BHD: Mong CGV rút lại những thông cáo báo chí không chính xác

Chiều ngày 19/8, BHD đã có thông cáo báo chí (TCBC) gửi đến các cơ quan truyền thông nhằm phản đáp lại CGV.

Trước đó, ngày 18/8, CGV tiếp tục gửi TCBC thứ hai với mục đích giải trình một số nội dung thỏa thuận giữa cơ quan này và BHD, VAA và lên án hành vi "Gièm pha doanh nghiệp khác là vi phạm pháp luật cạnh tranh và cần được xử lý nghiêm minh".

BHD: Mong CGV rút lại những thông cáo báo chí với các thông tin không chính xác - hình ảnh 1
BHD: Mong CGV rút lại những thông cáo báo chí với các thông tin không chính xác - hình ảnh 2

Đến chiều ngày 19/8, phía BHD gửi TCBC đến các cơ quan truyền thông nhằm phản đáp lại CGV.

Theo đó, BHD cho biết:

Sau khi nhận được những thông tin chính thức trên các phương tiện truyền thông đại chúng, từ thông cáo báo chí của CGV (vào ngày 18/08/2016), chúng tôi đã gửi một bức thư khẩn tới CGV để tránh những hiểu nhầm có khả năng gây ra thiệt hại cho hai bên, cũng như cho bộ phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” của chúng tôi đang vừa khởi chiếu (kể từ 19/08/2016). Tuy vậy hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi chính thức nào từ CGV. Hôm nay chúng tôi xin chính thức gửi thông cáo báo chí này tới các cơ quan truyền thông tại Việt Nam và khán giả cả nước, hy vọng sẽ kết thúc những hiểu lầm không đáng có.

Đơn vị này chia sẻ thêm: Trong quá trình đàm phán kinh doanh với nhà phát hành CGV, việc tìm được tiếng nói chung giữa hai bên cho những vấn đề về lợi ích kinh tế và quan hệ hợp tác, hẳn nhiên cần có một sự đồng thuận giữa các bên. Và chúng tôi khẳng định tất cả những thông tin chúng tôi đã đưa ra trong thời gian vừa qua không nhằm mục đích gây tổn hại, hoặc kích động bài trừ CGV.

Ngoài ra, trong TCBC, BHD khẳng định "Thông tin 8 đơn vị sản xuất & phát hành phim của Việt Nam khiếu nại CGV là chưa chính xác. Vì chúng tôi mới chỉ gửi thư kiến nghị đến các cơ quan ban ngành nhà nước có liên quan, nhằm mục đích tìm một giải pháp xây dựng, phát triển thị trường điện ảnh một cách trong sạch và công bằng, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất phim, phát hành phim, rạp chiếu phim trong nước và nước ngoài, lớn và nhỏ… đều có thể cạnh tranh lành mạnh và có lợi ích lâu dài để tiếp tục tái đầu tư cũng như phát triển bền vững, và cùng nhau xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam. Đây mới chỉ là một kiến nghị nên thông tin về việc thắng hay thua sau vụ kiện hay khiếu nại là không chính xác.

Trong trường hợp sự việc này được đẩy lên quá xa, chúng tôi cũng rất mong muốn các cơ quan, ban ngành chức năng của chính phủ Việt Nam sớm vào cuộc điều tra để mọi việc liên quan giữa các bên được rõ ràng hơn, trả lại sự công bằng và trong sạch cho thị trường chung; từ đó có thể tìm được một phương thức hợp lý cho sự phát triển của điện ảnh Việt Nam."

Bức thư khẩn BHD gửi CGV:

Kính gửi: Ông Dong Won Kwak - Tổng Giám đốc công ty CJ CGV Việt Nam

Đồng kính gửi: Bà Bùi Ngọc Quỳnh Như, Trưởng phòng xếp lịch phim - CGV Cinemas

Trong những năm vừa qua, Công ty BHD luôn luôn mong muốn được hợp tác với tất cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim và chiếu bóng nói chung và rất mong muốn cùng hợp tác lâu dài với CGV nói riêng. BHD rất nỗ lực trong việc tìm kiếm một tiếng nói chung để có thể cùng nhau phát triển quan hệ giữa hai công ty. Tuy nhiên gần đây chúng tôi nhận thấy có một số thông tin sai lệch có thể gây hiểu lầm giữa các bên. Sau khi đọc các thông tin trên báo do CGV gửi thong cáo báo chí tối qua, chúng tôi xin được trả lời chính thức về những vấn đề như sau:

- Chúng tôi chưa bao giờ đề cập với giới truyền thông về những tỷ lệ ăn chia ( 70%-30% và 65%/35%) như CGV Cinemas đã đề cập trong thông cáo báo chí ngày 18 tháng 8 năm 2016. Và chúng tôi khẳng định những thông số mà CGV Cinemas đưa ra với những tỷ lệ đã nêu ra trong thông cáo báo chí đó là hoàn toàn không đúng sự thật và chưa từng được đề cập trong bất cứ thư /email bàn bạc nào giữa các bên.

