Bạc Liêu lần đầu tiêu hủy số lượng lớn tôm giống chưa qua kiểm dịch

Thuong Nguyen 10:59 25/06/2020

Chiều 21/6, lực lượng liên ngành tỉnh Bạc Liêu lần đầu tiên tổ chức tiêu hủy số lượng lớn tôm giống chưa qua kiểm dịch.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, lực lượng liên ngành tỉnh với sự hỗ trợ của Phòng CSGT Công an tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành lập chốt để kiểm tra trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa phận huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Liên tục trong khoảng thời gian từ 0 giờ đến 6 giờ sáng, các xe tải ồ ạt tôm giống để giao cho các đầu nậu tại Bạc Liêu hoặc Cà Mau để bán lại cho người nuôi. Các xe tải này chủ yếu mang biển kiểm soát của tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa.

Bạc Liêu lần đầu tiêu hủy số lượng lớn tôm giống chưa qua kiểm dịch

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế của 2 xe tải mang biển kiểm soát tỉnh Ninh Thuận và người áp tải không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến số tôm giống này. Sau đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính với số lượng 574.000 con tôm giống và sẽ tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Bạc Liêu lần đầu tiêu hủy số lượng lớn tôm giống chưa qua kiểm dịch

Đây là lần đầu tiên tỉnh Bạc Liêu áp dụng tiêu hủy tôm giống không có giấy kiểm dịch theo quy định mới nhất trong Nghị định số 04 của Chính phủ vừa được ban hành.

Những tin tức mới nhất về tình hình kinh tế, xã hội ở trong nước và quốc tế sẽ được cập nhật trong chương trình 60 Giây Official. Được phát sóng hàng ngày lúc 18h30 - 19h00 trên HTV7 và HTV9.

Xem tin tại đây.