“Bản sao Mỹ Tâm” Bảo Uyên: “Chỉ dám đứng từ xa nhìn lén cô Tâm”

Bận rộn với lịch tập luyện dày đặc nhưng "cô bé 16 tuổi" - Nguyễn Cao Bảo Uyên vẫn sắp xếp thời gian để chia sẻ cùng KUL về mọi thứ xung quanh cô tại "sàn đấu" Giọng hát Việt 2015.

Trải qua 4 đêm liveshow đầy hấp dẫn với những tiết mục nhiều màu sắc đến từ 4 đội HLV Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương, Tuấn Hưng, Mỹ Tâm. Giọng hát Việt 2015 đang tìm ra những thí sinh tài năng nhất để giành tấm vé bước vào vòng trong. Bên cạnh sự bùng nổ và khác biệt của đội HLV Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương, Tuấn Hưng, thì đội HLV Mỹ Tâm lại được đánh giá có nhiều phong độ hơn hẳn. Các thí sinh của HLV Mỹ Tâm luôn thể hiện được cá tính và màu sắc riêng của bản thân qua từng vòng thi. Trong đó, cô bé 16 tuổi Nguyễn Cao Bảo Uyên được đánh giá cao và chú ý hơn cả từ hình ảnh, giọng hát cho đến những nỗ lực mà Bảo Uyên đã thể hiện.

- Chào Bảo Uyên, trước tiên bạn có thể chia sẻ đôi chút về tình yêu của bạn dành cho HLV Mỹ Tâm như thế nào?

Phải nói rất là lớn! Đối với Uyên, cô Tâm vừa như một người thầy, vừa như một người mẹ trong gia đình vậy. Nhưng chưa bao giờ Uyên dám nói điều đó trước mặt cô Tâm cả. Mặc dù rất thích cô, nhưng Uyên chỉ dám đứng từ xa nhìn lén cô thôi. Thi thoảng còn chuẩn bị sẵn câu hỏi để gặp còn nói chuyện với cô, nhưng khi gặp rồi thì Uyên lại hồi hộp và không thể nói lên được.

Một điều mà Uyên luôn ấn tượng về cô đó là tình yêu thương, khi một thành viên nào đó trong team bị bệnh thì cô Tâm rất tận tình chăm sóc, cô hỏi thăm liên tục và mua cả vitamin C cho uống để có sức khỏe tốt nhất cho cuộc thi. Trong lúc tập luyện, cô cũng rất tâm huyết, nếu học trò hát câu nào cô cảm thấy không được, cô sẽ sửa luôn câu đó, có khi cô còn phải sửa nguyên cả bài. Nhưng cô không hề trách móc, mà lại luôn an ủi cả team cần cố gắng nhiều hơn để có phần thi thật tốt thể hiện trước khán giả. Uyên thấy cô rất tốt, có tâm và Uyên cần phải học hỏi ở cô nhiều hơn nữa.

- Được biết HLV Mỹ Tâm khi dạy học trò rất nghiêm khắc. Vậy Bảo Uyên có cảm thấy sợ không?

Phải nói là Uyên rất sợ chứ không phải sợ bình thường đâu (cười). Lúc không tập, mọi người đùa giỡn với nhau thì cô rất vui vẻ, thoải mái, nhưng một khi đã vào phòng luyện thanh rồi lại là một không gian hoàn toàn khác hẳn luôn, phải đàng hoàng và nghiêm túc.

Cô là một người cực kỳ nghiêm khắc và khó tính. Cô luôn muốn tất cả các thí sinh trong đội đều hát hay và hoàn hảo nhất có thể. Vì vậy Uyên và các anh chị trong team đều phải nỗ lực hết sức, chỉ sợ mình không làm hài lòng cô. Vì vậy, đôi khi tụi mình lại tự gây áp lực cho chính mình và rồi không làm được để cô lại la.

- Bảo Uyên đã học hỏi được điều gì từ HLV của mình?

