Bật cười với chàng trai bủn xỉn, ra mắt nhà vợ "tay không ra trận"

Trên thế giới này, mỗi chúng ta phải chăng sẽ có ngày gặp đúng căn duyên tiền định của chính mình. thực sự cái gọi là nhân duyên có thực trên đời này sao? Đôi khi nhân duyên ấy khiến bạn bàng hoàng nhận ra, sự trả giá là không đáng...

Vào một buổi trưa như thế này, không gì tuyệt vời hơn khi Kul Beauty lại tiếp tục mang đến cho các bạn câu chuyện của một cô gái giấu tên. Đằng sau lời văn câu chữ ấy là những chiêm nghiệm rất khác về "Tình yêu - Keo kiệt hay do thương chưa đủ sâu?"

Tôi hiện tại 24 tuổi, hiện đang làm giao dịch viên ngân hàng, lương cũng đủ sống và người yêu đang phụ giúp ba mẹ kinh doanh công ty gia đình. Chúng tôi quen nhau dưới sự giới thiệu của bạn bè, thời gian đầu khi yêu, tán tỉnh nhau thì bất kỳ việc ăn uống, đi chơi, xem phim, hẹn hò tôi đều chủ động chia ra 50/50 với anh. Đến khi chính thức yêu nhau một thời gian, tôi vẫn giữ thói quen đó vì không có ý nghĩ lợi dụng, nhưng lạ thay, chưa bao giờ mình nghe được một câu "thôi để anh trả". Tính tiền anh đều chia 1/2 và mình đều phải bù nửa còn lại.

Con gái thực dụng hay con trai keo kiệt? - hình ảnh 1

Lễ tình nhân hay sinh nhật mình luôn mua quà cho anh, nhưng anh thì không, hôm sinh nhật tôi, anh vẫn chở đi ăn và đâu cũng vào đấy... "Em và anh chia đôi", chiếc bánh kem cũng được anh tính toán chi li chia đôi nữa. Mình thật sự hoang mang rằng, tình yêu của anh được cân đo đong đếm bằng tiền bạc hay sao. Tôi chưa từng nghĩ đồng tiền đánh đổi được gì, nhưng anh quá mức keo kiệt với người con gái anh thương rồi, phải không?

Chuyện vẫn chưa dừng lại, tôi ao ước nhận được một bó hoa hay thỏi son của người tôi yêu, con gái mà ai không thích một vật gì đó mang dấu ấn người yêu. Bạn biết không, khi người yêu tặng quà cho bạn, chứng tỏ anh ta để tâm sở thích bạn, bạn thiếu gì, ghét gì ra sao, dù món quà ấy mang ý nghĩa đùa giỡn hay chân thành, nhưng ít ra trong giay phút ít ỏi ấy, bạn là trung tâm của họ. Nhưng với anh, tôi sẽ là: "Từ lúc nào em trở nên đòi hỏi tầm thường như mấy đứa con gái khác vậy?

Đến khi dẫn bạn trai về thì anh lại đi tay không mà đến, nhưng anh lấy lý do vội quá sợ trễ nên chưa kịp mua gì, ba mẹ tôi là người hiền lành không để ý nhiều, nhưng tôi thầm hỏi anh sợ tốn tiền hay thật sự như vậy?

Mình có nói với anh, em và ba mẹ cũng chẳng cần gì cao sang, lần sau anh đến, anh tranh thủu chuẩn bị trước, có tí gì mang theo cho phải phép. Anh khá khó chịu và bỏ về luôn, không cùng mình đi xem phim nữa.

Vài hôm sau lại xin lỗi mình. Cho đến 2 hôm trước, khi bàn đến chuyện cưới xin thì mình thật sự mệt mỏi. Tiền chụp ảnh cưới mẹ anh bảo hai đứa tự lo, mình cũng đồng ý, nhưng tiền thuê váy cưới, trang điểm, hoa cưới thì mình tự trả vì mình mặc chứ anh không có mặc. Hôm đám hỏi nhà anh sẽ qua 10 người thôi, nên nhà trai sẽ cho nhà gái 1 triệu để làm mâm đãi nhà trai...

