Bày cách trang điểm "tôn vinh" từng kiểu mắt

Tâm điểm của khuôn mặt chính là đôi mắt, một đôi mắt to tròn sáng long lanh hay một khuôn mắt sâu hút hồn đầy quyến rũ chứa đựng biết bao thông điệp và ấn ý truyền tải đến người đối diện chỉ qua một ánh nhìn. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu đôi mắt biết nói, mỗi người lại có những dáng mắt với ưu nhược điểm hoàn toàn khác nhau.

Bày cách trang điểm tôn vinh từng kiểu mắt

Nếu như chẳng may sở hữu một đôi mắt một mí, mí sụp hay cả những dáng mắt với khoảng cách quá xa hay quá gần... thì bạn cũng đừng quá chán nản. Dù là một đôi mắt "chưa chuẩn" thì vẫn có cách trang điểm hô biến thành những ánh nhìn thật sự nổi bật, thu hút.

1. Mắt sụp mí (hooded eyes)

Hooded eye là dáng khuôn mắt có một phần nếp gấp ở da phủ lên phần dưới mí mắt, tạo cảm giác như đôi mắt bị sưng và mí mắt bị sụp xuống. Kẻ eyeliner cho mí trên sẽ là cách tốt nhất khiến mí mắt nổi bật và rõ nét hơn. Để tạo hiệu ứng to tròn cho đôi mắt, kẻ một đường viền mí dày và đậm ở chính giữa mắt và kéo dài ra phía đuôi và mỏng ở phần góc trong mắt. Sử dụng thêm màu phấn nhũ bóng phủ lên phần bầu mắt. Chuốt mascara để hàng mi cong và dày hơn, che đi phần mí bị sụp. Bên cạnh việc kẻ eyeline, thì trang điểm tông màu khói nhẹ, tán phấn tập trung phía bầu mắt cũng rất phù hợp người có dáng mắt này.

Bày cách trang điểm tôn vinh từng kiểu mắt

2. Khuôn mắt cụp xuống

Dáng mắt này thường có phần đuôi mắt hơi cụp xuống, tạo cảm giác đôi mắt hơi buồn. Để đôi mắt sáng và trong trẻo, bạn cần nhấn mạnh vào phần trong góc mắt với phấn nhũ bóng. Sau đó kẻ một đường eyeline từ trong góc mắt hướng ra ngoài, phần đuôi mắt cần kẻ dày hơn và uốn lên theo cách trang điểm mắt mèo hoặc như lúc khuôn mặt và đôi mắt đang cười để tạo độ cân bằng cho đôi mắt thêm hoàn hảo.

Bày cách trang điểm tôn vinh từng kiểu mắt

3. Dáng mắt hơi hếch lên

Ngược lại với đôi mắt cụp, dáng mắt hếch lên có phần đuôi mắt hướng lên trên, tạo cảm giác đôi mắt khá sắc sảo, ấn tượng. Để tạo tỷ lệ cần bằng và hài hòa hơn cho dáng mắt xếch, bạn dùng chì kẻ mặt hoặc bút nhũ màu tối tán dọc theo đường mi dưới kéo ra đến góc ngoài của mắt. Kết hợp thêm chút bóng sáng cho phần góc trong mắt để bắt sáng giúp cân xứng hai mí mắt trên - dưới cũng như phần góc và phía đuôi mắt.

Bày cách trang điểm tôn vinh từng kiểu mắt

4. Đôi mắt gần nhau (gần sát sống mũi)

Khoảng cách giữa hai mắt gần nhau, sát sống mũi thường khiến cho khuôn mặt trở nên bất cân đối. Bạn cần trang điểm sao cho khoảng cách này trông rộng hơn bằng cách tập trung vào đường mi dưới và phần góc trong của mắt với bút nhũ tông sáng như: trắng, ánh bạc, ánh nude... Chuốt mascara nhiều hơn và gắn mi giả ở phần đuôi mắt để hướng sự chú ý ra phía góc ngoài của mắt

Bày cách trang điểm tôn vinh từng kiểu mắt

5. Đôi mắt cách xa nhau

Khi khoảng cách hai mắt xa nhau bạn nên kẻ đường viền đậm ở cả mi trên và mi dưới với bút chì màu đậm, chú ý kẻ sát đường tuyến lệ phía góc trong để hai mắt trông gần nhau hơn. Chuốt mascara mỏng và thưa từ phần trung tâm mắt vào đến phía góc trong gần sống mũi.

Bày cách trang điểm tôn vinh từng kiểu mắt

6. Đôi mắt sâu

Đôi mắt sâu hút hồn có thể ngay lập tức đốn tim người xung quanh chỉ với ánh nhìn lướt qua, đây cũng là dáng mắt mà hầu hết mọi người phụ nữ đều mong ước được sở hữu. Khi trang điểm bạn cần tôn lên độ quyến rũ “chết người” của dáng mắt này. Tuy nhiên việc trang điểm cho đôi mắt sâu cũng khá phức tạp như kiểu : trang điểm mắt khói sẽ làm cho đôi mắt vốn dĩ đã sâu lại càng thêm nhỏ hay nếu lông mi quá dày sẽ che hết phần mí mắt... vậy nên những tông màu phấn mắt nhạt như phớt hồng hay nude và cách trang điểm nhẹ nhàng là phù hợp hơn cả. Khi chuốt mascara, bạn cũng đừng nên chuốt đậm và đều hết hàng mi, bạn có thể chuốt từ trung tâm mắt ra đến phần đuôi phía ngoài, phần góc trong chỉ chuốt thật nhẹ hoặc bỏ qua.

