Bị giật túi xách trên đường, người phụ nữ 'hóa đàn ông' tăng ga truy đuổi tên cướp đến cùng

Ka Nguyên 09:58 23/05/2020

Sau khi bị giật túi xách, người phụ nữ đã "liều mạng" tăng ga truy đuổi và cùng người dân bắt giữ hai tên cướp.

Vào khoảng 14h ngày 21/5 vừa qua, bà O.B.Th. (47 tuổi, ngụ quận Bình Tân) đang điều khiển xe máy lưu thông trong khu dân cư Bách Khoa (phường Phú Hữu, quận 9) thì bị Tài chạy xe máy chở vợ là Ngân từ phía sau vượt lên giật túi xách rồi bỏ chạy. Trước hành động bất ngờ đó, bà Th. đã nhanh chóng tăng ga truy đuổi 2 tên cướp.

Đến đường Đỗ Xuân hợp, xe của bà Th. và xe của Tài va chạm với một ô tô khiến cả 2 ngã ra đường. Nghe tiếng tri hô của nạn nhân, người dân đi đường đã hỗ trợ bắt giữ được Ngân, riêng Tài đã tẩu thoát. Bà Th. bị thương được đưa vào Bệnh viện quận 2 cấp cứu.

Bị giật túi xách trên đường, người phụ nữ hóa đàn ông tăng ga truy đuổi tên cướp đến cùng
Ngô Tấn Tài (27 tuổi) và Lê Kim Ngân (23 tuổi, cùng ngụ phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) đang bị bắt giữ về hành vi cướp giật tài sản.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường điều tra, truy bắt đối tượng. Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng công an đã bắt được Tài khi đang lẩn trốn trong một tiệm game trên địa bàn phường Phú Hữu. Vào ngày 22/5, Công an quận 9 (TP. HCM) đang tạm giữ hình sự Ngô Tấn Tài (27 tuổi) và Lê Kim Ngân (23 tuổi, cùng ngụ phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Tại cơ quan công an, Tài và Ngân thừa nhận hành vi cướp giật túi xách của bà Th. Ngoài ra, đối tượng còn khai đã gây ra một số vụ cướp giật tài sản người đi đường trên địa bàn quận 9 và quận 2. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an làm rõ.

N.K/ Tổng hợp