Apple giúp Lầu Năm Góc chế tạo thiết bị đeo công nghệ cao trong quân đội

Theo nguồn tin từ Reuters, Apple hiện đang trở thành một trong những đối tác quan trọng của Lầu Năm Góc với nhiệm vụ phát tiển một thiết bị đeo thông minh, dành cho những người lính chuyên nghiệp trong quân đội Mỹ. Theo đó, đây là một dự án có mức đầu tư siêu khủng, lên tới 171 triệu USD.

Tất nhiên, Apple không phải là ông lớn duy nhất trong chương trình phát triển lần này. Ngoài công ty có trụ sở tại Cupertino, còn có hơn 161 công ty, các trường đại học, cũng như các nhóm nghiên cứu chung tay vào dự án có tên FlexTech Alliance. Những tên tuổi lớn như Boeing, Harvard và các tập đoàn khác cũng tham dự.

Trong đó, mục tiêu của dự án, đó là việc phát triển một thiết bị đeo tân tiến, trang bị cho các binh sĩ Mỹ, với mục đích theo dõi toàn bộ chỉ số, tình trạng của những tàu chiến, máy bay mà họ đang ở trên, theo thời gian thực.

Apple giúp Lầu Năm Góc chế tạo thiết bị đeo công nghệ cao trong quân đội

Phát biểu về dự án này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ là ông Ash Carter cho biết: "Những gì Lầu Năm Góc cần làm, đó là suy nghĩ vượt qua giới hạn "5 góc" của trụ sở này. Nước Mỹ vẫn còn rất nhiều công ty, tổ chức có đầy đủ tiềm năng để phát triển các thiết bị chiến đấu cao cấp cho quốc gia. Việc tập hợp được các công ty công nghệ hàng đầu tại Thung Lũng Silicon, nhằm phục vụ cho đất nước là một ý tưởng thực sự tuyệt vời."

Được biết, sản phẩm chính trong dự án FlexTech Alliance lần này là một thiết bị có tên gọi đầy đủ "Flexible Hybrid Electronics Manufacturing Innovation Hub". Theo những mô tả ban đầu, đây giống như một chiếc băng đeo tay, hoặc ở vai những quân nhân Mỹ.

Ngoài ra, cũng chưa rõ, ngoài tính năng theo dõi, phân tích thông thường, đây có phải là một thiết bị mang tính sát thương hay không, và liệu còn có tính năng bí ẩn nào khác ở đây. Còn theo những thông tin ban đầu, thiết bị đeo này sẽ được nghiên cứu tại San Jose, California, Mỹ.

Đồng thời, đây cũng là một trong những sản phẩm quan trọng, được chính tổng thống Hoa Kỳ là ngài Barrack Obama đặt bút chấp thuận. Trong đó, lý do lớn nhất khiến Flexible Hybrid Electronics Manufacturing Innovation Hub trở nên được quan tâm tới vậy, đó là nó sẽ giúp hồi sinh ngành sản xuất quốc phòng của Mỹ.

Về phía Apple, đây cũng được xem là một động thái khôn ngoan của công ty có trụ sở tại Cupertino. Bởi so với cố CEO Steve Jobs, vị CEO hiện hành của Apple là ngài Tim Cook đã tỏ ra khéo léo và tinh quái hơn rất nhiều, trước những động cơ chính trị hiện nay. Theo một cách nào đó, có thể CEO Tim Cook muốn dựa vào chính quyền Mỹ để đẩy mạnh thương hiệu Táo Khuyết bấy lâu của mình?

Video đang hot
Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Đỉnh cao fan cuồng đồ Steve Jobs: Săn cả bồn cầu, bình nóng lạnh của ông từ thế kỷ trước

Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve...

Kaity Nguyễn gây tranh cãi khi 'phì phèo' thuốc lá trong teaser phim đóng chung với Thái Hòa

Đây được xem là màn tái xuất đáng mong đợi của hot girl Kaity Nguyễn hơn một năm sau khi gây sốt với "Em...

Kaity Nguyễn Thái Hòa

Dùng thử Samsung Internet Browser 9: Giao diện mới, chế độ nền tối, khóa chế độ bí mật

Màn “đập đi xây lại” đầy ấn tượng của ứng dụng duyệt web Samsung Internet Browser.

Tiếp tục bị loại 'gà cưng', Hoàng Yến bức xúc tố bị song Hằng 'chơi xấu'

Võ Hoàng Yến cho biết cô phục kết quả nhãn hàng đưa ra, nhưng không phục việc Minh Hằng giữ lại Mạc Trung...

The Face The Face 2018

Phạm Anh Khoa trở thành 'Ảnh đế' tại Lễ trao giải 'Viet Film Fest 2018'

Thông tin nhận giải của Phạm Anh Khoa hiện đang nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng.

Phạm Anh Khoa ảnh đế

Công chúa nhỏ của JustaTee 'gây sốt' khi có vô số biểu cảm 'cực mặn' dù vừa lọt lòng chưa bao lâu

Những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của con gái giọng ca "Thằng điên" nhanh chóng nhận được vô số sự thích...

Justa Tee con gái JustaTee