Bị kiện, Apple sẽ xây trung tâm bảo hành tại Nga

Theo kế hoạch, Apple sẽ xây trung tâm tại Nga sau khi dính vào một vụ kiện với khách hàng tại nước này liên quan đến vấn đề bảo hành.

Apple là một trong những tập đoàn về điện thoại hàng đầu thế giới, với lượng người dùng cực kỳ khổng lồ. Và tất nhiên nhu cầu sửa chữa, bảo hành các thiết bị của hãng cũng không phải là nhỏ. Apple đã có rất nhiều trung tâm bảo hành trên thế giới, tuy nhiên ở Nga lại không hề có một nơi nào như vậy.

Chính vì thế mới đây Apple đã dính phải một vụ kiện ở nước này mà hãng cầm chắc phần thua. Cụ thể, chiếc iPhone của một người đàn ông tại Nga có tên Dmitry Petrov bị hỏng màn hình. Mặc dù vẫn trong thời hạn bảo hành nhưng người đàn ông này không thể thay thế phụ kiện do “Nhà Táo” không xây dựng bất cứ trung tâm bảo hành, sửa chữa nào tại quốc gia này. Nếu tự sửa chữa, ông có thể sẽ phải chi trả khoản tiền lên đến 469 USD (tương đương 10,4 triệu đồng).

Bị kiện, Apple sẽ xây trung tâm bảo hành tại Nga - hình ảnh 1

Vì vậy, ông đã đệ đơn kiện lên toà án tố cáo hãng này đã vi phạm quyền bảo vệ người tiêu dùng trong nước do không cung cấp phụ kiện thay thế cho thiết bị. Trích dẫn từ trang Vedomosti (báo kinh doanh hàng ngày của Nga), trong bức thư gửi lên toà án, ông cho rằng khi có bất cứ một thiết bị nào của Apple bị hư hỏng tại Nga thì sự có mặt của một trung tâm dịch vụ là điều vô cùng cần thiết để thay thế, sửa chữa. Quá trình thay thế và sửa chữa màn hình cho iPhone yêu cầu phải có phụ kiện thay thế chính hãng, bỏ ra chi phí lớn và cần truy cập vào hệ điều hành iOS.

Cho đến nay, “Táo Khuyết” vẫn chưa xây dựng được mạng lưới bán lẻ tại Nga. Hiện tập đoàn này đang có kế hoạch xây dựng một trung tâm bảo hành tại quốc gia này với chi phí từ 1 – 2 triệu USD. Dự kiến, hệ thống bảo hành này sẽ góp phần giúp iPhone chiếm thêm 17% thị phần tại Nga.

Tuy nhiên, phía Apple vẫn chưa có bất cứ tuyên bố chính thức nào về thời điểm xây dựng hệ thống bảo hành và mạng lưới bán lẻ tại quốc gia này.

Video đang hot
Bỏ chạy khỏi TQ, đối tác của Apple và các ông lớn đi đâu?

Khi căng thẳng Mỹ - Trung chưa suy giảm, nhiều hãng công nghệ tìm kiếm một “công xưởng của thế giới” mới...

Âm thầm tiến bước, doanh thu ngoài quảng cáo của Google đã đạt 15,5 tỷ USD trong năm 2017

Không thể ngờ, 10 năm trước, mảng kinh doanh ngoài quảng cáo của Google chỉ mới đạt 667 triệu USD, chiếm...

Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái cùng 'hội bạn thân'

Hình ảnh Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái vừa được đăng tải trên mạng xã hội.

Phạm Anh Khoa sinh nhật

Vừa ra mắt, phim cổ trang của Nhã Phương đã dính ngay nghi án đạo nhái 'Diên Hi Công Lược' và 'Như Ý truyện'

Dù nhận được vô số lời khen ngợi tuy nhiên trailer của "Trạng Quỳnh" lại bị cho là có quá nhiều điểm tương...

phim Trạng Quỳnh Nhã Phương

3 dấu hiệu cho thấy da mặt đang thiếu độ ẩm trầm trọng

Chỉ cần xuất hiện 1 trong 3 dấu hiện này thì chắc chắn các nàng phải thay đổi ngay cách dưỡng da, cấp cứu...

da khô bí quyết cho làn da đẹp