Uyên học hỏi được rất nhiều, mỗi lần gặp cô Uyên lại học hỏi được một bài học mới và những bài học đó với Uyên rất quý báu. Cô vẫn thường hay nói về khoảng thời gian 15 năm cô tự mình gây dựng để có được vị trí như bây giờ và cô truyền hết những kinh nghiệm đó cho cả team.

Uyên học được ở cô về tính cách, cách ứng xử trong cuộc sống và với khán giả. Ngay cả đối với dư luận, cô cũng dạy team nên nghe ý kiến dư luận từ nhiều phía, nhưng phải chọn lọc cho mình những thứ tốt nhất để áp dụng vào bản thân. Cô luôn dặn cả team rằng đây là một cuộc thi chứ không phải 1 cuộc chơi, nên cả team phải nỗ lực hết mình. Cô muốn tất cả mọi người phải yêu thương nhau và cũng chính cô là người đầu tiên tạo cho cả team gần gũi nhau nhiều hơn.

- Ngoài việc tập luyện trong Học viện Giọng hát Việt, HLV Mỹ Tâm còn có cách hướng dẫn học trò đặc biệt nào không?

Ngoài luyện thanh, vũ đạo… cô Tâm dạy cho Uyên và mọi người trong team phong cách biểu diễn trên sân khấu, cách biểu cảm và truyền đạt cảm xúc đến khán giả nữa, rất rất nhiều thứ.

- Bảo Uyên là thí sinh được xem có phong độ khá tốt trong team Mỹ Tâm, trong suốt 2 đêm liveshow Uyên đều nằm trong top được khán giả yêu thích nhất. Uyên nghĩ gì về điều này?

Uyên nghĩ là mình may mắn! Uyên không nghĩ mình sẽ được như vậy, rất vui và hạnh phúc luôn (cười). Đó là điều Uyên rất biết ơn khi được mọi người đón xem và động viên, bình chọn cho mình. Cô Tâm cũng từng nói với Uyên rằng: “Một người nghệ sĩ thành công thì luôn cần những khán giả và fan ở bên cạnh”, vì vậy Uyên luôn nhắc mình cố gắng hơn nữa để đền đáp lại tình cảm to lớn mà khán giả dành cho Uyên.

- Uyên cảm thấy mình có điểm gì khác biệt so với những thí sinh trong đội?

Chắc là “chậm” (cười), Uyên cảm thấy mình luôn chậm hơn các anh chị khác trong team. Ngoài ra Uyên còn thấy mình có thể hát được các ca khúc pop ballad và những bài hát có nhiều cảm xúc và cao độ.

- Một bản mashup hai ca khúc "Giấc mơ tình yêu" và “Nhé Anh”, hai ca khúc "để đời" của HLV Mỹ Tâm. Uyên có cảm thấy lo sợ khi thực hiện phần thi này không?

Phải nói là rất vui sướng, có đôi chút lo sợ nữa! Khi cô Tâm đưa cho Uyên bản mashup hai ca khúc “Giấc mơ tình yêu” và “Nhé anh”, Uyên cảm thấy cực kỳ hạnh phúc vì không ngờ có một ngày mình được hát lại ca khúc của chính HLV mình, cũng là thần tượng từ nhỏ của mình.

Cô Tâm thì đã hát rất hay rồi, nên Uyên cũng sợ “phá bài” của cô. Vì thế nên về nhà Uyên đã tập rất nhiều, nghe đi nghe lại bản gốc của cô Tâm để có thể học hỏi được phần nào. Nhưng không hiểu sao đến khi trình diễn vẫn không được như ý muốn. Vậy mà cô vẫn không hề la mình.

- Tại sao Uyên không cảm thấy hài lòng với phần trình diễn của mình trong liveshow 4?

Vì Uyên nghĩ đến khoảng thời gian mình đã tập luyện, đến khi lên sân khấu không hiểu sao mình lại không thể làm tốt nhất được, nhất là khi bài hát lại là ca khúc của cô Tâm. Cô và khán giả đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào mình, muốn mình có một cái gì đó đột phá, nhưng Uyên vẫn làm chưa tới và cảm thấy hơi buồn về bản thân. Uyên mong rằng đến vòng thi tới Uyên sẽ không làm cho mọi người phải thất vọng.

