Bé gái bị bạo hành ở Mầm Xanh tiếp tục có dấu hiệu bị đánh đập ở cơ sở giữ trẻ mới

Là nạn nhân trực tiếp bị bảo mẫu Linh dùng can xanh đập liên tục vào đầu, mới được mẹ chuyển qua cơ sở giữ trẻ khác, bé Như lại có dấu hiệu bầm tím mình, chảy máu đầu khi đi học ở lớp về.

Vết bầm 5 ngón tay được chị Tuyến phát hiện và chụp lại khi tắm rửa cho bé.

Trên đầu bé Như bị chảy máu, theo cô bảo mẫu nói là bé tự té?

Bé gái 4 tuổi bị bạo hành ở Mầm Xanh tiếp tục có dấu hiệu bị đánh đập ở cơ sở giữ trẻ mới

Gửi được một tuần đã thấy bầm ngực?

Chiều 22-12, chúng tôi tìm đến nhà của chị Nguyễn Thanh Tuyến (30 tuổi, ngụ phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) sau khi nhận được đơn cầu cứu về việc bé Như (4 tuổi, con gái chị Tuyến) có dấu hiệu bị các bảo mẫu ở một cơ sở giữ trẻ trên địa bàn bạo hành.

Điều đáng nói, bé Như chính là nạn nhân của vụ bạo hành trẻ em dã man ở trường Mầm Xanh. Bé Như đã bị bảo mẫu Linh (chủ cơ sở Mầm Xanh) dùng can nhựa màu xanh đập mạnh liên tục vào đầu khiến bé vô cùng hoảng sợ theo clip mà báo Tuổi Trẻ ghi lại được vào tháng 11-2017.

Bé Như có dấu hiệu bị bạo hành khi được học ở trường mới.

Bé Như bị bảo mẫu Linh liên tiếp dùng can nhựa xanh đập vào đầu (ảnh cắt từ clip báo Tuổi Trẻ).

Theo chia sẻ của chị Tuyến, ngay sau khi vụ việc ở Mầm Xanh diễn ra, chị đã nhanh chóng đưa bé Như đến một cơ sở giữ trẻ khác gần nhà tên V. để gửi. Tuy nhiên, sau một tuần yên ổn, đến tuần học thứ 2 của bé, ngày nào chị Tuyến cũng phát hiện trên người bé Như có dấu hiệu của việc bạo hành.

Chị cho biết: "Qua tuần thứ 2 đã thấy bé bị cái ngực lủng một lỗ, bầm xanh luôn. Khi lên trên quận để lấy lời khai vụ bảo mẫu Linh, tôi cũng có nói với mấy người công an ở đó thì bị hỏi lại là ở trường mới cũng bị bạo hành sao. Cứ tưởng rằng một hai bữa là cá biệt, ai ngờ ngày nào bé cũng bầm ở chân tay, có hôm còn chảy máu đầu".

Vết bầm 5 ngón tay được chị Tuyến phát hiện và chụp lại khi tắm rửa cho bé.

Trên đầu bé Như bị chảy máu, theo cô bảo mẫu nói là bé tự té?

"Mà trên ngực nó in cả 5 ngón tay, tôi đi lòng vòng xóm hỏi thì ai cũng bảo là ngón tay của người lớn chứ không phải con nít. Mà tôi đến hỏi mấy cô bảo mẫu thì bảo là không có đánh, bé nhà tôi có liên quan trong vụ Mầm Xanh nên các cô không có dám đâu. Khi tôi hỏi về mấy vết thương trên người thì cô bảo là leo trèo té, hôm thì cưỡi ngựa té đứt giò, hôm thì leo rào té. Mới thứ năm (21-12) khi tôi tăng ca đón con về thì nó bảo là cô đánh, cái mỏ của nó dập hết trơn. Chẳng lẽ ngày nào đi học nó cũng té hay sao", chị Tuyến bức xúc.

Nhẫn nhục gửi con vì cuối tháng hết tiền, không chuyển trường được?

Dù biết con có những dấu hiệu nghi bị các bảo mẫu tại cơ sở giữ trẻ mới bạo hành nhưng chị Tuyến lại không thể nào chuyển con sang một trường học khác vì không có đủ điều kiện. "Ngày nào cũng thấy con bị như vậy, tôi xót lắm chứ nhưng mà biết tính sao. Cuối tháng tôi đâu có tiền để đóng trường khác cho con, giờ đùng đùng nghỉ học thì không được, không ai ở nhà trông nó. Tôi đi làm từ thứ 2 đến thứ 7, không thể nghỉ ở nhà được", chị Tuyến tâm sự.

Dù biết con mình có khả năng bị bạo hành nhưng đến nay chị Tuyến vẫn chưa thể chuyển trường cho con.

Bé Như có biểu hiện sợ hãi, lo lắng, ít tiếp xúc, nói chuyện với mọi người.

Cũng theo chị Tuyến, lúc trước khi chưa xảy ra chuyện bé Như bị các bảo mẫu tại trường Mầm Xanh bạo hành, chị không có quan tâm kỹ đến cơ thể con. Nhưng sau này, ngày nào chị cũng coi xem bé Như có bị gì không, tâm lý của chị cũng rất hoang mang, mất niềm tin vào các cô giữ trẻ.

Sau khi bé Đốm (tên gọi ở nhà của bé Như) đi học được mấy ngày tại cơ sở giữ trẻ mới, chị Tuyến cho biết, bé rất lo sợ về việc đến trường. "Nó khóc lóc, cầu xin: "Mẹ ơi, Đốm không đi học đâu. Đốm không đi học đâu. Đốm sợ lắm", nhưng tôi đâu có biết. Tôi hỏi nó đây là trường của cô L.T mà, có phải của cô Linh đâu mà Đốm không đi mà nó cứ van nài. Vì không thể nghỉ làm được nên tôi vẫn chở con đến trường để gửi", chị Tuyến nói.

Dù bé Như học ở trường mới tên V. gần một tháng nhưng ngày nào đi học bé cũng trong tâm thế sợ hãi. Thấy con liên tục có những vết bầm trên người, chị Tuyến vừa thương con, vừa không biết làm cách nào để chuyển trường cho con càng sớm càng tốt. "Giờ mình đóng tiền cho họ rồi, nghỉ học có lấy lại được đâu. Tôi làm công nhân, cuối tháng thì đâu còn tiền mà đóng tiếp. Tôi mong muốn gửi bé vào trường Tân Châu, nghe nói các cô bảo mẫu ở đó rất tốt", chị Tuyến bộc bạch.

Cơ sở Mầm Xanh nơi diễn ra vụ bạo hành hàng chục trẻ nhỏ trước đó.

Chị Tuyến mong muốn gửi bé Như vào một trường tốt hơn.

Nói về tâm lý của bé Như khi sự việc bạo hành ở Mầm Xanh diễn ra, chị Tuyến cho biết, bé vẫn còn rất hoang mang, lo sợ, trầm tính và ít nói hơn hẳn. Chị rất mong muốn vụ Mầm Xanh nhanh chóng được đưa ra xét xử để trả lại công bằng, quyền lợi cho các bé bị bạo hành.

Trước sự việc chị Tuyến phản ánh về bé Như học ở cơ sở tên V. có dấu hiệu bị bạo hành, trong chiều ngày 23-12, chúng tôi liên lạc với cô L.T.T (chủ cơ sở V., ngụ phường Hiệp Thành) để làm rõ vụ việc. Trao đổi với chúng tôi, cô L.T.T khẳng định không có sự việc cô hay các bảo mẫu ở cơ sở này đánh đập bé Như.

"Ở đây chúng tôi thương bé không hết, cưng bé nhất trường. Bé được chuyển từ Mầm Xanh qua, lại có cái bớt trên mặt nên cô nào cũng thương bé. Bữa chị Tuyến cũng có đến hỏi sao bé bị thương, chảy máu này nọ tôi cũng đã giải thích rõ. Tôi cũng có bảo nếu chị Tuyến không tin tưởng có thể gửi ở trường khác. Nhưng từ đó đến nay, bé Như vẫn còn gửi ở đây, giờ đã biết dạ thưa, lễ phép chứ trước kia đâu có", cô L.T.T chia sẻ.

Hàng chục phụ huynh đã nhờ Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM vào cuộc giúp đỡ pháp lý.

Trường Mầm Xanh đã bị đình chỉ hoạt động.

