Apple và câu chuyện công nghệ màn hình cảm ứng mới cho iPhone 6s

Apple sắp sửa cho ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo - sản phẩm với công nghệ màn hình hoàn toàn mới đã được chính thức xác nhận. Bloomberg cho biết, các thiết bị cầm tay sẽ tương tự như iPhone hiện nay.Tuy nhiên, màn hình mới sẽ cho phép người dùng truy cập các menu bằng cách nhấn mạnh vào màn hình.

Apple và câu chuyện công nghệ màn hình cảm ứng mới cho iPhone 6s

Force Touch - công nghệ đã có sẵn trên Apple Watch cho thấy người dùng cảm nhận độ mạnh khi nhấn vào màn hình.

"Apple Inc đã bắt đầu những khâu sản xuất ban đầu của mô hình iPhone mới với một tính năng gọi là Force Touch. Theo đó tính năng này khiến người dùng thực hiện các thao tác chỉ bằng một cú nhấn mạnh trên màn hình" - chia sẻ với Bloomberg.

Theo như Apple chia sẻ ngoài khả năng nhận dạng cảm ứng, Apple Watch còn có thể cảm lực để tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng. Force Touch sẽ sử dụng lượng điện cực nhỏ xung quanh màn hình hiển thị Retina linh hoạt để phân biệt giữa cái chạm nhẹ và cú nhấn sâu, kích hoạt truy cập nhanh đến một loạt các điều khiển theo ngữ cảnh cụ thể.

Với Force Touch, nhấn mạnh trên màn hình sẽ cho phép điều khiển bổ sung trong các ứng dụng tin nhắn, âm nhạc và lịch. Nó cũng cho phép người dùng chọn những giao diện đồng hồ khác nhau, tạm dừng hoặc kết thúc một buổi tập luyện, tìm kiếm một địa chỉ trong các bản đồ, và còn nhiều hơn nữa. Force Touch được coi là khả năng cảm biến mới tinh vi nhất kể từ Multi-Touch.

Theo như Bloomberg, iPhone đời mới nhất với hai phiên bản 4.7 inch và 5.5 inch như dòng iPhone 6 và iPhone 6 Plus hiện tại, sẽ có thiết kế bề ngoài tương tự. Lượng sản xuất dự kiến sẽ được tăng mạnh ngay trong tháng tới, theo thông tin cho biết.

Công nghệ có thể sẽ cho phép Apple bỏ đi phím Home "huyền thoại". Thay vào đó, nhận dạng vân tay sẽ được bổ sung trên màn hình để cho phép hệ thống Touch ID hoạt động.

"Apple đang phát triển trong nội bộ trình cảm ứng chip đơn cảm ứng và màn hình tích hợp (TDDI), theo nguồn tin cho biết từ ngành công nghiệp thiết kế vi mạch tại Đài Loan." - DigiTimes tiết lộ. Công nghệ đơn chip TDDI cũng đi kèm với bộ cảm biến vân tay tích hợp. Thiết kế tích hợp sẽ phù hợp với thiết kế iPhone trong tương lai - các mô hình với màn hình siêu mỏng và cực kỳ mảnh, và với thiết kế loại bỏ nút Home.

Apple và câu chuyện công nghệ màn hình cảm ứng mới cho iPhone 6s

Những chiếc điện thoại mới này có thể sẽ là thế hệ đầu tiên loại bỏ nút Home và thay bằng cảm biến vân tay cũng như cảm lực trên màn hình.

Theo thông tin từ nội bộ Apple, thế hệ điện thoại mới này sẽ được ra mắt vào 2017. Một nguồn tin đã chia sẻ khá chính xác về các thông tin sản phẩm của Apple rằng Apple đang thực sự có kế hoạch loại bỏ nút Home từ phần cứng iPhone trong tương lai. Nhưng họ cũng cảnh báo rằng sự thay đổi này sẽ không đến trong vòng hai năm tới, mà sẽ được coi như là một mục tiêu dài hạn cho công ty.