- Vậy việc bị quên mất hai chữ “Nhé Anh” có phải do Bảo Uyên quá hạnh phúc trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả?

Đó chỉ là một phần khiến Uyên bị lỡ mất hai từ đó. Khi biểu diễn Uyên thấy khán giả rất sung, hát theo Uyên nguyên cả bài và thực sự là nghe khán giả hát nên Uyên không nghe được Uyên hát gì nữa (cười). Và một phần là do Uyên phiêu quá nên quên luôn hai từ Nhé Anh.

- Đến giờ phút này, khán giả vẫn nhắc đến Bảo Uyên là “bản sao Mỹ Tâm”, Uyên nghĩ sao về biệt danh này? Nó có gây áp lực nhiều cho Uyên khi tham gia Giọng hát Việt không?

Uyên vừa thấy thích vừa thấy áp lực, vì cô Tâm là thần tượng từ nhỏ của mình nên có người nói mình là “bản sao” của cô mình vui lắm. Nhưng cùng với đó là áp lực khi cô đã rất nổi tiếng rồi, còn Uyên thì vẫn còn nhỏ quá, có khi nào sẽ ảnh hưởng đến cô. Nhưng cũng nhờ biệt danh đó mà Uyên có thêm nhiều động lực để cố gắng hơn nữa trên bước đường của mình. Và Uyên cũng sẽ phải nỗ lực thật nhiều để cho mọi người nhớ đến Uyên là Bảo Uyên hơn là “bản sao Mỹ Tâm”.

- Là thí sinh nhỏ tuổi nhất, Uyên có cảm thấy e dè so với các anh chị trong team không?

Uyên tự cảm thấy mình hát chưa đủ tốt và đủ hay, nên Uyên vẫn còn hơi tự ti về bản thân mình. Trong team các anh chị ai cũng hát rất tốt và chắc nhịp, cô Tâm cũng phải dạy cho Uyên kĩ hơn vì Uyên còn rất nhiều khuyết điểm, vì thế nên Uyên phải cố gắng nhiều hơn nữa.

- Được biết Uyên đã chuyển việc học tập vào TP. Hồ Chí Minh. Vậy có phải sau chương trình Giọng hát Việt Uyên sẽ đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp?

Nếu như may mắn và có cơ hội thì Uyên sẽ đi tiếp con đường nghệ thuật mà mình mơ ước.

- Bảo Uyên đã thuyết phục gia đình ra sao để tham gia chương trình Giọng hát Việt? Và những khó khăn Uyên gặp phải khi mới vào TP. Hồ Chí Minh là gì?

Lần đầu Uyên đăng ký thi thì ba mẹ không biết, cho đến khi vào tới vòng trong thì ba mẹ mới biết. Trước đó Uyên đã xin ba mẹ rất nhiều lần cho xuống TP. Hồ Chí Minh học để có thể theo đuổi con đường âm nhạc, nhưng ba mẹ không đồng ý. Uyên xin từ năm học lớp 8 cơ, vì Uyên muốn thực hiện niềm đam mê của mình sớm hơn và đỡ 1 phần nào đó cho gia đình. Cho đến năm lớp 9 Uyên lại xin thêm lần nữa, khóc lóc rất nhiều nhưng ba mẹ vẫn không đồng ý. Đến năm lớp 10 Uyên lại xin tiếp để cho ba mẹ thấy niềm đam mê của mình lớn đến mức nào, và ba mẹ đã đồng ý.

Khi vào TP. Hồ Chí Minh, việc đầu tiên là Uyên phải kiếm trường thật nhanh để học và thi hết kỳ. Uyên cố gắng sắp xếp lịch học và hát thật hợp lý để có thể cân bằng được cả hai. Ngoài ra, phải xa gia đình cũng là khó khăn rất lớn với Uyên, khi thường xuyên phải vượt qua nỗi nhớ nhà, nhớ cơm mẹ nấu và đặc biệt là không có bạn bè ở Sài Gòn nữa. Nhưng may mắn là Uyên gặp được các anh chị trong chương trình Giọng hát Việt rất dễ thương và hiểu Uyên, nên Uyên cảm thấy ấm áp hơn.Với mình, việc tham gia chương trình chính là cơ hội để Uyên thử thách bản thân và giúp bản thân trưởng thành hơn.

