Trong tuần qua (29/01 - 05/02), khi các nước châu Á hân hoan với không khí lễ hội thì Mỹ và châu Âu cũng như 7 nước Hồi Giáo phải đối mặt với những ảnh hưởng sâu sắc từ lệnh cấm của nhập cư của Donald Trump.

Ảnh ấn tượng tuần qua: Nước mắt Obama chiếm trọn con tim người Mỹ Bộ ảnh   ·  Tâm điểm trong tuần vừa qua chính là những hình ảnh của gia đình Obama trong khoảng thời gian cuối cùng trên cương vị là Tổng thống Mỹ. Đặc biệt, khoảnh khắc ông Obama rơi lệ khi phát biểu tại Chicago đã chiếm được tình cảm người dân trong top ảnh ấn tượng tuần qua.
Mở đầu chính là hình ảnh ánh sáng sặc sỡ trong màn trình diễn lân sư rồng tại công viên trung tâm ở Bắc Kinh vào ngày mùng 5 Tết. (Ảnh: Kevin Frayer - Getty)
Người dân tham gia cuộc biểu tình chống nạn phá thai March for Life hằng năm tại Washington D.C. với số lượng khổng lồ tạo nên một dòng người hùng vĩ. (Ảnh: Aaron Bernstein - Reuters)
Người dân đem hoa đến tưởng niệm những nạn nhân tại góc đường Bourke ngày 31/01/2017 vừa qua. Vụ đâm xe vào khu thương xá đường Bourke, Melbourne, Úc đã khiến 6 người thiệt mạng và 37 người bị thương. (Ảnh: Quinn Rooney - Getty)
Thợ cắt tóc Ramadan Edwan trình diễn kỹ năng đặc biệt của mình để duỗi thẳng tóc cho một khách hàng tại trại tị nạn Rafah phía nam dãy Gaza. (Ảnh: Mahmud Hams - AFP)
Gần 2.000 người cùng tạo nên một kỷ lục Guiness mới khi cùng nắm tay và thả trôi trên hồ Epecuen, một hồ nước mặn tại gần Carhue, Argentina. (Ảnh: Prensa Municipio Adolfo Alsina - Reuters)
Sima Azimi (giữa), nữ sư phụ của câu lạc bộ Wushu Thiếu Lâm tạo dáng cùng các võ sinh của mình trên đỉnh đồi Kabul, Afghanistan. (Ảnh: Mohammad Ismail - Reuters)
Pooh, chú mèo một tuổi bị mất đi đôi chân vì tai nạn giao thông nay đã đi lại được bình thường với đôi chân nhân tạo. Đây là thành quả của bác sĩ phẫu thuật người Bulgary, Vladislav Zlatinov. (Ảnh: Nikolay Doychinov - AFP)
Một người đeo mặt nà hóa trang trên xe đang tận hưởng bầu không khí lễ hội của cuộc diễu hành tại Ituren, Tây Ban Nha. (Ảnh: Vincent West - Reuters)
Ngọn lửa phản chiếu qua mặt kính mũ bảo hộ của lính cứu hỏa trong vụ cháy rừng Paso El Leon tại Concepcion, Chile. Hàng nghìn lính cứu hỏa cùng máy bay trực thăng đã được điều động và chiến đấu với ngọn lửa trong nhiều ngày. (Ảnh: Esteban Felix - AP)
Một chàng trai đang bước đi giữa hàng trăm dãy lều trong sự kiện Campus Party tại Sao Paulo, Brazil ngày 01/02 vừa qua. Campus Party là một sự kiện thường niên tập trung các hacker, phát triển phần mềm, game thủ và những người phát cuồng vì máy tính. (Ảnh: Andre Penner - AP)
Một người tị nạn Afghanistan đang sưởi ấm trong một ngôi nhà bỏ hoang tại Belgrade, Serbia. Được biết, hàng nghìn người di cư đã phải ngủ trong cái rét tại Belgrade chỉ để tìm cách vượt qua hàng rào an ninh nghiêm ngặt của EU. (Ảnh: Muhammed Muheisen - AP)
Ngoài Tết ra thì lễ hội truyền thống của người Viking tại Lerwick, Shetland trong tuần qua cũng tạo nên bầu không khí hân hoan với những vũ điệu ảo diệu của lửa. (Ảnh: Jeff J Mitchell - Getty Images)
Những người tị nạn ngủ thiếp đi sau khi được giải cứu trên con thuyền đang vượt biển Địa Trung Hải, phía Bắc Lybia. (Ảnh: Emilio Morenatti/AP) 
Những đứa trẻ vẫn vô tư chơi đùa với chiếc đu quay đã bị hư hỏng do cuộc oanh tạc tại vùng Aleppo, Syria. (Ảnh: Ali Hashisho/Reuters)
Một nữ du khách hoang mang tại sân bay Logan, Boston sau khi lệnh cấm của Donald Trump được ban hành vào ngày 30/01/2017. (Ảnh: Brian Snyder - Reuters)

Ảnh ấn tượng tuần qua: Người lính ngã quỵ khi chờ đón ông Obama 

Video đang hot