Bài viết chia sẻ hình ảnh cậu tân sinh viên vừa nấu cơm vừa khóc vì nhớ nhà nhanh chóng thu hút rất nhiều người

Cỏ 14:26 04/09/2019

Mỗi lần đến mùa nhập học, cư dân mạng lại được phen xôn xao vì vô số câu chuyện dở khóc dở cười về các cô, cậu tân sinh viên. Những câu chuyện về các bạn tân sinh viên phải đi học xa nhà đặc biệt khiến nhiều người phải chú ý. Có những câu chuyện buồn nghe mà xót xa, thế nhưng cũng chẳng bao giờ thiếu những câu chuyện cực kỳ hài hước, vui nhộn.

Nam sinh viên vừa nấu cơm vừa khóc vì nhớ nhà

Mới đây, trên một trang mạng xã hội đã xuất hiện một câu chuyện thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Nhân vật chính trong câu chuyện này là một chàng tân sinh viên mới phải xa nhà để đi học.

Xa nhà đồng nghĩa với việc không có mẹ nấu cơm cho ăn nên anh chàng phải tự mình vào bếp. Cụ thể, câu chuyện được chia sẻ như sau: "Ở đây có ai giống em trai mình không, học đại học phải xa mẹ, cu cậu vừa nấu cơm vừa khóc nói nhớ mẹ, cũng đúng thôi, ở nhà với mẹ sướng không biết đường hưởng". Kèm theo đó là hình ảnh của một anh chàng với gương mặt mếu máo nhưng vẫn rất đẹp trai.

Bài viết chia sẻ hình ảnh cậu tân sinh viên vừa nấu cơm vừa khóc vì nhớ nhà nhanh chóng thu hút rất nhiều người

Bài viết được đăng tải.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết này đã thu hút đến hơn 41 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và hơn 4,4 nghìn bình luận của cư dân mạng. Rất nhiều người đã vào chia sẻ nỗi nhớ nhà khi phải đi học xa, những vất vả phải chịu đựng suốt thời gian dài học đại học. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bình luận "dụ dỗ" chàng tân sinh viên trong ảnh về nhà.

Cư dân mạng: "Đẹp trai thế, về chị nấu cho ăn"

Tưởng rằng sẽ nhận được những lời động viên, an ủi từ cư dân mạng, thế nhưng thực tế lại khác hoàn toàn. Đa số bình luận đều khen chàng tân sinh viên dù mếu máo nhưng vẫn cực kỳ đẹp trai, dễ thương. Không ít người còn nhận anh chàng làm em trai, em rể thậm chí là cả chồng nữa.

Bài viết chia sẻ hình ảnh cậu tân sinh viên vừa nấu cơm vừa khóc vì nhớ nhà nhanh chóng thu hút rất nhiều người
Chàng tân sinh viên được chú ý.

"Em trai, đẹp trai thế chi bằng theo chị về nhà đi, chị nấu cho ăn mỗi ngày, không ngon nhưng vẫn nuốt được".

"Tầm này thì còn cần gì liêm sỉ nữa, em ơi theo chị về nhà đi, mẹ chị nấu ăn ngon lắm".

"Ơ các cậu ơi đây là em rể mình đấy, xin mọi người hãy tự trọng".

"Mặt hàng này còn không, cần mua gấp, vã lắm rồi".

"Chắc bị thằng anh ép nấu cơm nên mới khóc chứ gì, hoặc cắt hành bị cay mắt".

"Bạn này đẹp trai thế, về cùng mình được không mình nấu ăn ngon lắm".

"Nếu cần người nấu cơm giúp thì liên hệ mình nhé"

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cư dân mạng vào khuyên nhủ chàng tân sinh viên phải mạnh mẽ, tự lập với cuộc sống xa nhà. 

"Học đại học thì cũng lớn rồi, phải học cách trưởng thành đi, mẹ đâu thể theo ta đi suốt cuộc đời được, dù sao cũng phải biết tự lập là tốt nhất".

"Ở một thời gian rồi lại chẳng muốn về nhà nữa ấy chứ".

"Giới trẻ ngày nay phải chăng quá phụ thuộc vào bố mẹ, đi xa có chút đã khóc lóc, phải tự lập dần đi chứ. Bữa trước nghe kể vụ vì nhớ nhà mà xin thôi học thấy bực mình ghê".