Cuộc chiến tình - tiền giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ chỉ mới vừa tạm dừng. Giữa tâm bão, người chỉ trích, kẻ tung hô, ít ai biết đến phía sau cuộc chiến còn một người phụ nữ khác chịu lắm thiệt thòi - vợ ông Cao Toàn Mỹ.

Chiều 29/06 phiên tòa xét xử vụ án "Lừa đảo 16,5 tỷ đồng" khép lại bằng một bản tuyên bố thay đổi hình thức ngăn chặn cho Phương Nga, cô Hoa hậu chính thức được tại ngoại trở về với gia đình sau 2 năm tạm giam dài đằng đẵng.

Cuộc chiến căng thẳng giữa Phương Nga và Cao Toàn Mỹ về số tiền 16,5 tỷ đồng, người nào cũng cho rằng mình là người bị hại, mình mới thiệt thòi.

Trong khi dư luận dõi theo Phương Nga, một cô gái mảnh mai, gồng mình mạnh mẽ chiến đấu giữa một "bầy kền kền háu đói", người ta thương cảm, ủng hộ, rồi tung hô, mà quên mất còn một người phụ nữ khác đáng thương và thiệt thòi hơn Phương Nga gấp bội, đó chính là vợ ông Cao Toàn Mỹ.

Giữa tâm bão ồn ào của chồng mình, vợ ông Cao Toàn Mỹ vẫn bình tâm đến lạ, chị nhẹ nhàng chia sẻ về việc ly hôn của mình:

"Sau khi phiên toàn xét xử, tôi và chồng đã có buổi nói chuyện thẳng thắn. Sau buổi nói chuyện này. Tôi đã quyết định viết đơn ly hôn, tuy rằng anh ta không chịu ký. Nhưng tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi không biết sau này sẽ phải dạy con mình như nào, khi mà lớn lên chúng sẽ đọc nhưng email, hợp đồng..., và biết rằng bố mình có những hành vi lệch lạc, đến mức bệnh hoạn.”

Có một gia đình đầm ấm đầy đủ vợ con, có một tương lai sự nghiệp đủ đầy thành công cùng tiền bạc và danh vọng, cuộc sống của ông Mỹ đối với bao nhiêu người là một hạnh phúc mà người ta ao ước cả đời chưa có được.

Thế nhưng ông Cao Toàn Mỹ sống yên bình không muốn, lại muốn đi tìm sóng gió, ông tìm đến cô hoa hậu để giao dịch cái "hợp đồng tình ái" mà ai ai cũng bất bình. Để giờ đây khi người tình quay lưng, cái ông Cao Toàn Mỹ nhận được là tay trắng.

Ông mất tiền, mất tình cảm, mất gia đình, mất uy tín, mất danh dự, và cả sự nghiệp của ông cũng đang trên bờ vực thẳm.

Thử nghĩ nếu bạn là vợ ông Mỹ, bạn sẽ làm gì lúc này? Riêng chị, chị chọn cách sẻ chia và đồng cảm cùng hoa hậu Phương Nga. Có lẽ, chị biết rằng mình không thể nào làm ngơ với những lầm lỗi của chồng, cũng không thể phủi bỏ tất cả, cũng chẳng sợ tai tiếng. Vì đâu còn điều gì ở người chồng đầu ấp tay gối bấy lâu khiến chị tổn thương hơn được nữa. “Từ trước đến giờ tôi luôn tin vào chồng tôi. Nhưng chắc do quá tin tưởng, mà chính bản thân mình không thể biết rằng. Cuộc sống rất nhiều chữ NGỜ. Và khi thốt lên hai từ: KHÔNG NGỜ!, thì mọi chuyện đã chuyển hướng hoàn toàn khác". Cảm giác "không ngờ" đó đau đớn lắm chứ. Nhưng người vợ kia biết, còn một người phụ nữ khác cũng đáng thương, đang trong vòng lao lý vì chồng mình.

Được biết chị cũng là một người phụ nữ thông minh và tài giỏi, có lẽ vì vậy cái nhìn của chị đối với người thứ ba lại nhẹ nhàng nhân văn mà sâu sắc.

Chị không giận dữ, không trách cứ, cũng không đến toà án cùng chồng để đòi lại số tiền lẽ ra thuộc về gia đình mình. Chị chỉ lặng lẽ dõi theo từ xa, rồi đồng cảm cùng người mà ai ai cũng cho là "kẻ địch" của chị, chị cho rằng cùng là thân phận phụ nữ với nhau, chị hiểu được những điều mà Phương Nga đang gánh chịu.

Chị cũng chia sẻ nhắn gửi đến Phương Nga những điều chất chứa trong lòng

"Ai cũng có một thời để yêu, để mơ và hoài bão. Giờ đây em đang phải đối diện với tấm bi kịch, phía sau màu hồng của tình yêu oan trái. Chị nhìn hình em tại Toà, chị cảm giác như một người hùng, có thể là Võ Thị Sáu? Nó tuy khác về nội dung, nhưng hình thức thì có thể. Một bên đối diện với súng đạn, còn một bên đối diện với TIỀN.

Đơn giản thôi, vì thời trước là thời chiến, còn giờ là thời bình. Công cụ để người đời giết nhau bởi chính đồng TIỀN. Em cũng đã trút bỏ được gánh nặng, nỗi niềm của đàn bà. Hãy gắng lên, cho dù công lý có bị TIỀN chiến thắng, thì em cũng hy sinh vẻ vang, và được người đời- dư luận đồng cảm. Còn bên chiến thắng, chưa chắc là chiến thắng em à. Nhưng chị tin, mọi chuyện đã ra công luận, thì sức mạnh của đồng TIỀN cũng không thể tác oai tác quái."

Trước lúc ông Cao Toàn Mỹ nộp đơn kiện Phương Nga, chị cũng đã khuyên chồng và cho rằng mình nên đúng nghĩa là một người đàn ông. Dù chị biết Phương Nga chen chân vào giữa gia đình mình, phá nát cái hạnh phúc mà mình đang có được, chị vẫn vị tha. Tất cả những điều đó khiến người ta không khỏi chạnh lòng khi biết đến.

Giờ đây chị đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân của mình, chấp nhận là người mẹ đơn thân, sống một cuộc đời mới. Chưa biết tương lai sẽ ra sao, nhưng với cách hành xử hiện tại cũng mong rằng chị sẽ dạy dỗ con mình trở thành người đúng nghĩa, có một hình ảnh đẹp hơn là cha của chúng bây giờ.

Cuối cùng, câu chuyện tình-tiền của Nga - Mỹ có lẽ để lại nhiều vết sẹo hơn chúng ta đang thấy: một gia đình đổ vỡ, và không chỉ một người phụ nữ chịu khổ trước vành móng ngựa, mà còn một người phụ nữ khác, tự thương xót cho cuộc hôn nhân của mình, nhưng vẫn dành lòng vị tha cho người khác.

Vừa tại ngoại, Hoa hậu Phương Nga đã được mời ngay vào vị trí Giám đốc marketing từ Á hậu Phương Lê

Video đang hot