Bày cách trang điểm tôn vinh từng kiểu mắt

7. Đôi mắt to tròn

Môt đôi mắt to tròn sáng long lanh chẳng có khuyết điểm gì cần phải giấu đi dưới lớp trang điểm cả. Bạn gái có thể thỏa sức áp dụng nhiều cách trang điểm khác nhau, kể cả là nhẹ nhàng đơn giản nhất vẫn có được những ánh nhìn thật sự nổi bật. Bạn có thể phủ quanh mí mắt phấn mắt màu khói đậm dần về phía đuôi mắt để tăng độ sâu và sự quyến rũ cho đôi mắt. Sau đó, tán thêm phấn nhũ ánh sáng vào hốc mắt để làm sáng cho hốc mắt. Tập trung tán phấn và chuốt mascara đậm phần đuôi mắt tạo cảm giác đôi mắt thon và dài hơn.

Bày cách trang điểm tôn vinh từng kiểu mắt

8. Dáng mắt lồi

Với dáng mắt lồi, bạn cần hạn chế sử dụng những tông màu sáng hay ánh nhũ, vì chúng sẽ dễ bắt sáng và khiến đôi mắt bạn càng lồi hơn. Phần bầu mắt và góc trong trang điểm thật nhẹ với phấn mắt màu tối để tạo chiều sâu. Tập trung trang điểm đậm vào phần bọng mắt phía dưới. Bạn cũng không cần thiết phải kẻ viền mi trên, chỉ cần một đường viên sắc nét ở phần mi dưới là đủ, kẻ đậm một chút để mắt bạn trông đỡ lồi và to.

Bày cách trang điểm tôn vinh từng kiểu mắt

9. Dáng mắt hạnh nhân

Khuôn mắt dáng hạnh nhân luôn ẩn chứa một nét đẹp cổ điển đầy ẩn ý. Đây là một dáng mắt đặc biệt và lý tưởng cho phái đẹp, bởi nó chứa đựng sự đối xứng hoản hảo của phần bầu và bọng mắt, góc trong đến phần đuôi mắt hơi dài. Vậy nên việc trang điểm cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kẻ eyeliner gam màu tối dọc theo đường viền mi, nhấn hơi đậm phần đuôi mắt để tạo chiều sâu, bỏ qua kẻ hàng mi dưới để đôi mắt không bị nhỏ và mảnh.

Bày cách trang điểm tôn vinh từng kiểu mắt

10. Mắt một mí (mí đơn)

Mắt một mí thường là những dáng mắt mảnh nhỏ, không có đường gấp mí mắt phía trên và bằng phẳng trên bề mặt. Dáng mắt này rất phổ biến ở phụ nữ Châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc. Với một đôi mắt mảnh thế này bạn cần tránh những kiểu trang điểm dày như mắt khói, nó sẽ lấn án hết toàn bộ kích thước của mắt. Để đôi mắt trông to hơn bạn cần dùng bút nhũ sáng màu, nhấn mạnh một đường từ trung tâm đến hết bầu mắt, sau đó kẻ thêm một đường eyeliner mảnh và đều tay đè lên đường nhũ đó, dậm đậm phần đuôi mắt kéo dài theo kiểu mắt mèo. Bạn đừng quên chải mascara để hàng mi cong và dày để giúp đôi mắt to và rộng hơn.

Bày cách trang điểm tôn vinh từng kiểu mắt

Video đang hot
'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17

Đính hôn vội vàng Ariana Grande cũng chia tay thần tốc vị hôn phu sau khi bạn trai cũ qua đời

Nữ ca sĩ 25 tuổi và nam diễn viên hài Pete Davidson hủy hôn ước vào cuối tuần qua trong sự ngỡ ngàng của...

Ariana Grande Mac Miller

Nhờ hành động này người hâm mộ mới biết Minh Hằng đã quên 'mối thù' với Hà Hồ

"Bé Heo" đã vô cùng hào hứng, thậm chí còn nhún nhảy theo nhịp điệu sôi động của bài hát mới nhất vừa được...

The Face Việt Nam The Face 2018

'The Face 2018': Đúng như dự đoán, Song Hằng bắt tay vùi dập khiến Võ Hoàng Yến cay đắng khóc tức tưởi

Học trò cưng, ưu tú nhất của mình bị loại ngay khi cuộc chơi mới bắt đầu đã khiến Võ Hoàng Yến uất ức đến...

The Face Việt Nam The Face tập 2

Noo Phước Thịnh cạo đầu và màn truyền thông sản phẩm mới 'đánh lừa' đỉnh cao

Mái tóc đinh cực nam tính và mạnh mẽ của giọng ca "Mãi mãi bên nhau" đã khiến ngay cả Hồ Ngọc Hà lẫn Phương...

Noo Phước Thịnh Noo Phước Thịnh ra MV mới

Sĩ Thanh lên tiếng vì bộ ảnh cưới phản cảm

Cô nàng đã có chia sẻ về bộ ảnh gây sóng gió trong thời gian vừa qua.

Sĩ Thanh ảnh cưới của Sĩ Thanh