Dòng điện thoại mới cũng sẽ đồng nghĩa với những bức hình selfie trở nên sắc nét hơn nhiều nếu những nghi vấn về thế hệ iPhone tiếp theo của Apple là chính xác. Các chuyên gia đã phân tích bản thử nghiệm iOS 9 mới đây và phát hiện ra gợi ý đặc biệt về sự nâng cấp đáng ngạc nhiên của camera trước - nó không chỉ hỗ trợ khả năng quay video full HD mà còn có thể sẽ xuất hiện cả flash.

Apple và câu chuyện công nghệ màn hình cảm ứng mới cho iPhone 6s

Các chuyên gia đã phân tích mã chứa trong bản thử nghiệm iOS 9 mới nhất và tìm ra kế hoạch về sự nâng cấp triệt để camera

Nhà phát triển Hamza Sood đã phát hiện ra mã trong iOS 9 có thể hỗ trợ cho những thay đổi trong camera FaceTime phía trước. Cụ thể, iOS 9 cho phép người dùng quay video từ 720p lên 1080p với camera Facetime, áp dụng cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Sood còn lưu ý thêm về việc iOS 9 hỗ trợ chụp 240 khung hình trên video 720p. Mã này bao gồm hỗ trợ flash cho camera trước - thứ Apple đã không đưa vào bất kỳ iPhone nào trước đây - và khả năng chụp ảnh selfie toàn cảnh.

Vodafone tiết lộ, chiếc iPhone tiếp theo sẽ được ra mắt vào 25 tháng 9 tới. Trong một email gửi cho nhân viên mà Mobile News được chứng kiến, nhà điều hành cũng sẽ phổ biến thông tin trước khi ra mắt, bao gồm cả kế hoạch để bắt đầu nhận những đơn đặt hàng trước cho các thiết bị từ ngày 18 tháng 9.Bản nâng cấp được kỳ vọng sẽ có chế độ chụp selfie toàn cảnh.

Email miêu tả thiết bị như một "iPhone mới, giống như iPad, chúng sẽ không có tên kèm theo một con số. Một số tính năng chủ yếu của chiếc điện thoại đã bị rò rỉ ra ngoài. Màn hình sẽ nhận biết chính xác độ mạnh mà bạn nhấn lên nó, đồng thời từ đó tận dụng được thế mạnh để tạo ra những tính năng cực kỳ thông minh".

Hệ thống này cũng sẽ được áp dụng đối với Apple Watch và thế hệ tiếp theo của Macbook.

Chiếc iPhone mới ra mắt vào tháng 9 theo kế hoạch cũng được kỳ vọng sẽ mượn chất liệu nhôm và tông màu vàng hồng vốn được sử dụng cho Apple Watch. Chuyên viên phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, ông hy vọng phiên bản 4.7inch và 5.5inch iPhone mới đi vào sản xuất hàng loạt vào giữa đến cuối tháng Tám, và bác bỏ ý tưởng mô hình iPhone 4inch mới sẽ được phát hành vào năm 2015.

Ông cho rằng, điểm thu hút khách hàng chính là màn hình mới được nâng cấp. "Force Touch sẽ là điểm bán hàng nâng cấp lớn nhất, nhưng cũng là một trong những nút thắt chính của chuỗi cung ứng. Nó có thể nâng cao trải nghiệm người dùng do phương thức đầu vào và hỗ trợ chữ ký viết tay, điều này rất có lợi cho việc mở rộng trong thị trường thương mại. "

Apple và câu chuyện công nghệ màn hình cảm ứng mới cho iPhone 6s

Công nghệ mới này có thể là nền tảng cho một loạt ứng dụng của iPhone, chẳng hạn như là một phần mềm chơi piano - có thể tạo ra những âm thanh khác nhau khi lướt nhẹ hoặc chạm mạnh. Các tính năng dự đoán khác cho iPhone của Apple bao gồm một bộ xử lý A9 với 2GB RAM và camera 12 Megapixel.

Theo Kuo, iPhone cũng sử dụng những chất liệu tương tự cho Apple Watch. "Sẽ có thêm một màu vỏ khác, để tương ứng với màu vàng hoa hồng của Apple Watch".

