Bí ẩn kẻ sát nhân "đồ tể" và tên giết người "hoàng đạo"

Thích giết người làm... thú vui, những tên sát nhân này sở hữu bộ não siêu việt, thách thức cảnh sát và đến nay tung tích của chúng vẫn còn là bí ẩn.

Bí ẩn kẻ sát nhân
Chân dung Jack the Ripper chỉ có thể được phác họa lại bởi chưa ai nhìn thấy hắn.

1. Jack the Ripper (Kẻ sát nhân đồ tể)

Chắc chắn là một trong những đối tượng được biết đến nhiều nhất trong số những tên giết người nổi tiếng thế giới, bởi sự bệnh hoạn trong cách gây án của hắn.

Trong khoảng 3 năm (từ năm 1888), Jack khiến người dân London khiếp đảm và là nỗi hổ thẹn của cảnh sát Anh khi lần lượt 11 nạn nhân, trong đó 90% là phụ nữ, bị sát hại một cách tàn bạo.

Sau đó, hãng thông tấn trung ương Anh đã nhận được một bức thư bằng máu ký tên “Jack the Ripper”, trong đó y tự nhận là tác giả của những vụ thảm sát nói trên và đe dọa cảnh sát rằng sẽ còn nhiều nạn nhân nữa.

Bí ẩn kẻ sát nhân
Bức thư viết bằng máu của Jack gửi cho cơ quan chức năng

Jack thường để lại những dấu hiệu đặc trưng, dường như chúng giúp hắn thỏa mãn các nhu cầu cảm xúc tâm lý của một kẻ giết người điên loạn.

Những dấu hiệu đặc trưng đó là: các vết tùng xẻo, hiếp dâm, ăn thịt, giữ lại "của quý", để lại vật tín… trên xác nạn nhân.

Thêm vào đó, Jack thường chụp lại các xác chết lõa thể với những cẳng chân bị tách rời, nó gây shock cho giới cảnh sát và người xem báo ở nước Anh khi đó, khiến cho phụ nữ Anh không dám ra đường vào buổi đêm.

Cho đến nay, nhiều chuyên gia dự đoán, kẻ sát nhân bí ẩn này có thể đã chết, bị đưa vào bệnh viện tâm thần hoặc đã bị bỏ tù. Tuy nhiên danh tính đích thực của Jack thì vẫn nằm sau bức màn đen bí ẩn.

2. Zodiac Killer (Kẻ sát nhân hoàng đạo)

Hơn 50 năm trước, tại San Francisco, Mỹ xảy ra hơn 20 vụ giết người dã man do một hung thủ tự nhận là "Zodiac Killer" - kẻ sát nhân hoàng đạo.

Mỗi khi gây án xong, y đều gửi đến cảnh sát và các tòa báo địa phương một bức mật mã khó hiểu, được cho là bản tường thuật lại chi tiết tất cả quá trình gây án.

Trong mỗi lá thư, y đều lưu lại một dấu hiệu hình sao làm ký hiệu riêng. Zodiac cũng cho biết chỉ cần cảnh sát hóa giải được những mật mã này thì có thể biết được thân phận của hắn.

Bí ẩn kẻ sát nhân
1 đoạn mật mã gửi cảnh sát của Zodiac Killer.

Các điều tra viên liên bang, cảnh sát địa phương, thậm chí cả một vị bộ trưởng tham gia chỉ đạo vụ án đặc biệt này, nhưng sau bao nhiêu năm họ cũng không thể tìm ra Zodiac là ai, dung mạo thế nào, tên thật là gì, và động cơ giết người của hắn.

Các chuyên gia giải mã cũng được huy động làm việc ngày đêm nhưng cũng chưa thể giải được toàn bộ những bức mật thư đó mà chỉ giải được 1 phần nhỏ, không đủ để biết dung mạo của Zodiac.

Đã có hơn 2.500 nghi can bị điều tra, xét hỏi nhưng kỳ lạ làm sao, không một nghi phạm nào có khả năng là Zodiac Killer. Khả năng tạo chứng cớ ngoại phạm, hòa nhập vào cuộc sống bình thường của hắn đúng là “xuất quỷ nhập thần”.

Bí ẩn kẻ sát nhân
Chân dung được phác họa của Zodiac Killer.

Độ bệnh hoạn của các vụ giết chóc không phải là thứ làm cho sát thủ Zodiac “nổi tiếng” nhất, mà chính là cách y chế nhạo những người săn lùng mình.

Zodiac đã gửi rất nhiều thư đến cảnh sát, báo chí và thậm chí luật sư, giới thiệu “Đây là lời phát biểu của Zodiac”. Trong đó, y kể về từng chi tiết trong các vụ sát nhân với giọng điệu đầy kích động và tự hào. Y chửi rủa các nhà hành pháp, thách thức họ tìm được mình.

Tồi tệ hơn, các lá thư này đầy những lời đe dọa đặt bom, thậm chí có khi dọa thảm sát học sinh, gây hoảng loạn khắp vùng San Francisco!

Trong thư, Zodiac cũng dùng nhiều lời trích dẫn từ những vở opera nổi tiếng cùng rất nhiều các biểu tượng chiêm tinh và tử vi rất rắc rối.

Cảnh sát đã phải thay đổi quy trình điều tra thông thường, quay sang nghiên cứu về tử vi, chiêm tinh, thậm chí làm việc với các nhà tâm linh học.

Nhưng những điều đó chẳng giúp ích gì cho họ, ngược lại càng khiến Zodiac khoái chí hơn.

Cho đến nay, tức đã hơn 4 thập niên sau các vụ giết người của Zodiac, vẫn chẳng thể có câu trả lời Zodiac là ai, còn sống hay đã chết…

Còn tiếp...

Video đang hot
Kaity Nguyễn gây tranh cãi khi 'phì phèo' thuốc lá trong teaser phim đóng chung với Thái Hòa

Đây được xem là màn tái xuất đáng mong đợi của hot girl Kaity Nguyễn hơn một năm sau khi gây sốt với "Em...

Kaity Nguyễn Thái Hòa

Bỏ chạy khỏi TQ, đối tác của Apple và các ông lớn đi đâu?

Khi căng thẳng Mỹ - Trung chưa suy giảm, nhiều hãng công nghệ tìm kiếm một “công xưởng của thế giới” mới...

Âm thầm tiến bước, doanh thu ngoài quảng cáo của Google đã đạt 15,5 tỷ USD trong năm 2017

Không thể ngờ, 10 năm trước, mảng kinh doanh ngoài quảng cáo của Google chỉ mới đạt 667 triệu USD, chiếm...

Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái cùng 'hội bạn thân'

Hình ảnh Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái vừa được đăng tải trên mạng xã hội.

Phạm Anh Khoa sinh nhật

Vừa ra mắt, phim cổ trang của Nhã Phương đã dính ngay nghi án đạo nhái 'Diên Hi Công Lược' và 'Như Ý truyện'

Dù nhận được vô số lời khen ngợi tuy nhiên trailer của "Trạng Quỳnh" lại bị cho là có quá nhiều điểm tương...

phim Trạng Quỳnh Nhã Phương

3 dấu hiệu cho thấy da mặt đang thiếu độ ẩm trầm trọng

Chỉ cần xuất hiện 1 trong 3 dấu hiện này thì chắc chắn các nàng phải thay đổi ngay cách dưỡng da, cấp cứu...

da khô bí quyết cho làn da đẹp