- Thường các thí sinh khi tham gia Giọng hát Việt hay một chương trình nào đó, càng vào sâu càng được khán giả chú ý nhiều hơn. Uyên có sợ mình sẽ bị áp lực về điều đó?

Theo Uyên thì nhờ sự chú ý và những phản hồi của khán giả để Uyên nhận thấy khuyết điểm của mình là gì, cái gì mình cần khắc phục để mình có thể làm tốt hơn. Sau mỗi phần thi, Uyên đều xem hết các bình luận của mọi người. Với những ý kiến trái chiều thì ban đầu Uyên cảm thấy rất buồn, nhưng sau đó Uyên lại nghĩ đó chính là động lực để Uyên có thể phấn đấu hơn nữa. Còn những lời động viên của khán giả cũng là động lực để Uyên tự tin bước tiếp, giúp giảm đi được phần nào buồn chán trong lòng khi phần thi không được tốt như mong đợi.

- Hiện tại Bảo Uyên đã chuẩn bị được những gì cho vòng thi tiếp theo rồi?

Hiện tại Uyên đang học thanh nhạc cùng cả team, học vũ đạo, học gym để có thể lực tốt nhất và sức khỏe cho cuộc thi. Uyên cũng đang cố gắng tập thật chăm chỉ để không có 1 khuyết điểm nào nữa trên sân khấu trong đêm thi của đội sắp tới và khiến cô Tâm, những khán giả kì vọng vào Uyên không cảm thấy thất vọng.

Cám ơn Bảo Uyên và chúc bạn sẽ vững vàng hơn trong hành trình tiếp theo!

Video đang hot
Giữa 'một rừng' Hoa hậu, nhưng Dương Cẩm Lynh vẫn nổi bật theo cách riêng

Không cầu kì với váy áo lộng lẫy, nhưng nữ diễn viên 8x vẫn ghi điểm tuyệt đối bởi chiếc đầm trắng kiêu...

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên đạt được chứng nhận chỉ từng trao cho PSY và BTS

BLACKPINK vừa chứng minh danh xưng nhóm nhạc nữ hàng đầu với giải thưởng danh giá này.

Giàu như Singapore, tặng mỗi người dân một chiếc fibit để chăm sóc sức khỏe

Việc tăng phí thuê bao hàng tháng, thậm chí còn cao hơn cả giá của một chiếc vòng tay thông minh cho thấy,...

Chia tay sau 1 tháng hẹn hò, cô gái đòi bạn trai dắt đi du lịch Châu Âu vẫn bị soi mói

Đồng ý bấm nút hẹn hò, anh Lê Văn Nam (35 tuổi) và Phạm Thị Thùy Dương (31 tuổi) đã có thời gian tìm hiểu....

Nghi vấn: "Main dancer" của CLC bị bạo hành ngay sau hậu trường lễ trao giải

Fan Kpop đang xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh nhân viên có hành động như đánh đập nữ thần tượng nhóm...

Seungyeon CLC

Nữ đại úy náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất chưa nhận quyết định nào và vẫn đi làm bình thường

Nữ công an gây rối ở sân bay: "Tôi không phải con lợn như đang bị thoá mạ"

Cán bộ công an nữ gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất đã bị đình chỉ công tác

Theo Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, nữ cán bộ công an gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất đã bị đình...

Bị CĐM ném đá vì đòi bạn trai dẫn đi du lịch Châu Âu, cô gái hiện đang stress, không nói chuyện với ai

Trong những ngày qua, vụ việc cô nàng T.D “đòi” bạn trai tài trợ cho chuyến đi du lịch châu Âu trong gameshow...