Đây là những tựa game mobile thực sự chất lượng chứ không phải chỉ là lời quảng cáo vô thưởng vô phạt.

Những game thủ đã chơi qua các tựa game di động này đều đồng ý rằng chúng đáng để "hiến máu". Bạn có muốn biết đó là những tựa game nào không?

Legend of Mir

Được thực hiện dựa trên nền tảng engine Unreal 4 và chạy trên di động, Legend of Mir (LoM) là một trò chơi lấy bối cảnh thế giới võ hiệp Trung Quốc. Game được WeMade, một studio Hàn Quốc khá nổi tiếng thực hiện dựa trên series game nhập vai 2D offline cùng tên của họ.

Như các bạn có thể thấy, lối chơi của LoM có vẻ “nhanh chóng mặt” đối với một game mobile, nhưng bằng cách nào đó WeMade đã nhồi nhét được game vào phần cứng giới hạn của các thiết bị cầm tay. Dĩ nhiên bạn vẫn cần một thiết bị khá khủng nếu muốn có trải nghiệm mượt mà.

Đáng tiếc là tựa game này hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nên game thủ chưa thể tận tay trải nghiệm nó trên thiết bị của mình.

Vindictus Mobile

Khác với hai tựa game còn lại trong bài viết, Vindictus Mobile hơi thiếu tầm vóc. Nó không phải là một game từ Hàn Quốc mà thực ra chỉ là một game do TianCity (Trung Quốc) thực hiện dựa trên tựa game gốc Mabinogi Heroes (tên bản tiếng anh là Vindictus) của Nexon.

Nhưng chính vì là một tựa game Trung Quốc, khả năng nó được về Việt Nam là khá cao nếu một nhà phát hành trong nước nào đó có thể thuyết phục TianCity và Nexon bán bản quyền tựa game này cho mình.

Game hơi giật dù chạy trên máy cấu hình khá mạnh.

Trò chơi có 6 trong số 11 nhân vật của Mabinogi Heroes (MH), với các kỹ năng và lối chơi được thực hiện khá giống với bản gốc. Tuy nhiên game vẫn đi theo đúng đặc điểm của game Trung Quốc là những kỹ năng màu mè, hào nhoáng, khác hẳn với lối chơi thiên về tính thực tế và tông màu u ám theo thần thoại Bắc Âu của Mabinogi Heroes.

Mabinogi Heroes chinh phục game thủ nhờ lối chơi hấp dẫn.

Theo nhận xét từ những game thủ Trung Quốc và cả Việt Nam đã chơi qua MH trên PC, Vindictus Mobile chỉ có được vỏ ngoài của trò chơi gốc, còn lối chơi không tái hiện được sự linh hoạt và tính hành động đỉnh cao của MH, những điều khiến rất nhiều game thủ khắp thế giới mê mẩn MH bất kể Nexon có nhiều sai sót trong vận hành.

Dù vậy, đây vẫn là một tựa game khá bởi nó dựa trên khung nền của Mabinogi Heroes, tựa MMORPG được rất nhiều game thủ tin rằng có lối chơi hay nhất thế giới chứ không chỉ là“một trong những game hay nhất thế giới”.

Game hiện tại còn trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ có phiên bản dành cho Android. Bạn có thể tải trò chơi tại đây.

Heroes of Incredible Tales

Nếu như Vindictus Mobile chỉ “ăn theo” sản phẩm của Nexon, Heroes of Incredible Tales (HIT) lại là hàng chính chủ Nexon và bạn có thể thấy được sự chênh lệch của hai tựa game này.

Có thể nói đây là tựa game tập trung tất cả những kinh nghiệm mà nhà phát triển – phát hành này có được từ Mabinogi Heroes. Trò chơi sở hữu đồ họa tuyệt đẹp có thể khiến nhiều game PC phải xấu hổ, và lối chơi hành động đỉnh cao theo đúng công thức của Mabinogi Heroes.

Phiên bản thế giới của trò chơi hiện đã ra mắt được hơn một năm và được game thủ lẫn báo giới hết lời khen ngợi. Ngay cả doanh thu của trò chơi cũng thể hiện độ “nóng” của nó: chỉ riêng tại Hàn Quốc, game đã được tải về hơn 5 triệu lần chỉ sau khoảng nửa năm.

Trong khi đó trên phạm vi toàn cầu, thống kê cuối năm 2016 cho thấy HIT đang rất thành công ở phương Tây và Đông Nam Á với khoảng 13 triệu lượt tải.

Cũng bởi sự thành công này, Nexon đang dành khá nhiều công sức chăm chút cho trò chơi. Nhân vật thứ 5 của game là cung thủ vừa ra mắt cách nay không lâu, và đem lại cho người chơi lối chơi mới lạ mà các nhân vật trước không có được.

Hiện tại, game đang có một cộng đồng game thủ Việt Nam không đông đảo nhưng rất trung thành. Bạn có thể dễ dàng tham gia và làm quen với Heroes of Incredible Tales nhờ giao diện tiếng Việt thân thuộc trên trang chủ của game.

Hi vọng rằng sẽ có một nhà phát hành nào đó sẽ đọc được bài viết này của Kul.vn và chọn một trong ba tựa game này để mang về nước. Chúng ta có quyền mơ, phải không nào?

Đốt thời gian hợp lý với 5 game mobile miễn phí đang cực hot sau

Video đang hot