Công nghệ Force Touch lần đầu được sử dụng cho Macbook, và cũng được áp dụng cho Apple Watch. Khi công bố, Apple đã cho biết, "Macbook với tính năng trackpad Force Touch hoàn toàn mới sẽ đem lại cảm giác lạ lẫm khi tương tác cùng máy Mac".

Apple và câu chuyện công nghệ màn hình cảm ứng mới cho iPhone 6sNgoài ra màu hồng trên Apple Watch cũng được xác nhận sẽ xuất hiện trên iPhone trong những phiên bản mới.

Force click cho phép người dùng nhấn mạnh trên màn hình để tra nghĩa một từ trong từ điển, hoặc di chuyển tới một trình đơn tùy biến trên menu.

Các tính năng trackpad mới được xây dựng trong cảm biến lực sẽ cho phép bạn bấm ở bất cứ đâu mà vẫn có phản hồi cực kỳ nhạy bén và thống nhất. Thậm chí bạn có thể cài đặt độ nhạy của trackpad bằng cách thay đổi cường độ lực cho mỗi cú click.

Apple và câu chuyện công nghệ màn hình cảm ứng mới cho iPhone 6s

Nhà phân tích của Daiwa Capital Markets - Kylie Huang cho biết Force Touch hoạt động tốt hơn trên màn hình rộng của iPhone và có thể sẽ cho phép hàng loạt các ứng dụng game phát triển dựa trên nền tảng này.

Thiết bị mới với tên gọi chỉ đơn giản là MacBook, tự hào có một màn hình 12 inch và một bàn phím kích thước đầy đủ - nhưng mỏng chỉ 13,1 mm và nặng 2 pounds. Đồng thời, có một cổng hoàn toàn mới gọi là USB-C cho phép sử dụng với duy nhất nguồn điện và kết nối tới các thiết bị khác, ngay cả là TV.

Apple và câu chuyện công nghệ màn hình cảm ứng mới cho iPhone 6s

Các chuyên gia cho biết sản phẩm này sẽ xóa đi ranh giới giữa iPhone, iPad và Macbook. "Nó trông sẽ giống iPad hơn là Mac, và dung hòa hai thiết bị lại" - Stuart Miles của Pocket-Lint nhận xét.

"Cũng rất dễ dàng để nhận ra tại sao lại xuất phát tin đồn có iPad Pro. Nếu có một chiếc bàn phím phù hợp, nó hoàn toàn có thể dễ dàng trở thành một chiếc iPad". Phil Schiller từ Apple tự hào xác nhận công ty đã phát minh lại mọi công nghệ trong đó.

Ví dụ, Apple đã thiết kế lại bàn phím, được cho là chính xác hơn tới 4 lần. Có đèn LED dưới mỗi phím, do đó toàn bộ bàn phím có một ánh sáng đồng đều và có thể được sử dụng trong bóng tối.Công nghệ trackpad Force Touch mới cũng cho phép người dùng tua nhanh đoạn phim nếu nhấn mạnh hơn. MacBook có cùng "động cơ taptic" như Apple Watch, sử dụng ít hơn 30 phần trăm năng lượng so với các mô hình trước đó. Điều này giúp các thành phần nhỏ hơn đến 67%.

Ian Fogg, một nhà phân tích của IHS chia sẻ với MailOnline: 'Những gì Apple đang làm ở đây là theo sau Mac, bổ sung của nó trong những tính năng tốt nhất được tạo thành từ iPhone và iPad, và khiến nó mỏng hơn, nhẹ hơn. Họ cũng không đặt màn hình cảm ứng bên trong mà chỉ tạo ra sự đổi mới cho touchpad".

Apple và câu chuyện công nghệ màn hình cảm ứng mới cho iPhone 6s

Phil Schiller từ Apple tự hào xác nhận công ty đã phát minh lại mọi công nghệ trong đó. Ví dụ, Apple đã thiết kế lại bàn phím, được cho là chính xác hơn tới 4 lần.

Apple và câu chuyện công nghệ màn hình cảm ứng mới cho iPhone 6s

Các chuyên gia cho biết sản phẩm này sẽ xóa đi ranh giới giữa iPhone, iPad và Macbook. Hình trên là Giám đốc điều hành Tim Cook tiết lộ MacBook trong một sự kiện tại California.

