Bệnh nhân mắc bệnh Covid thứ 16 xét nghiệm âm tính lần 2, đã đủ tiêu chuẩn để xuất viện

Thao Nguyet 07:28 25/02/2020

Sau 2 lần xét nghiệm bệnh nhân N. V. V (50 tuổi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đều có kết quả âm tính với virus corona.

Bệnh nhân sẽ được xem xét ra viện

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cuối giờ chiều nay (25/2) trường hợp mắc Covid thứ 16 ôngN. V. V đã có kết quả âm tính với virus corona lần 2. Như vậy theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế bệnh nhân đã đủ tiêu chuẩn để xuất viện.

Theo ông Hải, vào ngày mai bệnh nhân sẽ được khám sức khoẻ. Nếu sức khoẻ bệnh nhân V ổn định sẽ được ra viện.

Bệnh nhân mắc bệnh Covid thứ 16 xét nghiệm âm tính lần 2, đã đủ tiêu chuẩn để xuất viện

Tính tới thời điểm hiện tại cả 16 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh. Trong đó, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp mắc bệnh và đã điều trị khỏi.

Ông Hải cho hay, sau 12 ngày từ ngày 13/2-25/2, tỉnh Vĩnh Phúc không ghi nhận thêm ca mắc bệnh Covid-19.

Trước đó, bệnh nhân N. V. V là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được thông tin trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định mắc bệnh Covid-19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Sau khi, xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Ngày 13/2, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus corona chủng mới.

Theo Ngọc Minh/ Trí thức trẻ