Có thể bạn sẽ bồ kết món này sau khi ăn thử đấy.

Đối với nhiều người, món Cacao đá ăn với bánh mì vẫn còn xa lạ. Hiện nay có rất ít chỗ bán món này, thường là do những người khác truyền lại. Quán bà Tám là một trong những quán hiếm hoi xuất hiện món ăn này.

Cận cảnh món cacao đá đang khiến giới trẻ "điên đảo"

Quán Bà Tám nằm trước chung cư Chợ Quán, Quận 5, TP. HCM. Vì nằm ở khu vực chung cư nên quán không nhiều bàn ghế cho lắm, chỉ có đúng 2 cái bàn và chục cái ghế.

Quán ca cao đá của bà Tám

Bà Tám, năm nay đã 67 tuổi, mặc dù tuổi đã cao nhưng nhìn bà vẫn mạnh khỏe và nhanh nhẹn.

Trao đổi với Kul.vn, bà Tám cho biết, thật ra quán này lúc trước không phải là của bà. Bà Ba - chủ cũ của quán, là chỗ quen biết với bà Tám, cũng là người đem món ca cao đá này từ Campuchia về. Bà Ba bắt đầu bán món này từ năm 1996, "Lúc đó giá 1 ly chỉ có 200 đồng", một người giao nước đá quen cho biết.

Trải qua mấy chục năm, bà Ba tuổi già sức yếu nên nhượng lại quán cho bà Tám. Phụ giúp cho bà Tám là anh Tâm, con rể của bà. Lúc trước anh ở Bình Dương, nhưng từ lúc lên Sài Gòn là sang phụ giúp bà Tám luôn. Quán mở bán bắt đầu từ 8h sáng cho đến 10h đêm.

Bà Tám - chủ quán ca cao đá

Bà có hai người con, một trai một gái, nhưng không ai theo nghề này, nên chỉ có anh Tâm là người duy nhất giúp bà.

Anh Tâm - con rể của bà Tám

Khi được hỏi về công thức làm nên món ca cao đá, bà Tám vui vẻ bật mí:

"Công thức cũng không có gì là phức tạp hết: Ca cao đá bao gồm trái ca cao và đường thốt nốt. Trái ca cao đem hấp cho nó nóng chảy ra. Còn đường thốt nốt thì nấu lên rồi chế vào, sau đó thêm đá nữa là xong".

Bà Tám Đang làm ca cao đá cho khách
Đường thốt nốt được ướp trong thùng đá
Quán còn bán một số loại nước giải khát khác
Bánh mì chấm ca cao đá
Ba Tám cắt sẵn bánh mì cho khách
Nhìn khá hấp dẫn đúng không nào
Một ly ca cao đá sau khi làm xong
Một số bạn trẻ ghé ủng hộ bà Tám

Bạn M.A (Q.5) chia sẻ: "Em biết được quán này trên mạng nên cùng bạn ghé qua ăn thử. Món ăn khá lạ và ngon. Có lẽ em sẽ ghé đến thường xuyên hơn".

Quán nằm trước chung cư Chợ Quán
Càng về chiều, có nhiều khách đến quán hơn

Món ăn này đang dần được phổ biến trong giới trẻ và tạo ra một trào lưu mới cho những món ăn độc lạ. Còn bạn đã đã thưởng thức món này chưa? Nếu chưa thì ngại ngần gì mà không đến ngay quán bà Tám thử một lần cho biết.

Bánh mì - cà phê Việt Nam được hàng không Malaysia đưa vào thực đơn chính

Video đang hot