Nếu là một người thích du lịch, chắc chắn bạn sẽ thường nghe người Mỹ gọi tên những tiểu bang của họ bằng những biệt danh vô cùng độc đáo. Liệu bạn có biết hết tất cả 50 biệt danh của các tiểu bang ở Mỹ?

Nếu có dịp trò chuyện với người bản xứ, bạn sẽ khá bối rối khi họ thường gọi các tiểu bang của họ bằng những biệt danh vô cùng độc đáo. Chính vì thế, nếu có ý định du lịch khám phá nước Mỹ, chúng ta cần phải chuẩn bị trước cho mình những kiến thức này.

Cùng điểm qua những biệt danh đặc biệt của 50 bang nước Mỹ:

1. Alabama - The Yellowhammer State

Vào thời Nội chiến Mỹ, đội kỵ binh thuộc quân đội Liên Bang tại thành phố Huntsville, Alabama đã may lên tay áo, cổ áo quân phục những mảnh vải vàng. Và Yellowhammer được dùng để gọi tên đội kỵ binh này, sau đó là đại diện cho cả tiểu bang Alabma.

2. Alaska - Land of the Midnight Sun

Vào mùa hè, hầu như Mặt Trời sẽ mọc cả ngày ở nơi này. Chính vì thế, Alaska được biết đến với cái tên "Land of the Midnight Sun" (Vùng đất Mặt Trời mọc giữa đêm).

3. Arizona - The Grand Canyon State

Không quá khó hiểu khi Arizona được gọi với cái tên này. Grand Canyon chính là hẻm núi nổi tiếng thế giới tọa lạc tại con sông Colorado, Arizona. Nếu có dịp đến tiểu bang này, nhất định phải ghé qua Grand Canyon.

4. Arkansas - The Natural State

Nếu điểm qua một loạt 50 bang của Mỹ, có lẽ Arkansas chính là nơi còn giữ được vẻ tự nhiên, hoang dã nhất với những con sông, rừng rậm và nhiều loài thú sinh sống. Cái tên The Natural State (Tiểu bang của tự nhiên) hoàn toàn phù hợp với Arkansas.

5. California - Golden State

Golden State chính là để chỉ sự kiện khi người Mỹ phát hiện ra các mỏ vàng tại California vào năm 1948 và đổ xô đến đây để đào vàng. Đây được xem là một trong những sự kiện nổi bật nhất trong lịch sử nước Mỹ.

6. Colorado - The Centennial State

Vào thời điểm Colorado được công nhận là tiểu bang năm 1986, đó cũng là kỷ niệm đúng 100 năm sau khi nước Mỹ ký kết Tuyên ngôn Độc lập. Chính vì thế, The Centennial State (Tiểu bang trăm tuổi) chính là biệt danh vô cùng ý nghĩa dành cho Colorado.

7. Connecticut - The Constitution State

The Constitution State (Tiểu bang hiến pháp) chính là biệt danh mà mọi người thường dùng để gọi Connecticut. Sở dĩ lại có tên này vì đây chính là tiểu bang nơi mà hiến pháp đầu tiên của nước Mỹ được phê duyệt.

8. Delaware - The First State

Nếu nhìn lại lịch sử, trong số 13 tiểu bang đầu tiên, Delaware chính là tiểu bang được phê chuẩn thành lập trước nhất. Có lẽ vì thế mà danh hiệu Đệ nhất Tiểu bang thuộc về Delaware.

9. Florida - The Sunshine State

Cái tên đã nói lên tất cả. Florida nằm ở một vị trí đắc địa, cho phép người dân nơi đây hưởng ánh nắng ấm áp của Mặt Trời trung bình 230 ngày mỗi năm. Cho đến năm 1970, biệt danh "Tiểu bang của Ánh nắng" mới chính thức được công nhận.

10. Georgia - The Peach State

Nhắc đến trái cây ở Georgia, không thể nào không nhắc đến quả đào. Đào chính là loại quả đại diện cho vùng này với số lượng dồi dào cũng như đóng vai trò quan trọng trong xuất khẩu trái cây.

11. Hawaii - The Aloha State

"Aloha" chính là câu chào đầy thân thiện mà người Hawaii dành cho du khách mỗi khi đến đây. Từ năm 1959 thì đây đã được xem là biệt danh của tiểu bang với những bãi biển đầy nắng này.

12. Idaho - The Gem State

Vào năm 1863, vùng đất này đã được công nhận là một tiểu bang và mang tên Idaho. Trong tiếng bộ tộc Shoshone địa phương, Idaho có nghĩa là "viên đá quý trong rặng núi". Chính vì thế The Gem State (tiểu bang đá quý) trở thành cái tên thứ 2 của Idaho.

13. Illinois - The Prairie State

The Prairie State (tiểu bang đồng cỏ) chính là biệt danh người ta thường nhắc đến khi nói về Illinois. Đây chính là nơi có những đồng cỏ bạt ngàn nhất tại Mỹ. Đặc biệt tuần thứ 3 của tháng 9, Illinois còn tổ chức cả tuần lễ để nâng cao ý thức bảo vệ các đồng cỏ này.

14. Indiana - The Hoosier State

Biệt danh này bắt nguồn từ một bài thơ nổi tiếng của John Finley vào tháng 1/1833. Đến tháng 8 cùng năm, Thống đốc bang Indiana đã công bố The Hoosier State chính là tên gọi thứ hai của Indiana.

15. Iowa - The Hawkeye State

Tên gọi The Hawkeye State được ra đời để tôn vinh vị tù trưởng Black Hawk. Ông được xem là biểu tượng cho tinh thần bất khuất của Iowa. Khi còn sống, Black Hawk từng khẳng định cho dù thế giới ngoài kia có ra sao, Iowa vẫn chính là nhà của ông.

35 tiểu bang còn lại sẽ tiếp tục được Kul.vn cập nhật ở các phần sau.

Alaska: Vùng đất hoang vu và đầy bình yên dư sức níu chân bạn

Video đang hot