Bị chê "flop" tại Hàn, SuperM tạo nên kỳ tích khi nối gót BTS lập được thành tích này tại Mỹ

Điệp Phan 10:27 14/10/2019

"Siêu boygroup" nhà SM đã có bước khởi đầu thuận lợi tại Mỹ.

Mới đây, Billboard đã công bố BXH Album Billboard Hot 200. Điều gây ngạc nhiên cho tất cả người hâm mộ Kpop chính là nhóm nhạc "siêu anh hùng" của SM - SuperM đã xuất sắc đứng đầu BXH này, vượt qua hàng loạt tên tuổi nghệ sĩ quốc tế đình đám. Thêm vào đó, SuperM chính là nghệ sĩ Kpop thứ 2 sau BTS làm được điều này trên BXH Billboard.

Bị chê flop tại Hàn, SuperM tạo nên kỳ tích khi nối gót BTS lập được thành tích này tại Mỹ

SuperM là nghệ sĩ Kpop thứ 2 sau BTS đứng đầu BXH Album Hot 200 của Billboard

Cụ thể, album "The 1st Mini Album" của SuperM phát hành vào ngày 4/10/2019 được Capitol Records phát hành 168.000 bản vào cuối ngày 10/10/2019. Theo số liệu của Niel Music, tổng cộng đã có 164.000 bản đã được tẩu tán, đây là một thành tích rất khủng đối với một nghệ sĩ Kpop tại thị trường âm nhạc Mỹ.

BXH Billboard Album Hot 200 là BXH các album phổ biến nhất trong tuần tại Hoa Kỳ dựa trên mức tiêu thụ tối đa được đo lường bằng các đơn vị album tương đương. Các đơn vị bao gồm doanh số album truyền thống, lượng album theo dõi tương đương (TEA) và album phát hành trực tuyến tương đương (SEA). 

Bị chê flop tại Hàn, SuperM tạo nên kỳ tích khi nối gót BTS lập được thành tích này tại Mỹ

SuperM đã tẩu tán được tổng cộng 164.000 album

SuperM "The 1st Mini Album" bắt đầu với 168.000 đơn vị, và trong số đó, 164.000 đã được bán album. Phần còn lại của tuần đầu tiên của album bao gồm ít hơn 1.000 đơn vị TEA và hơn 3.000 đơn vị SEA. Tổng sau tương đương với 4,9 triệu lượt yêu cầu trong tuần theo dõi cho bảy bản nhạc trong album. Album có tổng cộng bảy bài hát, nhưng chỉ có năm bài hát riêng biệt. Hai bài hát bổ sung là phiên bản chính của các bài hát trong album.

SuperM liên tục phải nhận những bình luận "mỉa mai" tại quê nhà, tuy nhiên thành tích "khủng" này đã chứng minh danh xưng "Avengers" của SuperM tại thị trường âm nhạc khó tính nhất thế giới. 

Bị chê flop tại Hàn, SuperM tạo nên kỳ tích khi nối gót BTS lập được thành tích này tại Mỹ

SuperM đã chứng minh mình hoàn toàn xứng đáng với danh xưng "Biệt đội Avengers" của Kpop