Bảo hiểm trả 3,5 tỉ viện phí của phi công người Anh cho những dịch vụ gì?

Uyên 09:52 22/06/2020

Thông tin từ Bộ Y tế cho hay công ty bảo hiểm của bệnh nhân phi công người Anh gửi xác nhận đã chuyển khoản khoảng 3,5 tỉ đồng viện phí cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Hôm nay Việt Nam không ca mắc mới.

Theo thông tin trên, nhà cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân đã gửi xác nhận chuyển khoản đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, chi trả toàn bộ viện phí của bệnh nhân này giai đoạn điều trị tại bệnh viện (từ 18-3 đến 22-5), với tổng viện phí là 3,5 tỉ đồng.

Theo đại diện bệnh viện này, phần chi phí cao nhất thuộc về giai đoạn bệnh nhân điều trị thiết bị tim phổi ngoài cơ thể (ECMO). Bệnh nhân cũng có rối loạn đông máu và không thích ứng với thuốc chống đông đang có ở thị trường Việt Nam, Bộ Y tế đã phải cho phép nhập khẩu thuốc chống đông tương thích với bệnh nhân từ nước ngoài.

Bệnh nhân phi công người Anh cũng sử dụng nhiều dịch vụ khác như lọc máu liên tục, thở máy... Đến nay, bệnh nhân đã trải qua 93 ngày điều trị tại bệnh viện, giai đoạn từ 22-5 đến khi chuyển điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM chưa xác định được chi phí.

Tuy nhiên nếu chỉ tính giai đoạn điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thì đây là bệnh nhân có chi phí điều trị cao nhất mùa dịch này ở Việt Nam. Tại khu vực phía Bắc, bệnh nhân 19 có chi phí điều trị cao nhất (khoảng 1,5 tỉ đồng). So sánh với một số ca bệnh COVID-19 thể nặng trên thế giới, đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho rằng mức viện phí này thấp hơn nhiều.

Ngày 21-6, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, tổng số ca mắc tại Việt Nam đến nay là 349, trong đó có 327 người (93,7%) đã bình phục, tại các bệnh viện còn 22 bệnh nhân nhưng chỉ có 16 người còn dương tính. 

Cho đến nay Việt Nam không ghi nhận ca tử vong do COVID-19 và là 1 trong 30 quốc gia/vùng lãnh thổ không ghi nhận ca tử vong trong vụ dịch này.

Theo Lan Anh/ Tuổi Trẻ