Bắt 'bộ sậu’ Địa ốc Alibaba, công trình 'khủng' băm nát đô thị mẫu

Cỏ 10:24 22/09/2019

9 lần đối thoại cư dân Đại Thanh vẫn bế tắc cấp 'sổ đỏ'; ‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa; Khu phố kiểu mẫu nháo nhác vì loạt công trình cấp phép lạ; Bán tòa nhà nghìn tỷ, cao 32 tầng 'bỏ không' ở Vũng Tàu... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

9 lần đối thoại cư dân Đại Thanh vẫn bế tắc cấp 'sổ đỏ'

UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) vừa tổ chức cuộc họp ghi nhận ý kiến giữa đông đảo cư dân, người mua nhà tại Khu đô thị Đại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (thuộc tập đoàn Mường Thanh) của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư với các cơ quan ban ngành TP.Hà Nội. 

Bắt bộ sậu’ Địa ốc Alibaba, công trình khủng băm nát đô thị mẫu

Sau nhiều năm, qua 9 lần đối thoại nhưng những kiến nghị về bất cập, những sai phạm tại dự án Khu đô thị Đại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đến giờ vẫn bế tắc khiến người dân rất bức xúc.

Đây là lần thứ 9 cư dân Đại Thanh gặp gỡ, đối thoại với cơ quan chức năng của Hà Nội để tìm hướng giải quyết cho việc đất và căn hộ của mình bị "treo" sổ đỏ. Tại đây Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì thừa nhận cơ quan quản lý nhà nước có lỗi với người dân, những người liên quan đã và đang bị xử lý theo pháp luật.