Bác sĩ "bỏ quên" bông gòn sau khi mổ, thanh niên suýt bị cưa chân

Chữa trị vết thương mãi mà không có kết quả, đến khi mổ lại vết thương anh này mới phát hiện cục bông còn nằm trong vết thương đã mủn, phần thịt xung quanh bị hoại tử.

Mới đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau câu chuyện của một tài khoản Facebook có tên Hải Anh, về việc anh này suýt bị cưa chân do một lỗi bất cẩn của bác sĩ đó là... bỏ quên bông gòn trong vết thương.

Bác sĩ
Bài chia sẻ của anh Hải Anh trên mạng xã hội Facebook.

Cụ thể khoảng 23h ngày 21/4/2016, do giẫm phải mảnh thủy tinh, gây ra vết thương khá to và sâu, chảy nhiều máu không cầm nên anh Hải Anh được bạn bè đưa vào bệnh viện Hà Đông để chữa trị.

Do vết thương tương đối sâu, chảy nhiều máu nên bác sĩ Lê Anh Tuấn - khoa Chấn Thương đã đặt gạc dẫn lưu dịch tồn dư trước khi khâu vết thương, đồng thời kê đơn thuốc cho anh Hải Anh điều trị ngoại trú, hẹn tái khám sau 24 giờ để thay băng và rút gạc dẫn lưu.

Tuy nhiên, khi anh Hải Anh đến khám lại thì bác sĩ Tuấn nghỉ trực nên được một điều dưỡng khác chỉ thay băng, mà không tiến hành rút gạc dẫn lưu theo quy trình. Những ngày tiếp theo, anh Hải Anh tự thay băng và sát khuẩn vết thương tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trong quá trình vận động, đi lại đã khiến gạc dẫn lưu tụt sâu vào trong. Mãi đến một thời gian dài sau vết thương anh Hải Anh vẫn bị chảy dịch, không có dấu hiện thuyên giảm.

Bác sĩ
Vết thương của bệnh nhân Hải Anh.

Đến ngày 29/5/2016, vết thương vẫn chảy khá nhiều dịch nên anh Hải Anh đã đến Bệnh viện Hà Đông để chụp và kiểm tra lại. Khi chụp chiếu xong, bác sĩ vẫn khăng khăng kết luận không có gì bất thường, tuy nhiên, anh này vẫn cương quyết yêu cầu bác sĩ mổ kiểm tra vết thương.

Cuối cùng, đến khi mổ ra, bác sĩ mới phát hiện bên trong có một cục bông băng đã mủn. Các bác sĩ đã nạo toàn bộ sắc tố gây hoại tử ở vết thương của anh Hải Anh và cũng không quên cảnh báo nếu để thêm một thời gian nữa bệnh nhân có thể phải cưa chân do vết thương nhiễm trùng.

Chia sẻ với phóng viên, anh Hải Anh đã bức xúc cho biết, sau khi anh chia sẻ những thông tin này trên mạng xã hội, các bác sĩ phẫu thuật và khoa đã tìm đến để đề nghị bệnh nhân này gỡ bỏ bài đăng của anh trên mạng. Không những thế, e kíp này còn bày tỏ mong muốn được "thỏa thuận" để giải quyết hậu quả.

Bác sĩ
Bệnh viện đa khoa Hà Đông, nơi xảy ra sự việc trên.

"Gạc để quên trong vết thương không hẳn là như vậy, mà nó có thể do lúc lấy gạc chèn thấm máu, kẹo díp phải 2 cái nhưng khi rút ra chỉ rút ra một cái. Thao tác này nếu không chú ý sẽ rất dễ dàng bị bỏ qua.. " - Một vị bác sĩ lý giải.

Trường hợp nhân viên y tế để quên "dụng cụ" trong bụng hoặc vết thương bệnh nhân không phải hiếm. Tuy nhiên, mỗi trường hợp lại có tình huống và hậu quả khác nhau.

Bác sĩ
Miếng bông gòn được lấy ra từ bên trong vết thương của bệnh nhân.

Sau sự việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã chỉ đạo khoa Chấn thương họp xác minh sự việc, yêu cầu các cá nhân có liên quan viết tường trình.

Kết luận và xử trí ban đầu như sau: Những sai sót trên là do bác sĩ thiếu kinh nghiệm chuyên môn, chưa giải thích đầy đủ cho bệnh nhân về những bước điều trị tiếp theo để bệnh nhân phối hợp chặt chẽ với bác sĩ trong quá trình điều trị, chưa thực hiện việc bàn giao bệnh nhân chặt chẽ theo quy định nên tạm thời đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sĩ Lê Anh Tuấn.

Video đang hot
Những khoảng khắc ấn tượng trong lễ cưới của 'hoàng tử Thái Lan' - Push Puttichai

Lễ cưới truyền thống của Push Puttichai và Jooy Warattaya đã diễn ra với nhiều hình ảnh ấn tượng được ghi...

push puttichai and jooy push puttichai

Nhật Bản dậy sóng khi Bộ trưởng An ninh mạng thừa nhận chưa bao giờ sử dụng máy tính

Không chỉ các câu hỏi về an ninh mạng, ngay cả câu hỏi về USB dường như cũng làm ông bối rối khi không...

Angelina Jolie khiến dân tình nháo nhác trước thông tin tán tỉnh David Beckham

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khác lại cho biết Angelina Jolie hiện không có hứng thú với chuyện yêu đương,...

Angelina Jolie David Beckham

Công khai yêu Ngọc Duyên nhưng Dương Khắc Linh lại bị soi chuyện đạo nhạc

Dù công khai chuyện tình cảm, nhưng Dương Khắc Linh vẫn bị cư dân mạng bàn tán về tin đồn đạo nhạc.

Dương Khắc Linh và Ngọc... Dương Khắc Linh yêu Ngọc...

Mark Zuckerberg cấm các giám đốc cấp cao của Facebook sử dụng iPhone, nguyên nhân là do Tim Cook

CEO Tim Cook của Apple và CEO Mark Zuckerberg của Facebook có vẻ như không ưa gì nhau.

Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...

Chán chỉnh chu hoàn hảo, Hồ Trung Dũng 'phá phách' với nhạc Jazz

Đây là sản phẩm âm nhạc Hồ Trung Dũng phải liên tục mất ăn, mất ngủ trong 6 năm để có thể thực hiện.

Hồ Trung Dũng Võ Thiện Thanh