghĩa tình, chia sẻ cho nhau những điều nhỏ bé mà ý nghĩa. Chẳng nói đâu xa xôi, tinh thần “lá lành đùm lá rách” là ở đây, tinh thần “người chung một nước thì thương nhau cùng” cũng chính là ở đây.

Không phải nơi nào cũng có những nét đẹp đáng yêu như thế này, không phải đến bất cứ đâu cũng thấy người dân lao động được đối xử tử tế lẫn công bằng như ở đây. Để rồi sau khi rộ lên phong trào bình trà đá miễn phí ở Sài Gòn trên các mặt báo, những bài chia sẻ từ khắp các phương tiện thông tin đại chúng, thì đã có những nơi khác xuất hiện những bình trà miễn phí đặt nơi công cộng, từ người dân, cho người dân.

Có một Sài Gòn trở nên đặc biệt trong mắt nhiều người như thế! Cũng vì những tấm lòng đẹp của người dân Sài Gòn biết thương nhau.

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham