Báo động tình trạng học sinh tụ tập hút cần sa

Mặc dù đang là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng hàng chục học sinh đã tập tành hút cần sa để tìm cảm giác lạ. Điều đáng nói để có được cần sa để hút, các em chỉ cẩn bỏ ra vài chục ngàn đồng là có thể có “hàng” và nguồn cần sa này luôn… dồi dào.

Theo thống kê của Công an xã Hòa Đông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk), vừa qua công an xã đã phát hiện, xác minh được 34 trường hợp thanh thiếu niên trên địa bàn xã hút cần sa, trong đó có 15 em đang là học sinh Trường THPT Quang Trung.

Báo động tình trạng học sinh tụ tập hút cần sa

Trường THPT Quang Trung (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) - nơi có hàng chục học sinh vướng vào việc hút cần sa.

Qua tìm hiểu, các thiếu niên hút cần sa thường tụ tập thành từng nhóm, ban đầu người này hút rồi truyền lại “kinh nghiệm” cho người tiếp theo. Em Đ.Q.V (SN 1999) đang là học sinh lớp 10 nhưng đã có "thâm niên" hút cần sa 2 năm, là một trong những em nghiện cần sa khá nặng. “Em thấy bạn bè hút và khen là “ngon” nên hút thử, sau rồi dính vào luôn không dút được. Tiền bố mẹ cho em để lo việc học, em đều tìm cách mua cần sa để hút và bán lại cho bạn bè để kiếm thêm tiền”, V. khai nhận tại cơ quan công an.

Em H.V.Đ (SN 2000) đã trải qua 4 lần sử dụng cần sa, bị phát hiện và được công an mời lên trụ sở làm việc, tại đây Đ. khai nhận do bạn bè rủ rê nên em đã vướng vào hút cần và lâu ngày không được sử dụng thì cảm thấy “thèm” và khó chịu trong người. “Tụi em thường tụ tập rồi hút lén ở trường, có lúc hút ở quán cà phê thì thoải mái hơn”, Đ. nói.

Về nguồn cần sa để cung ứng, các thiếu niên đều thừa nhận để kiếm được “hàng” không khó và nếu đã quen biết thì chỉ cần một cuộc điện thoại là có ngay hàng để sử dụng. Em H.T.T (SN 1997) là người thường xuyên đi lấy hàng về chia nhỏ cần sa để bán lại lấy tiền hoa hồng. “Sau khi mình điện thoại đặt hàng thì người giao hàng sẽ chọn địa điểm rồi em đến lấy. Thường thì em lấy ở đường Ama Khê, Y Nuê, Đinh Núp tại trung tâm TP. Buôn Ma Thuột rồi đem về huyện bán lại”, T. chia sẻ.

Cũng theo T., giá cần sa cũng không quá cao, trung bình chỉ từ 200 – 400 ngàn đồng là có một bịch cần sa cho khoảng 10 người hút. Do giá khá “mềm” nên các thiếu niên thường chọn để hút, còn các loại kích thích khác như ma túy đá, cỏ… có giá tiền triệu và không có đủ điều kiện để hút.

Báo động tình trạng học sinh tụ tập hút cần sa

Công an xã vận động các thiếu niên nghiện cần sa sớm cai nghiện (ảnh CTV)

Theo nhận định của Công an xã Hòa Đông do các thiếu niên hút cần sa này đang trong độ tuổi ăn học nên tiền để mua cần sa đa số do các em xin bố mẹ, hoặc tự đặt ra các lý do như mua sách vở, dụng cụ học tập, tiền đóng góp ở trường để xin tiền rồi sử dụng vào mục đích mua cần sa. Những em đã sử dụng cần sa một thời gian lại tiếp tục đi liên hệ với “mối” để mua về, sau đó phân ra bán lại cho các em khác để lấy tiền lãi, tiếp tục phục vụ cho nhu cầu hút cần sa của mình.

Ông AnTô Na Ksơr - Trưởng Công an xã Hòa Đông cho biết, sau khi xác minh được danh sách các thiếu niên sử dụng cần sa, Công an xã đã mời các em cùng phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường, ban tự quản thôn, buôn tới để cùng có phương pháp phù hợp giúp các em cai nghiện và để quản lý các em hiệu quả hơn.

Quan điểm của địa phương là giáo dục các em trên tinh thần răn đe, không kỳ thị, phân biệt đối xử với các em đã sử dụng cần sa. Tất cả các em đã ký cam kết không sử dụng, tái nghiện việc hút cần sa, nếu còn vi phạm sẽ có hướng xử lý theo quy định của pháp luật”, ông AnTô Na Ksơr nhấn mạnh.

Video đang hot
Nhật Bản dậy sóng khi Bộ trưởng An ninh mạng thừa nhận chưa bao giờ sử dụng máy tính

Không chỉ các câu hỏi về an ninh mạng, ngay cả câu hỏi về USB dường như cũng làm ông bối rối khi không...

Chủ tịch Fed: "Không tuyển được nhân sự thì xem lại chuyện lương lậu đi!"

Chủ tịch Fed ở Minneapolis, Neel Kashkari đã đưa ra lời khuyên cho các công ty đang gặp khó khăn trong...

Angelina Jolie khiến dân tình nháo nhác trước thông tin tán tỉnh David Beckham

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khác lại cho biết Angelina Jolie hiện không có hứng thú với chuyện yêu đương,...

Angelina Jolie David Beckham

Công khai yêu Ngọc Duyên nhưng Dương Khắc Linh lại bị soi chuyện đạo nhạc

Dù công khai chuyện tình cảm, nhưng Dương Khắc Linh vẫn bị cư dân mạng bàn tán về tin đồn đạo nhạc.

Dương Khắc Linh và Ngọc... Dương Khắc Linh yêu Ngọc...

Đàm Vĩnh Hưng 'chơi lớn' tổ chức tiệc sinh nhật khủng mừng con gái 18 tuổi

Buổi tiệc sinh nhật của con gái Đàm Vĩnh Hưng được đầu tư kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Đàm Vĩnh Hưng sinh nhật con gái Đàm Vĩnh...

Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...

Chán chỉnh chu hoàn hảo, Hồ Trung Dũng 'phá phách' với nhạc Jazz

Đây là sản phẩm âm nhạc Hồ Trung Dũng phải liên tục mất ăn, mất ngủ trong 6 năm để có thể thực hiện.

Hồ Trung Dũng Võ Thiện Thanh

Minh Hằng - Võ Hoàng Yến: Cặp đôi 'bách hợp' mới của showbiz Việt

Không chỉ từ 'kẻ thù không đội trời chung" trở thành tới hảo tỷ muội mà cặp đôi còn liên tục được người...

The Face Minh Hằng