Apple và câu chuyện công nghệ màn hình cảm ứng mới cho iPhone 6s

Macbook mới có điểm dày nhất là 13.1mm; tức là mỏng hơn 24% so với Macbook Air.

Đây là cơ hội cho Apple để phát triển Mac chỉ với mức giá của các đối thủ cạnh tranh. Logic board chính mỏng hơn đến 67% so với Macbook Air, đồng thời cho phép pin có dung lượng lớn hơn được lắp đặt. Điểm dày nhất của Macbook mới chỉ ở mức 13.1mm, thiết kế này mỏng hơn tới 24% so với thiết kế 11 inch của Macbook Air - thật đáng kinh ngạc. Pin được thiết kế ở dạng tấm để có thể hòa hợp hoàn hảo với phần cứng bên trong.

Apple và câu chuyện công nghệ màn hình cảm ứng mới cho iPhone 6s

Chiếc máy tính này sẽ có màu bạc, xám và vàng (như hình), giá khởi điểm 1,299 USD cho bộ nhớ 8GB kể từ ngày 10 tháng 4. Giá khởi điểm tại Anh là 1,049 USD.

"Apple đã kiến tạo lại dòng máy tính xách tay với Macbook mới, nặng chỉ 2 pounds và dày 11.3mm. Đây sẽ là máy tính Mac nhẹ và mỏng nhất cho tới giờ" - tuyên bố của Philip Schiller, phó chủ tịch cấp cao marketing toàn cầu của Apple.

Mỗi một thành phần của Mac sẽ cho thấy một sáng tạo hoàn toàn mới. Với thiết kế không quạt, màn hình Retina siêu mỏng và bàn phím đầy đủ với kích thước mỏng hơn tới 34%, công nghệ trackpad Force Touch hoàn toàn mới, cổng USB-C linh hoạt, thiết kế pin bậc thang, Macbook chính là tương lai của máy tính xách tay.

Video đang hot
Những khoảng khắc ấn tượng trong lễ cưới của 'hoàng tử Thái Lan' - Push Puttichai

Lễ cưới truyền thống của Push Puttichai và Jooy Warattaya đã diễn ra với nhiều hình ảnh ấn tượng được ghi...

push puttichai and jooy push puttichai

Chủ tịch Fed: "Không tuyển được nhân sự thì xem lại chuyện lương lậu đi!"

Chủ tịch Fed ở Minneapolis, Neel Kashkari đã đưa ra lời khuyên cho các công ty đang gặp khó khăn trong...

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ

Tát liên tục vào mặt bé gái 5 tuổi, dọa lấy kéo cắt lưỡi vì làm đổ sữa xuống sàn nhà, bảo mẫu Phúc cho...

Công khai yêu Ngọc Duyên nhưng Dương Khắc Linh lại bị soi chuyện đạo nhạc

Dù công khai chuyện tình cảm, nhưng Dương Khắc Linh vẫn bị cư dân mạng bàn tán về tin đồn đạo nhạc.

Dương Khắc Linh và Ngọc... Dương Khắc Linh yêu Ngọc...

Đàm Vĩnh Hưng 'chơi lớn' tổ chức tiệc sinh nhật khủng mừng con gái 18 tuổi

Buổi tiệc sinh nhật của con gái Đàm Vĩnh Hưng được đầu tư kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Đàm Vĩnh Hưng sinh nhật con gái Đàm Vĩnh...

Tưởng tính năng Unsend của Facebook hay ho thế nào hóa ra chỉ thêm phiền, hiện đại lắm nhưng lỡ lời cũng đành thôi

Bạn có thể rút lại tin nhắn đã gửi, nhưng không thể ngăn người ta đừng thấy, đừng nhớ về nó.

HLV Park Hang-seo sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam tại một số giải đấu trong năm 2019

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ không có sự đồng hành của thầy Park trong mùa giải tới.

HLV Park Hang-seo Park Hang-seo

Mark Zuckerberg cấm các giám đốc cấp cao của Facebook sử dụng iPhone, nguyên nhân là do Tim Cook

CEO Tim Cook của Apple và CEO Mark Zuckerberg của Facebook có vẻ như không ưa gì nhau.

Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...