Big Hit "thả thính" về nhóm nhạc nữ sau hơn 4 năm ngừng đào tạo, BTS sắp có "em gái ruột"?

Kulvn 11:30 21/08/2019

Người hâm mộ Kpop đang xôn xao về những dự án sắp tới của Big Hit, trong đó kế hoạch được chú ý nhất đó là nhóm nhạc nữ mới sau hơn 4 năm ngừng đào tạo.

Ai theo dõi Big Hit từ những ngày còn là công ty nhỏ không tiếng tăm đều biết rằng vào năm 2013, BTS có một đàn chị mang tên GLAM, nhưng rồi thành viên Dahee vướng vào vụ lùm xùm tống tiền nam tài tử nổi tiếng Lee Byung Hyun, GLAM cũng theo đó tan rã vào năm 2015, để lại cho Big Hit một khoản nợ khổng lồ. Và rồi BTS debut "kéo" cả công ty từ đáy vực sâu lên đến đỉnh cao như hiện tại. Sau sự thất bại của GLAM, Big Hit đã dừng đào tạo thực tập sinh nữ và tập trung hoàn toàn vào BTS và thực tập sinh nam.

GLAM là nhóm nhạc nữ đầu tiên của Big Hit, nhưng vì scandal đã nhanh chóng disband sau 2 năm hoạt động, Big Hit cũng ngừng đào tạo thực tập sinh nữ từ đây

Mới đây, trong cuộc họp giao ban giữa co-CEO Bang Shi Hyuk, Yoon Seok Jun cùng với sự tham gia của CEO beNX - Seo Woo Seok. Ở cuộc họp này các nhà lãnh đạo Big Hit đã thảo luận về những kế hoạch tương lai, trong đó chủ tịch Bang Shin Hyun phát biểu rằng: "BTS đã giành được danh hiệu "The Beatles thế kỉ 21", trong khi TXT cũng giành được danh hiệu 'tân binh toàn cầu thế kỉ 21'. Big Hit cũng cho thấy sự tăng trưởng ổn định trong một số lĩnh vực bao gồm sản xuất album digital và physical, sản xuất nội dung, goods...Vào tháng 7, chúng tôi đã đứng số 1 trên bảng xếp hạng toàn cầu về doanh số bán tour diễn. Big Hit cũng có rất nhiều thay đổi trong tổ chức nội bộ. Số lượng nhân viên của chúng tôi đã tăng lên gấp 4 lần và chúng tôi đang nỗ lực thay đổi hệ thống thương hiệu. Chúng tôi đang chuẩn bị cải thiện chuyên môn hóa khía cạnh kinh doanh. Một ví dụ về điều này là việc chúng tói tuyển dụng CBO Min Hee Jin."

Chủ tịch Big Hit - Bang Shi Hyuk đã chia sẻ về những dự định tương lai trong cuộc họp giao ban gần đây

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là chủ tịch Bang Shi Hyuk thông báo rằng sẽ kết hợp với Source Music (công ty của G-FRIEND) tổ chức audition trên toàn cầu để thành lập nhóm nhạc nữ. Điều này đồng nghĩa với việc Big Hit đã quyết định nhận đào tạo và debut nhóm nhạc nữ sau hơn 4 năm đóng băng mảng này. Có lẽ sau sự thành công vượt bậc của BTS, sự khởi đầu đầy khả quan của TXT đã làm tiền đề vững chắc cho các chiến lược của Big Hit sau này, bao gồm cả dự án nhóm nhạc nữ. Nhiều người hâm mộ cho rằng, nhóm nhạc nữ dưới trướng Big Hit sẽ có danh tiếng và tài năng không hề kém cạnh BIG 3.

Big Hit sẽ kết hợp cùng với Source Music tìm kiếm, đào tạo và ra mắt nhóm nhạc nữ mới trong tương lai không xa