Bi kịch của người phụ nữ có chồng mất vì u não, con gái 17 tuổi bị ung thư xương ác tính

Hoang hang 15:04 05/11/2019

Mất đi người chồng vốn trở thành trụ cột về kinh tế trong gia đình, giờ đây, khi con mắc bệnh ung thư xương ác tính, chị Thắm chẳng còn biết bấu víu vào đâu khi bão tố cuộc đời cứ xô đẩy đến tận cùng...

Chồng mất vì u não, con bị ung thư xương ác tính

Nỗi đau mất chồng, mất đi người trụ cột gồng gánh kinh tế cho cả gia đình tưởng như chẳng thể nguôi ngoai, chị Nguyễn Thị Thắm (40 tuổi, trú tại Hà Nội) lại một lần nữa ngã qụy khi biết tin con gái mắc bệnh ung thư xương ác tính.

Chăm sóc con gái trong bệnh viện, khuôn mặt khắc khổ, giọng nói đầy xót xa, chị Thắm tâm sự, mình đang phải trải qua quãng thời gian đen tối nhất cuộc đời. Tất cả bó gọn trong 2 chữ "ung thư". Và đó cũng chính là nỗi ám ảnh đời chị suốt 10 năm nay.

Bi kịch của người phụ nữ có chồng mất vì u não, con gái 17 tuổi bị ung thư xương ác tính

Cả cuộc đời chị Thắm luôn ám ảnh với 2 chữ "ung thư". Bởi lẽ, nỗi đau khi người chồng trụ cột ra đi vì u não chưa nguôi ngoai thì đứa con gái 17 tuổi bất ngờ bị ung thư xương ác tính

Cuối năm 2009, chồng chị Thắm là anh Nguyễn Hồng Hải bị phát hiện mắc bệnh ung thư não. Căn bệnh quá ác tính nên dù gia đình chị hết lòng chạy chữa, anh cũng không thể qua khỏi vào tháng 7/2010.

Sự ra đi của người chồng vốn là trụ cột về kinh tế khiến cuộc sống ba mẹ con chị càng thêm cơ cực. Chị vất vả chạy ăn từng bữa bằng việc bán trà đá kiếm từng đồng lẻ nuôi các con ăn học. 

Thế nhưng, tai ương chưa chịu buông tha người phụ nữ này, chồng mất chưa được 10 năm, tháng 5/2019, con gái chị - cháu Nguyễn Bích Thủy đang học lớp 11 bỗng nhiên đau chân.

Chị Thắm tưởng rằng đó chỉ là một cơn đau do chân va đập, bị sưng bình thường thôi. Vậy mà, khi đưa con gái đến bệnh viện, cánh cửa phòng khám hé mở, bác sĩ gọi chị vào và thông báo với chị một tin như sét đánh ngang tai: "Cháu Thủy bị bệnh ung thư xương ác tính". 

Bi kịch của người phụ nữ có chồng mất vì u não, con gái 17 tuổi bị ung thư xương ác tính

Thủy phát hiện bị ung thư xương ác tính sau 1 lần đau chân dữ dội.

Cầm tờ giấy xét nghiệm của con, chị Thắm như ngã quỵ xuống, cả bầu trời như phủ đầy bóng đen u ám. Vậy là, bi kịch mang tên "ung thư" lại một lần nữa xảy đến với bé Thủy, ập xuống gia đình chị.

Nỗi đau mất chồng 10 năm trước vì căn bệnh ung thư còn chưa nguôi ngoai, chị Thắm buộc phải nén nỗi xót xa, kìm giữ sự yếu đuối để cứu con gái - dù chỉ là một tia hy vọng mong manh...

Tình cảnh khốn cùng của người góa phụ

Ngồi bên giường bệnh xoa vào chân con cho đỡ đau, chị Thắm như tan nát cõi lòng. Những tiếng kêu gào do khối u ăn vào xương gây cảm giác buốt khủng khiếp khiến cháu Thủy không thể chịu nổi.

Trong nhà chỉ còn duy nhất chị lo mọi thứ về kinh tế. Nay phải lên chăm con, tình cảnh gia đình chị càng bi đát hơn gấp bội. Chị vay mượn họ hàng mãi mới đủ tiền đưa con đi điều trị nhưng số tiền đó chỉ như muối bỏ bể.

Bi kịch của người phụ nữ có chồng mất vì u não, con gái 17 tuổi bị ung thư xương ác tính

Hoàn cảnh của mẹ con chị Thắm đang rất cần đước giúp đỡ

Hàng ngày, nhìn cảnh con gái nằm trên giường bệnh cùng những cơn đau buốt đến tận óc hay những chai hóa chất nặng, chị Thắm không thể giấu nổi những giọt nước mắt. Thậm chí, có lúc túng thiếu quá, chị phải vay tiền của chính gia đình bệnh nhân cùng điều trị với con mình.

Những giọt nước mắt chị Thắm cứ chốc chốc lại rơi khi cháu Thủy kêu lên: "Đau quá mẹ ơi. Đau thế này thì chết mất. Mẹ ơi, con đau lắm". Cháu vừa kêu vừa gào khóc trong sự tuyệt vọng.

Bản thân chị Thắm cũng bất lực nhìn con chỉ dám nhờ các cô điều dưỡng truyền cho ít thuốc giảm đau. Nhưng thuốc cũng chỉ có tác dụng một phần, những cơn đau khủng khiếp đè nén số phận nhỏ bé bất hạnh đó. 

Đã có biết bao lần, chị Thắm phải lau vội những giọt nước mắt mặn đắng vì sợ con nhìn thấy sẽ càng hoảng sợ hơn, đã có biết bao lần, người mẹ khốn khổ ấy thức trắng hàng đêm vì lo lắng những ngày dài tới đây, không biết con gái mình bệnh tình sẽ ra sao, món tiền vay mượn ấy sẽ cầm cự được đến lúc nào khi đường cùng mà chẳng tìm thấy một tia hy vọng le lói...

Chị chia sẻ: "Nhiều lúc, chị muốn để cháu ở viện một mình để tranh thủ đi kiếm chút tiền để có chút ít lo chữa trị cho cháu. Nhưng rồi cũng chẳng đành cô ạ. Mà tôi vào đây trông cháu thì ai sẽ đi kiếm tiền đây. Các con tôi còn nhỏ quá!".

Ánh mắt đầy u sầu, chị Thắm xoa tay lên khuôn mặt héo hắt đi từng ngày của con. Lòng chợt nghĩ về những chuỗi ngày sắp tới, rồi đây sẽ ra sao khi số tiền điều trị cho Thủy sẽ còn tăng lên không ngừng? 10 năm qua rồi cho đến tận bây giờ, không biết người phụ nữ đó bao lần khóc vì những người thân nhất của mình mắc ung thư? Ước vọng về một cuộc sống bình yên mà chị ao ước có lẽ chẳng bao giờ thành hiện thực...

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Thắm, phòng 4, E7 Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

SĐT: 0932338470

Hoặc STK: 101868870113

Tên: Nguyễn Thị Thắm. Chi nhánh: TMCP Công thương Vũ Tông Phan.

Xin chân thành cảm ơn!

Theo Minh Khôi/Helino