Bảng điểm cấp 2 bê bết của cố vấn khoa học 'Siêu trí tuệ Việt Nam' và hành trình thay đổi để không bị gọi là 'dốt'

Thao Nguyen 14:38 30/11/2020

Theo hình ảnh vị cố vấn đăng tải, điểm tổng môn toán và vật lý lớp 7 lần lượt là 4.1 và 4.3, điểm môn tiếng Anh là 3.2.

Dương Anh Vũ xuất hiện trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 với cương vị là cố vấn khoa học. Anh đã đồng hành cùng chương trình trong cả 2 mùa phát sóng.

Bảng điểm cấp 2 bê bết của cố vấn khoa học Siêu trí tuệ Việt Nam và hành trình thay đổi để không bị gọi là dốt

Dương Anh Vũ - cố vấn khoa học chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2

Mới đây, vị cố vấn đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân dòng trạng thái chia sẻ về quá trình học tập của mình kèm hình ảnh bảng điểm năm cấp 2 khiến dân tình xôn xao.

Bảng điểm cấp 2 bê bết của cố vấn khoa học Siêu trí tuệ Việt Nam và hành trình thay đổi để không bị gọi là dốt

Bảng điểm năm lớp 7

'Quá khứ là thứ không thể thay đổi, nhưng không có bài học nào dành cho chúng ta tốt bằng quá khứ. Hãy nhìn vô bảng điểm học bạ của tôi, bạn sẽ thấy tôi từng là một học sinh 'dốt đều' các môn. Giờ tôi khoe thành tích học tập bất hảo ngày xưa tôi thấy rất tự hào, vì mình đã thay đổi theo cách tích cực nhất...

Là con người, sự vĩ đại của chúng ta không nằm ở việc cải tạo thế giới, vì đó là nhiệm vụ của các Siêu anh hùng, chúng ta chỉ cần cải tạo chính mình, thế giới xung quanh sẽ tự thay đổi tốt hơn. Trong rất nhiều hình thức học tập, tôi luôn chọn đồng hành với việc đọc sách, vì sách cho phép tôi 'Lifelong Learning'.

Cuộc đời của mỗi người giống như một bộ phim, tất cả đều có bối cảnh, nghịch cảnh, những cảnh hay xuất sắc và cũng có những cảnh dở tệ. Đôi khi bạn phải đóng thế cho cuộc đời của một kẻ khác, đôi khi bạn buộc phải nhận vai 'phản diện'… Tất cả đều không quan trọng, vấn để nằm ở chỗ: khi nào ta trở thành minh tinh trong chính bộ phim về cuộc đời mình?

Năm 8 tuổi tôi đóng vai một học sinh lưu ban, và lúc đó tôi còn quá nhỏ để biết rằng bố mẹ tôi đã buồn đến mức nào…

Năm 11 tuổi tôi đóng vai một học sinh bán công vì điểm số thi chuyển cấp của tôi quá tệ. Và lúc ấy tôi cũng không đủ khôn để biết rằng ông hàng xóm đã cười bố mẹ tôi…

Năm 15 tuổi tôi đóng vai một học sinh vô thừa nhận, mang danh đậu tốt nghiệp nhưng không có bất cứ trường THPT nào nào chịu nhận, phải xuống học bổ túc… Lúc này tôi đã đủ lớn để thấy được sự thất vọng trong ánh mắt của ba mình.

Năm 16 tuổi tôi đóng vai một đứa trẻ trâu to xác, tự kỷ ngồi học chung với những đứa trẻ lớp 6. Ở cái tuổi ấy, tôi đã biết thế nào là nhục khi bọn nhỏ ngày nào gặp tôi cũng hét lên rằng: 'Thầy đến kìa tụi mầy…'

THẾ RỒI SAO NỮA?

Bộ phim đã không kết thúc theo kiểu bi kịch, diễn viên chính chết queo vì bệnh ung thư như kịch bản của phim Hàn… Giờ ít ai còn nhớ rằng tôi từng đóng vai chú hề trong 1 phân cảnh của cuộc đời ai đó. Giờ 'hề' đã bỏ vai rồi, 'hề' chính thức làm vai chính…

The End…

Bạn không thể thay đổi thế giới, nhưng bạn có thể cho bản thân cơ hội để tốt hơn…' - cố vấn Dương Anh Vũ viết.

Bảng điểm cấp 2 bê bết của cố vấn khoa học Siêu trí tuệ Việt Nam và hành trình thay đổi để không bị gọi là dốt

Bảng điểm năm lớp 9

Theo hình ảnh bảng điểm tổng kết của cố vấn Dương Anh Vũ đăng tải, ngoài cột điểm tổng kết thấp lè tè, sự chú ý còn đổ dồn vào lời phê 'chưa có tính đoàn kết bạn bè', 'học yếu môn Anh + Hóa'.

Dòng chia sẻ của vị cố vấn kèm hình ảnh bảng điểm nhận về nhiều lượt bình luận, chia sẻ của cư dân mạng.

Dương Anh Vũ là người Việt đầu tiên xác lập 4 kỷ lục thế giới về Siêu trí nhớ học thuật.

Các khả năng của Dương Anh Vũ được các tổ chức kỷ lục thế giới công nhận: Người nhớ được 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu về kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội (diện tích, chiều dài bờ biển, tỷ giá hối đoái, GDP, tiền tệ, hệ thống chính trị...) của 225 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với 22.248 mục dữ liệu, trong đó chứa 41.725 con số và 18.725 mục dữ liệu chữ.

Người có khả năng nhớ được nhiều hệ thống dữ liệu khoa học nhất thế giới. Người có khả năng nhớ nguyên tấm bản đồ thế giới khổ lớn với 2.500 địa danh bằng ngôn ngữ quốc tế (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc...). Người có trí nhớ phản xạ nhận diện hình thể bản đồ nhanh nhất khi nhận diện hình thể bản đồ trong thời gian chỉ 1/2 giây.

Bảng điểm cấp 2 bê bết của cố vấn khoa học Siêu trí tuệ Việt Nam và hành trình thay đổi để không bị gọi là dốt

Bằng khen thành tích học tập, nghiên cứu ở nước ngoài của cố vấn Dương Anh Vũ