- Chúng tôi chưa từng nhận được bất kỳ thông tin nào của CGV về việc đồng ý hỗ trợ cho BHD bộ phim Tấm Cám chiếu 10.000 xuất chiếu trong thời gian phát hành bộ phim bởi nếu có được cam kết này từ phía CGV chúng tôi tin chắc chắn hai bên có thể đạt được thoả thuận để mang bộ phim Tấm Cám Chuyện chưa kể đến được nhiều khán giả nhất tại các cụm rạp của CGV.

- Chúng tôi chưa từng đưa bất kỳ một thông tin không trung thực nào để gây ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của CGV Cinemas tại Việt nam.

- Những thông tin trong thông cáo báo chí hiện tại của CGV Cinemas đang gây ảnh hưởng xấu đến bộ phim Tấm Cám ( Chuyện chưa kể ) mà chúng tôi đang phát hành và gây hiểu lầm sâu sắc với truyền thông và những khán giả xem phim. Chúng tôi rất mong muốn CGV Cinemas rút lại những thông cáo báo chí với những thông tin không chính xác để tránh gây thêm hiểu lầm và mâu thuẫn cho các bên.

Rất mong quý công ty có thiện chí hợp tác để chúng ta có thể cùng xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh cũng như cùng góp sức vì một nền điện ảnh Việt Nam như CGV Cinemas đã đề cấp trong thông cáo báo chí.

Trận Trọng Cảm Ơn.

Video đang hot
Vinh Trần - Từ chàng trai sáng tạo nội dung trở thành 'anh áo hường' được CĐM yêu mến

Không lạ gì với những tiểu phẩm, phim ngắn, tình huống đầy éo le nhưng cũng mang nhiều giá trị nhân văn...

Bé trai 12 tuổi vượt 490km để đến nhà bạn gái, quan hệ rồi đăng lên mạng xã hội gây náo động dư luận

Được biết, hai người đã gặp nhau trong một trò chơi điện tử online và sau đó, cậu bé kia đã...

X1 - Nhóm nhạc "em trai WANNA ONE" liệu có phá được sự bão hòa của các boygroup Kpop trước "bức tường thành khổng lồ" BTS

Nhóm nhạc bước ra cùng show sống còn với WANNA ONE - X1 đang nhận được rất nhiều sự kì vọng từ người hâm...

Phạm Hương hời hợt trả lời về chuyện đính hôn với đại gia bên Mỹ khiến công chúng hoang mang

Giữa những lời khen có cánh dành cho nàng hậu, nổi lên một bình luận thu hút sự chú ý từ người hâm mộ và...

Thái độ bất thường của tài xế vụ cháu bé tử vong trên xe đưa đón trường Gateway

Cô phụ trách đưa đón trẻ Gateway bất ngờ tiết lộ về thái độ bất thường của tài xế khi phát hiện bé trai...

MC ruột của VTV3 trên sóng mặc quân phục, ngoài đời lại cực kì gợi cảm

Ấn tượng của khán giả về Hoàng Linh là một nữ MC luôn mặc quân phục chỉnh chu, giọng nói lưu loát, truyền...

Lộ diện hình ảnh mới nhất tài xế vụ học sinh bị bỏ quên đến tử vong trường Gateway

Hình ảnh mới nhất về tài xế xe buýt trường Gateway Doãn Quý Phiến

Tài xế vụ đuổi thai phụ xuống xe giữa đường làm tử vong cháu bé lên tiếng giải thích

Tài xế giải thích lý do bỏ rơi sản phụ sinh non: 'Tôi thấy máu nên lái xe không nổi'

Vừa được khen trang phục đẹp Red Velvet đã bị nhà thiết kế thời trang nước ngoài tố đạo ý tưởng

Vừa trở lại không lâu, Red Velvet đã vướng vào lùm xùm đạo ý tưởng trang phục của một nhà thiết kế nước...

Umpah Umpah SM