Bị xử 'video nhảm, câu view', kênh hơn 3 triệu người theo dõi bị khóa và nước đi gây tranh cãi của YouTube

Cộng đồng mạng vẫn đang nổ ra nhiều cuộc tranh cãi về quyết định này của YouTube.

Ngày 1/12 vừa qua, kênh YouTube NTN Vlogs với hơn 3.000.000 người đăng ký - một con số mơ ước với nhiều người - của chủ sở hữu Nguyễn Thành Nam đã bất ngờ bị tắt chức năng kiếm tiền từ video. Sau đó, chính anh chàng này đã tự tay làm một video mới để thông báo về bước thay đổi được cho là ngõ cụt dành cho rất nhiều kênh YouTube lớn nhỏ của Việt Nam.

Bị xử video nhảm, câu view, YouTuber Việt Nam hơn 3.000.000 người theo dõi bị khóa kênh và nước đi gây tranh cãi của YouTube - Ảnh 1.
Kênh YouTube đạt 3.000.000 người đăng ký theo dõi của Thành Nam, khá nổi tiếng với giới trẻ.

Được biết, đây là động thái trong đợt truy quét của YouTube để cải thiện và làm mới chất lượng nội dung. Do vậy, nhiều trang nếu không đạt yêu cầu sẽ bị tắt lựa chọn kiếm doanh thu, hoặc chỉ còn lợi nhuận quảng cáo là 0,5% - không đáng kể. Thậm chí, nếu vi phạm hơn nữa những quy chuẩn đặt ra, kênh YouTube còn có thể bị khóa vĩnh viễn, đi về "miền đất chết" không có lối thoát.

Thành Nam trong video cũng có nói đến nguyên nhân phần lớn những kênh bị "dính" ở Việt Nam là vì chỉ tập trung đăng lại video của nơi khác, làm nội dung nhảm, giật gân, câu view trục lợi, không hề có đầu tư sản phẩm sáng tạo thực sự.

Đó là còn chưa nói tới vụ việc gây rung động xã hội quốc tế khi có nhiều kênh cố tình tạo ra các nội dung khiêu dâm, bạo lực nhưng núp bóng cái mác dành cho trẻ em để thu hút rất nhiều em nhỏ, trong khi người lớn không để ý thì khó phát hiện.

Tuy nhiên, chính Thành Nam cũng lại nhận video của mình làm ra đều là được đầu tư ý tưởng công sức thật sự của bản thân, có sáng tạo và mục đích rõ ràng - trong khi cộng đồng mạng thì không nghĩ như vậy, cho rằng kênh NTN Vlogs của anh cũng "nhảm" và làm video câu view như nhiều cái tên khác, đồng thời ủng hộ quyết định trừng phạt của YouTube.

Bị xử video nhảm, câu view, YouTuber Việt Nam hơn 3.000.000 người theo dõi bị khóa kênh và nước đi gây tranh cãi của YouTube - Ảnh 2.
Ý kiến các bạn về nội dung video của NTN là sáng tạo và đầu tư hay không?

Tất nhiên, những tài khoản YouTube có tiếng về uy tín và sự sáng tạo nổi bật của mình sẽ chẳng phải lo gì cả, chỉ có những ai đang ngày đêm kiếm tiền một phần trên công sức người khác thì cứ lo dần đi là vừa.

Theo lời bà Susan Wojcicki - tổng giám đốc điều hành YouTube - họ sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc tự tay kiểm duyệt thủ công các nội dung trên YouTube, nhằm hoàn thiện hơn công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo tự động nhận diện video xấu trong tương lai.

Cơ chế tự động này đang tỏ ra khá hiệu quả và sẽ sớm trở thành công cụ "chết chóc" dành cho bất cứ ai rắp tâm kiếm tiền trục lợi trên cộng đồng này. Đáng nói là hệ thống có thể làm việc ngang bằng hiệu suất của 180.000 người với năng suất 40 giờ/tuần, đến nay đã giúp xóa bỏ 98% số video bạo lực, tiêu cực trên thế giới.

Nhiều thương hiệu lớn khắp thế giới bất ngờ ngừng hợp tác với YouTube và Google

http://ttvn.vn/cong-nghe/bi-xu-video-nham-cau-view-youtuber-viet-nam-hon-3000000-nguoi-theo-doi-bi-khoa-kenh-va-nuoc-di-gay-tranh-cai-cua-youtube-2120177120520799.htm

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...

Đỉnh cao fan cuồng đồ Steve Jobs: Săn cả bồn cầu, bình nóng lạnh của ông từ thế kỷ trước

Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve...

4 tips đơn giản giúp nàng sành điệu nhưng vẫn thoải mái trong những ngày 'mưa u uất'

Chuyện ăn mặc vào ngày mưa sẽ không còn khiến các nàng phải đau đầu và mất nhiều thời gian nữa nếu nhớ...

Tips mặc đẹp tips phối đồ