Tối 4/9 (tức 14/7 âm lịch), một đoạn đường dài ở khu vực Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) đông nghịt người ngồi dự lễ Vu lan lớn nhất ở Thủ đô. Tại TP.HCM, người dân cũng đã đến chùa Vĩnh Nghiêm để làm lễ Vu lan.

Từ 18h30, người dân đã lục đục đến tổ đình Phúc Khánh (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) để dự lễ Vu lan. Mọi người thường mang theo ghế hoặc giấy để chọn cho mình một chỗ ngồi sạch sẽ ngay ngoài đường, bởi lúc này không thể vào được bên trong tổ đình.
Tổ đình Phúc Khánh là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Hà Nội mỗi dịp rằm tháng Giêng và tháng 7.
Người dân Thủ đô đã quen với việc cứ đến dịp này, các Phật tử ngồi tràn ra đường hoặc đứng trên cầu để làm lễ.
Thời điểm này, dòng người ngồi yên vị chờ đến giờ làm lễ đã rất đông, kéo dài từ ngã tư Thái Thịnh đến cầu vượt Ngã Tư Sở.
Mùa Vu lan báo hiếu, nhiều gia đình mang theo trẻ nhỏ đến để được nghe kinh Vu lan. Đây được xem như là một cách thức để các bậc cha mẹ dạy con về đạo hiếu. Vì thế, bên cạnh người già, bạn sẽ bắt gặp không ít em nhỏ chắp tay niệm Phật.
Hai bố con với đôi dép mộc mạc giữa biển người.
Ở đây, không có sự phân biệt sang hèn, già trẻ, quê quán, màu tóc hay... hình xăm.
Một đôi vợ chồng đến muộn, tranh thủ làm lễ ngay trên cầu vượt.
Và một người phụ nữ dừng xe lại giữa dòng người tấp nập, tụng kinh niệm Phật khoảng 1 phút rồi đi tiếp. Kết thúc lễ, chị Nguyễn Minh Hải (Cầu Giấy, Hà Nội) tâm sự: "Năm nào tôi cũng đến chùa dự lễ Vu lan phả độ gia tiên. Năm nay tôi dắt theo cháu (10 tuổi). Con bé nghe đến đoạn thầy đọc về nỗi vất vả của người mẹ mang thai, sinh con thì khóc. Trẻ con nên biết những điều này để yêu thương cha mẹ và mọi người hơn".
Theo đó ở Sài Gòn, người dân cũng đã đến chùa thắp nhang cầu khấn
Những ai còn cha, còn mẹ sẽ cài lên ngực áo một đoá hoa hồng đỏ thắm tự hào với niềm hạnh phúc vô biên vì còn cha còn mẹ là còn tất cả, còn những nghĩa tình cao quý, thân thương.
Các bạn trẻ lần lượt đổ về chùa Vĩnh Nghiêm với những bông hồng cài trên áo
Thắp hương...
Cầu bình an...
Cho bố mẹ và gia đình.
Anh Tùng lần đầu dẫn gia đình đi chùa Vĩnh Nghiêm để cầu chúc cho bố mẹ bình an, sức khoẻ.
Tuy nhiên, khung cảnh chùa Vĩnh Nghiêm (TPHCM) ngày hôm nay trái ngược hẳn với Hà Nội
Khi lượng người đổ về không nhiều
...Và thậm chí là vắng vẻ hơn ngày thường

Những hình ảnh đáng nhớ mùa Vu Lan 2016

Video đang hot