Apple bắt đầu đối mặt với kiện cáo vì cố tình làm chậm iPhone

Trong mắt người dùng, vấn đề là Apple đã bưng bít thông tin để lừa họ mua máy mới trong khi có những giải pháp khác hợp lý hơn.

Chỉ vài ngày kể từ khi thông tin Apple cố ý kéo chậm tốc độ của iPhone khi pin của máy “xuống cấp” chỉ sau một năm, gã khổng lồ công nghệ này đã phải đối mặt với ba vụ kiện trên các tòa án tại Mỹ.

Cả ba đều nhắm vào một điều: iPhone chậm dần theo thời gian và Apple cố ý lừa khách hàng bằng cách che giấu thông tin. Nếu những khách hàng này mang máy đến Apple Store để kiểm tra, họ sẽ được khuyên khắc phục bằng cách… mua iPhone mới!

iPhone X, chiếc điện thoại ngàn đô của Apple.

“Nếu được Apple hay đội ngũ kỹ thuật / hỗ trợ khách hàng cho biết rằng chỉ cần thay pin, hiệu năng của thiết bị sẽ được cải thiện, họ sẽ thay pin thay vì mua hẳn một điện thoại mới,” một đơn kiện được gửi lên tòa án liên bang ở Chicago tuyên bố.

Một đơn kiện tương tự khác được nộp ở Los Angeles nói rằng Apple đã phá vỡ hợp đồng và xâm phạm tài sản cá nhân (tức chiếc iPhone mà khách hàng đã mua) khi họ cố tình xâm nhập và làm chậm thiết bị bằng cập nhật phần mềm.

Đơn kiện cuối cùng được nộp ở tòa án San Francisco nói về việc máy tự động tắt dù pin còn hơn 50%, và sau đó bắt đầu hoạt động vô cùng chậm chạp. “Dựa trên danh tiếng của Apple và tin tưởng rằng iPhone tốt hơn những sản phẩm của đối thủ, người dùng đã thay thế chiếc iPhone bị lỗi bằng một iPhone mới có giá hon 1.000 USD.” Đơn kiện này tố cáo Apple cố ý đưa ra những thông tin sai lệch nhằm che giấu bản chất và tầm vóc của vấn đề.

iPhone 7 và 7+ cũng sẽ bị giảm sức mạnh nếu pin xuống cấp sau cập nhật iOS 11.2.0.

Hiện tại, Apple chưa bình luận gì về vụ việc này. Tuy nhiên, việc iPhone 7 chỉ vừa ra mắt được một năm nhưng đã bị cập nhật giảm sức mạnh xử lý trong iOS 11.2.0 bởi pin biến chất, xuống cấp là một vấn đề nghiêm trọng. Thông thường, sau khi hết “vòng đời” (2-3 năm hoặc 500 lần sạc), một viên pin Li-ion vẫn có thể chứa khoảng 80% lượng điện ban đầu.

Apple cũng có nhiều cách khác để xử lý sự việc thay vì chọn giải pháp phần mềm không tốn một xu. Họ có thể bán pin mới cho khách hàng, cho người dùng lựa chọn giữa việc giảm tốc độ xử lý và giảm thời lượng dùng pin, hoặc thông báo cho khách hàng về giải pháp phần mềm tạm bợ mà họ sử dụng trong những năm qua. Chính sự im lặng của Apple đã tạo ra sự phẫn nộ từ phía khách hàng, và việc lấy lại niềm tin đã mất có vẻ là bất khả thi.

Apple thú nhận 'thuyết âm mưu' về iPhone chạy chậm là có thật, và khiến khách hàng mất lòng tin

http://thegioitre.vn/tin-tuc/cong-nghe/apple-bat-dau-doi-mat-voi-kien-cao-vi-co-tinh-lam-cham-iphone-40968.html

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...