Khi được hỏi về những vết bầm trên người, ngực có dấu 5 ngón tay... cô L.T.T cho biết, có hôm bé Như ở đến 20h, bé hay chơi ở cửa, vô tình khung hàng rào bé té nên chảy máu. "Hôm đó tôi cũng đã nó rõ với chị Tuyến rồi, bé chuyển qua trường Mầm Xanh, tôi cũng áp lực lắm, phụ huynh nào hiểu thì tôi mừng lắm. Tôi cũng rất thương bé Như, làm nghề này ai cũng mong muốn tốt cho các bé cả. Ở đây tôi tiếp nhận 4 trường hợp bé ở Mầm Xanh qua, chỉ có chị Tuyến là khó chịu thôi", cô L.T.T bày tỏ.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết sau khi nhận được thông tin từ gia đình chị Tuyến, trước mắt phía Chi hội Luật sư sẽ hỗ trợ kinh phí để chị Tuyến có thể chuyển trường cho bé Như càng sớm càng tốt. Đồng thời phía Chi hội cũng đã nhận trợ giúp pháp lý cho gia đình chị Tuyến trong vụ bạo hành ở Mầm Xanh.

* Tên nhân vật bé gái đã thay đổi.

Cha bé 7 tuổi nghi bị gí sắt nung tố ngược cô giáo

http://thoidai.com.vn/tin-tong-hop/be-gai-4-tuoi-bi-bao-hanh-o-mam-xanh-tiep-tuc-co-dau-hieu-bi-danh-dap-o-co-so-giu-tre-moi_t114c89n72453

Video đang hot
Dàn sao Hàn đổ bộ sân bay Tân Sơn Nhất: "Lee Hyori thế hệ mới" gặp sự cố mất đồ, Super Junior gây náo loạn

"Lee Hyori thế hệ mới" Chungha và Super Junior đã có mặt tại sân bay TP.HCM vào trưa nay để chuẩn bị cho...

Kim Chungha Super Junior

Hà Nội ngập trong sương bụi mù mịt bao phủ tầm nhìn: Tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động!

Nhiều ngày qua, chất lượng không khí tại Hà Nội đang vào mức đáng báo động, thấp nhất: 102, cao nhất: 197....

Ô nhiễm ô nhiễm không khí

Sau phán quyết phân chia tỷ lệ 6/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: "Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi!"

Sau những tranh luận căng thẳng về số tiền chung lên đến 2100 tỷ đồng, HĐXX đã công nhận thuận tình ly...

tin nóng xã hội ly hôn vợ chồng vua cà...

Bản đồ trai đẹp mới toanh của U23 có khả năng cướp tim fangirl trong 1 nốt nhạc

Trong dàn cầu thủ U23 Việt Nam lần này, fangirl đã nhanh chóng soi ra được vài gương mặt điển trai nổi...

cầu thủ cầu thủ đẹp trai

Nhã Phương chính thức tái xuất showbiz với thân hình mảnh mai sau tin đồn đã sinh con gái

Nhã Phương gây bất ngờ với vẻ ngoài xinh đẹp cùng hình thể thon gọn trong lần đầu "tái xuất" showbiz sau...

Nhã Phương nhã phương sinh con

Học trò bị phạm lỗi thô bạo, HLV Park Hang-seo lao ra phản ứng cực gắt với trọng tài

Chứng kiến học trò của mình bị phạm lỗi thô bạo trong trận đấu với U23 Thái Lan tối 26/3, HLV Park Hang-seo...

U23 Châu Á trực tiếp bóng đá

CĐV hò reo khi Đức Chinh lập siêu phẩm giúp U23 Việt Nam dẫn trước 1 - 0

Ngay từ sớm, rất động CĐV Hải Phòng mang theo pháo sáng có mặt bên ngoài SVĐ Mỹ Đình để khuấy động không...

tin nóng xã hội u23 việt nam vs u23 thái...

Chuyện nhà giàu: Con gái mang thai sinh đôi, vợ "trùm sòng bài Macau" thưởng nóng con rể Harvard biệt thự 1.500 tỷ đồng

Tiểu thư nhà vua sòng bạc Macau Hà Hồng Sân là Hà Siêu Duyên được truyền thông kháo nhau đang mang thai...

Hà Hồng Sân Thomas Xin

Tối nay Facebook tung tính năng "hẹn hò" tại Việt Nam, bạn đã sẵn sàng dùng thử?

Tính năng "Gặp gỡ bạn mới" được Facebook tung ra hôm nay có thể được dùng như một công cụ hẹn hò mới tại...

facebook hẹn hò facebook