Bà Quy - Người đưa đón bé trai tử vong trên xe trường Gateway yêu cầu gặp tài xế đối chất

Kulvn 17:38 26/08/2019

Người đưa đón học sinh trường Gateway làm việc với Viện kiểm sát

Liên quan đến vụ việc bé trai chết bất thường trên xe đưa đón học sinh của trường Gateway, sáng 26/8, bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, người đưa đón học sinh) tới Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Cầu Giấy theo giấy triệu tập để làm rõ thêm các tình tiết.

Cụ thể, khoảng 10h, bà Quy cùng luật sư Nguyễn Thanh Sơn và một luật sư thuộc Văn phòng luật sư Thanh Sơn và đồng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đến VKSND quận Cầu Giấy. Làm việc trực tiếp với bà Quy có hai kiểm sát viên thuộc VKS Cầu Giấy.

Bà Nguyễn Bích Quy trong buổi làm việc với luật sư Nguyễn Thanh Sơn.

Trước đó, VKSND quận Cầu Giấy và Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy gửi giấy triệu tập lần 1 mời bà Nguyễn Bích Quy đúng 15h30 ngày 24/8 lên làm việc. Tuy nhiên bà Quy không lên.

“VKS mời bà Quy lên làm việc nhưng hiện tại chúng tôi đang làm thủ tục với cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy để xin mai vào cùng bà Quy. Nếu cơ quan điều tra không cho luật sư vào cùng thì bà Quy sẽ không lên làm việc. Hiện tại do chưa khởi tố bị can thì bà Quy vẫn chỉ là nhân chứng.

Về nguyên tắc nhân chứng không bắt buộc phải đến cơ quan điều tra, công an có thể đến nhà xác minh và có sự chứng kiến của tổ dân phố. Không có luật nào ép người làm chứng bị dẫn giải”, luật sư Nguyễn Thanh Sơn cho hay.

Liên quan đến vụ việc, gia đình cháu Lê Hoàng Long (học sinh lớp 1 Trường Gateway chết thương tâm sau khi bị bỏ quên trên xe ô tô) đã mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho gia đình.

Hai luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu Long là luật sư Vũ Gia Trưởng và luật sư Phạm Hương Giang thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

"Tôi và gia đình cháu bé đã nhiều lần cùng lên cơ quan công an làm việc nhưng hiện tại tinh thần bố mẹ cháu bé vẫn chưa ổn định nên không thể trao đổi thông tin cụ thể. Sau khi tình hình ổn hơn, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho các cơ quan báo chí", luật sư Vũ Gia Trưởng nói và cho biết gia đình cháu Long đề nghị làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé để làm căn cứ xem xét trách nhiệm của những người liên quan nhằm xử lý theo đúng quy định của pháp luật.