Siêu phẩm ArcheAge từng làm mưa làm gió trên thị trường PC nay đã được chính thức đến tay các game thủ gMO.

7

Điểm mạnh

  • Hình ảnh mãn nhãn, góc quay nghệ thuật
  • Cốt truyện lôi cuốn, đắt giá
  • Kho chiến binh, nhiệm vụ đồ sộ

Điểm yếu

  • Tính năng tương tác chưa tốt
  • Gameplay khá nhàm chán

ArcheAge là tựa game MMORPG khá ăn khách trên PC với lối chơi tự do trong thế giới mở. Trò chơi đã được Gamevil đưa lên các nền tảng mobile với tên gọi ArcheAge Begins. \

Chuyến phiêu lưu hấp dẫn đầy thách thức

ArcheAge Begins như đưa người chơi du hành ngược thời gian, về thời điểm cách đây 2000 năm. Game được lấy bối cảnh xoay quanh cuộc hành trình của các chiến binh trẻ tuổi, bạn sẽ vào vai nhóm trưởng của tổ đội trên.

Sau một cuộc dư chấn xảy ra, một thành viên đã bị bắt đi và trở thành vật tế cũng như kế vị ngai vàng của vùng đất thần linh.

Để cứu được người bạn của mình, game thủ phải du hành khắp miền đất đối đầu với các thế lực đen tối, hắc ám nhất, đến từ binh đoàn địa ngục nhằm tìm kiếm linh vật thay thế vị trí của người bạn trên.

Cuộc hành trình giải cứu thành viên

ArcheAge Begins khắc họa rất tốt nội dung cốt truyện của mình, đi kèm với nhiều đoạn phim cắt cảnh chất lượng lột tả sống động từng cuộc hội thoại, cũng như dẫn dắt game thủ đi theo mạch truyện một cách dễ dàng và hấp dẫn nhất, loại bỏ đi phần nào sự nhàm chán như những người đàn anh đi trước.

Game được xây dựng trong bối cảnh những ngày sơ khai, khởi nguồn của đất quỷ, vì vậy tông màu chủ đạo trong game sẽ khá tối tăm và mù mịt, lột tả chân thực nhất môi trường xung quanh.

ArcheAge Begins sở hữu đồ họa mạnh mẽ với độ chi tiết cực kì cao, chuyển động của các nhân vật và quái đều mượt mà có đầu tư,… Hiệu ứng vật lý đến từ các chiêu thức đầy màu sắc, mãn nhãn trong từng đòn đánh, được tái hiện tốt trong từng cử chỉ, hành động của nhân vật.

Gameplay đi theo phong cách “an toàn”

Trái ngược với người đàn anh đi trước của mình, mang đậm chất MMORPG, thì ArcheAge Begins lại là một game gMO nhập vai, kết hợp yếu tố chiến thuật, Turn – based.

Game giới thiệu nhiều tính năng quen thuộc như PvP, săn boss, khảm vũ khí,… Mặc dù vậy, bộ phận phát triển game đã biết thêm thắt chút ít gia vị vào sản phẩm của mình, mang lại mức độ thử thách hack não cho người chơi.

Phong cách chơi "an toàn" quen thuộc đến mức nhàm chán.

Trong một đội hình chuẩn của ArcheAge Begins, bao gồm đấu sĩ, pháp sư, xạ thủ và hỗ trợ. Bạn sẽ được tiếp nhận từng chiến binh mới trong xuyên suốt trải nghiệm qua từng màn chơi. Đặc biệt mỗi chiến binh chỉ mang trong mình một số chiêu thức nhất định và chỉ áp dụng lên 1 mục tiêu duy nhất.

Do không có lớp nhân vật gây dame lan rộng, nên game thủ phải cân nhắc nên thi triển ultimate lên ai và canh chuẩn mức sát thương chính xác... Ngoài ra hệ thống auto cũng sẽ giúp bạn trong hầu hết các phân đoạn chơi.

ArcheAge Begins cho phép bạn tùy chọn cho từng chiến binh trong đội của mình, với số lượng khảm và nâng cấp trang bị khá nhiều sự chọn lựa.

Đắt giá nhất là số lượng anh hùng cực kì nhiều, mỗi cá thể sẽ mang trong mình từng chiêu thức và khả năng riêng biệt, hứa hẹn sẽ đem lại sự sáng tạo trong lối chơi của game thủ, trong việc tạo dựng đội hình cho mình.

Kho chiến binh đồ sộ.
Tùy chỉnh đội hình.

Tạm Kết

ArcheAge Begins với đồ họa cực kì mãn nhãn, lột tả chân thực và sinh động bối cảnh cốt truyện cũng như cuộc chiến ác liệt trong suốt cuộc hành trình. Tuy nhiên game dường như không thoát khỏi cái bóng của dòng game thẻ tướng, gameplay vẫn chưa thực sự đặc sắc và dễ gây nhàm chán nếu chơi trong thời gian dài.

Game tự do trong thế giới ảo, ArcheAge "chuyển mình" với bản cập nhật 3.0

Video đang hot