Bị truyền thông Hàn Quốc đặt vào "thế khó", Quang Hải nói lời đanh thép về U23 Việt Nam

Hoang hang 13:35 17/12/2019

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã có những chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc trong buổi họp báo được tổ chức trước buổi tập sáng 17/12 của U23 Việt Nam.

Dễ dàng nhận thấy, buổi họp báo nhận được sự quan tâm lớn của truyền thông Hàn Quốc, với số lượng đông đảo các phóng viên xứ Kim chi. Tại đây, Quang Hải đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến HLV Park Hang-seo cũng như sự chuẩn bị của U23 Việt Nam cho VCK U23 châu Á sắp diễn ra vào tháng 1 năm sau.

"Tôi đã làm việc 2 năm cùng HLV Park Hang-seo. Điều chúng tôi cùng cảm nhận được là việc HLV đã giúp nâng cao trình độ cho cầu thủ Việt Nam. Thầy nắm bắt được năng lực của các cầu thủ và giúp mọi người phát huy nó một cách hiệu quả nhất", Quang Hải trả lời khi nhận được câu hỏi về vai trò của thầy Park ở đội tuyển.

Tiếp tục trả lời về cầu nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc mà HLV Park Hang-seo đã tạo ra, QBV Việt Nam năm 2018 chia sẻ: 

"Tôi biết điều đó. Và cũng rất cảm ơn truyền thông và người hâm mộ Hàn Quốc đã dành sự quan tâm như vậy. Tôi nghĩ đó là điều tốt cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Vì kết quả tốt của HLV Park Hang-seo, hình ảnh Hàn Quốc tại Việt Nam được cải thiện. Tôi nghĩ đó cũng là điều tự nhiên".

Bị truyền thông Hàn Quốc đặt vào thế khó, Quang Hải nói lời đanh thép về U23 Việt Nam

Những hoạt động của U23 Việt Nam trên đất Hàn Quốc nhận được sự quan tâm lớn của truyền thông nước này.

Ở VCK U23 châu Á 2018, Việt Nam nằm cùng bảng đấu với Hàn Quốc và chính Quang Hải là người đã mở tỉ số ở cuộc đối đầu giữa hai đội, dù cho sau đó đội bóng xứ Kim chi đã lội ngược dòng thắng lại 2-1.

Còn ở giải đấu sắp tới, hai đội dù không cùng bảng nhưng không loại trừ khả năng có thể chạm trán nhau ở tứ kết. Trả lời báo Hàn về trường hợp này, Quang Hải tự tin nói: "Tôi tất nhiên dành tình cảm cho Hàn Quốc, nhưng nếu phải đối đầu với đối thủ này, tôi sẽ làm hết sức mình để mang về chiến thắng cho đội bóng của mình".

Bị truyền thông Hàn Quốc đặt vào thế khó, Quang Hải nói lời đanh thép về U23 Việt Nam

Việc đối đầu với Hàn Quốc không chỉ gây khó cho Việt Nam bởi sức mạnh của đối thủ mà chính HLV Park Hang-seo cũng từng than phiền rằng ông rất ngại điều này. Nguyên nhân là bởi khi đó, ông thầy người Hàn Quốc luôn phải nhận rất nhiều câu hỏi từ truyền thông quê nhà.

Ngoài ra, tiết lộ thêm với truyền thông Hàn Quốc, Quang Hải cho biết bản thân anh rất thích ngôi sao Hàn Quốc, Son Heung-min bởi không chỉ anh mà cả người Việt Nam cũng xem Premier League rất nhiều.

Tiền vệ của U23 Việt Nam cũng nói thêm thời tiết lạnh tại Tongyeong đang giúp anh và các đồng đội phục hồi tốt sau chiến dịch SEA Games và sẵn sàng hướng tới VCK U23 châu Á 2020.

Theo Linh Đan/Trí thức trẻ