Không có những bộ trang phục lộng lẫy, cũng không có quần áo cử nhân quen thuộc, bộ ảnh kỷ yếu "Cô Thắm về làng" lại mang một phong cách xưa cũ, bình yên khác biệt.

Những năm gần đây, trào lưu chụp những bộ ảnh kỷ yếu theo nhiều phong cách độc đáo, sáng tạo được các bạn trẻ hưởng ứng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đó có thể là những bộ ảnh theo phong cách hoàng gia, "chất" như đăng trong tạp chí thời trang hay mang hơi hướng hoài cổ.

Dù như thế nào đi nữa, mỗi một tập thể đều mang trong mình nét đặc biệt riêng thể hiện qua từng bức ảnh.

Mới đây, bộ kỷ yếu với chủ đề Cô Thắm về làng, mà qua từng bức ảnh, người xem có cảm giác như thời gian đang quay ngược về quá khứ đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Với cây đa, bến nước, sân đình... những hình ảnh thân thuộc của miền quê Việt Nam, đây được xem như cơ hội cho những người trẻ vốn quen với khung cảnh ồn ào nơi phố thị hoài niệm về những giá trị xưa cũ.

Các bạn trẻ cũng đã chọn cho mình những bộ trang phục theo phong cách vintage như áo hoa, chấm bi, quần ống rộng, cùng những màu sắc trung tính như cam, nâu, xanh nhạt... tất cả như hòa quyện một cách hoàn hảo với background cũ kỹ. 

Được biết, đây là ảnh kỷ yếu của các bạn sinh viên tại Đại học Kiến trúc Hà Nội và được thực hiện tại Làng cổ Đường Lâm. Anh Nguyễn Đông - chủ nhân của bộ ảnh chia sẻ rằng, anh cùng ê-kíp muốn làm một điều gì đó mới mẻ, hay ho nên đã chọn bối cảnh làng quê yên bình và mang tên gọi Cô Thắm về làng, và thật may là trong số những bạn sinh viên, có 1 bạn khá phù hợp với phong cách này.

Anh chia sẻ thêm, do đã chuẩn bị kỹ lưỡng và các người mẫu cũng rất ăn ý nên toàn bộ chỉ mất khoảng 2-3 giờ để hoàn thành. 

Dù cho cứ không bao lâu, ảnh kỷ yếu lại rộ lên một phong cách mới, một trào lưu mới, thế nhưng, trên tất cả vẫn là những kỷ niệm đẹp của lứa tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường được lưu giữ.

Rồi mai đây, mỗi cá nhân đã từng thuộc về một tập thể sẽ phải đương đầu với rất nhiều sóng gió trong đời. Nhưng quãng thời gian đẹp đẽ với thầy cô, tình bạn thương mến, những khoảnh khắc thực sự vui vẻ và ý nghĩa ấy sẽ còn đọng lại mãi trong tâm trí.

Thổn thức trước phố phường Hà Nội xưa qua bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách "hoài cổ"

Video đang hot