Bi hài chàng trai bủn xỉn, ra mắt nhà vợ

Hôm cưới mẹ sẽ cho cô dâu 10 cây vàng (tự mẹ anh, gia đình mình không đòi hỏi) nhưng ba mẹ anh cho 5 và ba mẹ mình góp 5 cây. Mẹ anh nói làm thế để tôi và anh nở mặt, sau đám cưới trả lại mẹ anh anh 3 cây. Tôi mới bảo "dạ, con không cần gì nhiều, mẹ cho 2 cây thôi cũng được, chứ con không dám nói ba mẹ con bỏ ra" thì mẹ anh khó chịu nói mình chưa bước vào nhà đã cãi mẹ chồng, đã tính bòn rút của nhà chồng.

Anh không hề nói đỡ một câu mà còn nói với mẹ anh "con gái bây giờ vậy đó, lấy của người ta được, chứ bỏ ra thì khó lắm"... Tôi đã bỏ về luôn, mình làm vậy đúng hay sai các bạn? Tôi thực dụng sao?

Thiết nghĩ tôi và anh giống như người "khách qua đường" hơn, tiền trao cháo múc, tôi hy sinh, nhường nhịn, còn anh thì không.

Bạn biết thế nào gọi là “khách qua đường” không? “Tha thứ” cùng “Khách qua đường” hai chữ này, có quan hệ với nhau sao? “Giống như lúc người đói bụng, sau đó đi vào một quán cơm nhỏ, cơm nước xong, đứng dậy trả tiền, rồi từ đó về sau sẽ không bao giờ trở lại quán cóc này nữa”. Cho nên, tha thứ làm gì chứ? Điều kiện trên hết của tha thứ chính là người kia còn lưu lại trong sinh mệnh của mình, sẽ cùng hắn dây dưa, cùng hắn có quan hệ. Như vậy “tha thứ” mới có ý nghĩa, nếu không, không đáng để nhắc đến.

Phải không các bạn?

Video đang hot
Chương trình Cây ước nguyện Vu Lan 2019

Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã phối hợp cùng Ban Trụ Trì - Đại Giác cổ tự TP Biên Hòa tổ chức chương...

Cây nguyện ước Vu Lan 2019

Có một lớp học về “Hạnh phúc” giữa lòng thành phố

Khi xã hội càng hiện đại, con người ta càng quên mất định nghĩa như thế nào là Hạnh phúc. Vậy theo bạn,...

Một ngày hạnh phúc Lớp học

Thành phố Hồ Chí Minh náo nức đón trung thu sớm

Còn khoảng 1 tháng nữa mới tới dịp tết đoàn viên, nhưng không khí Trung Thu đã ngập tràn trên khắp khu...

Trung Thu TPHCM

Bé gái 13 tuổi uống 40 viến thuốc paracetamol vì bố không cho đi nối tóc

Theo lời kể của gia đình, vào 20h ngày 12/8, bé N.T.H.V (13 tuổi, ngụ Tiền Giang) đã tự uống 40 viên thuốc...

Giá xăng giảm mạnh, chạm mốc 19.400đ/lít

Bộ Công Thương vừa phát đi thông tin điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ ngày 16/8. Theo đó, đồng loạt các...

Phố đi bộ Hà Nội lần đầu tổ chức đêm nhạc rock với Yeah1 Weekend Box "Rock Heat" đầy hứa hẹn

Sau thành công với đêm nhạc đầu tiên do Yeah1 Weekend Box tổ chức, "ROCK HEAT" hứa hẹn đem đến những trải...

Dương Cẩm Lynh gợi ý mặc đẹp khi xuống phố mùa thu

Trong những mẫu trang phục đơn sắc có kiểu dáng thanh lịch., nữ diễn viên tiếp tục gây ấn tượng mạnh với...

Con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng bật mí chuyện tình của bố và mẹ kế

Trong đêm nhạc Người Kể Chuyện Tình tập 8, con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng lần đầu tiên tiết lộ những chuyện...