Angela Phương Trinh: "Tôi thích Trường Giang hơn Mạc Hồng Quân!"

Angela Phương Trinh chia sẻ về sự nghiệp diễn xuất trở lại với phim điện ảnh "Taxi, Em Tên Gì?", cùng những suy ngẫm về cuộc sống nông nổi trước đây và bước trưởng thành.

Angela Phương Trinh từng được xem như một trong những "quả bom" của showbiz, bởi mỗi lần cô xuất hiện lại ồn ào, không phát ngôn gây sốc thì scandal tình cảm, hoặc đạo nhái sao Tây sao Tàu. Thế nên, có lẽ trong ấn tượng của đại chúng thì cô gái này lắm thị phi, nhiều rắc rối, không còn là ngôi sao nhỏ trong Người Vợ Nhí năm nào từng chinh phục khán giả.

Bẵng đi một thời gian, khoảng một năm trở lại đây, Angela Phương Trinh ít xuất hiện hẳn, scandal chẳng thấy đâu. Giữa một "rừng" scandal, người ta suýt quên mất "Nữ hoàng thị phi" hoặc cho rằng cô hết thời. Nhưng rồi Trinh trở lại, một cách đường đường chính chính, không phải với scandal nào cả, mà với những dự án phim điện ảnh nghiêm túc. Hóa ra thời gian qua, cô dồn hết thời gian vào công sức vào việc diễn xuất.

Hẹn gặp Angela Phương Trinh vào một buổi trưa trong tuần. Cô đến nơi hẹn trong trang phục khá chững chạc, không quá hở hang như xưa.

Dù vậy, khi Trinh cười, chào hỏi mọi người và "dạ", "thưa" suốt cuộc trò chuyện thì vẫn không thể phủ nhận sự thật: đây chỉ là một cô gái trẻ, còn vô tư lắm. Thế nhưng, cô gái trẻ này đã trải qua không ít chua chát để hôm nay, ngồi trước tôi, bình thản trải lòng về những năm tháng bồng bột trước đây và định hướng tương lai bằng một sự quyết tâm hiện rõ.

Taxi, Em Tên Gì?

Nhân vật của tôi trong "Taxi, Em Tên Gì?" là Bình Chi. Bề ngoài giống như đàn ông: mạnh mẽ, cá tính, bất cần. Nhưng sâu thẳm trong tâm hồn, cô ấy là một người yêu đuối và cần sự quan tâm, che chở. Bởi vì trải qua một cuộc tình đổ vỡ nên muốn thể hiện mình không cần đàn ông, mình không cần ai hết. Tôi thấy nhân vật này có một chút khá giống mình. Đây là vai chín chắn và trưởng thành nhất của tôi.

Bình Chi trong "Taxi, Em Tên Gì?" là một vai diễn chín chắn và trưởng thành nhất của tôi

Vai diễn đánh dấu sự tái xuất trên màn ảnh của tôi là trong Biết Chết Liền cách đây hơn hai năm. Nhân vật ấy không có nhiều đất diễn, lại bị cắt khá nhiều, thành ra không có chiều sâu cho lắm, không gây ấn tượng nên tôi có hơi tiếc một chút. Với mỗi sản phẩm, tôi đều cố gắng hết sức để làm. Cho nên, tôi hi vọng Taxi, Em Tên Gì? sẽ là một sản phẩm đánh dấu sự trở lại ấn tượng hơn trước. Và khán giả có thể thấy và công nhận nỗ lực của tôi.

Trong năm 2015, tôi tham gia hai phim điện ảnh là Taxi, Em Tên Gì? và Vệ Sĩ, Tiểu Thư và Thằng Khờ. Thật lòng thì tôi đặt nhiều hi vọng vào vai diễn trong Taxi hơn. Vì nó khác hẳn hình mẫu mà trước đây các nhà sản xuất, đạo diễn và khán giản nghĩ về mình. Tôi nhận được khá nhiều lời mời đóng phim nhưng có lẽ là kém duyên, lời mời thường đến lúc tôi đang bận rộn với dự án khác. Mà tôi thì lúc nào cũng thế, chỉ tập trung vào một việc thôi để có thể làm tốt nhất. Thế nên đành từ chối mặc dù tiếc lắm.

"Taxi, Em Tên Gì?" sẽ là một sản phẩm đánh dấu sự trở lại ấn tượng hơn trước. Và khán giả có thể thấy và công nhận nỗ lực của tôi.

Cát-xê tôi được trả cho vai Bình Chi trong Taxi rất cao. Tôi không thể tiết lộ nhưng đủ để tôi không phải làm thêm việc gì khác, chỉ tập trung vào bộ phim thôi. Và tôi thật sự không làm gì khác trong thời gian quay phim, quảng cáo, sự kiện, ca hát tôi đều từ chối. Bởi vì để chuẩn bị cho một vai diễn, tôi mất khá nhiều thời gian. Ví dụ như lần này tôi phải học lái ô tô, mà lại còn là xe cổ, số sàn rất khó lái. Trước đó, tôi không biết lái xe gì, cả xe máy lẫn ô tô. Học cả sửa xe nữa, ngày nào cũng tập tháo lắp bánh xe.

Trường Giang và Mạc Hồng Quân

Trường Giang là một người rất quan tâm bạn diễn. Hai anh em rất thân với nhau. Có một cảnh cả hai phải té hụp đầu xuống hồ nước ở Đà Lạt. Trời rất lạnh mà cả hai phải quay từ sáng đến chiều, cứ đứng trong nước như vậy. Tôi lạnh đến mức răng cứng hết, không mở miệng ra thoại được. Anh Giang nói tôi phải cố lên, bởi vì sau này có muốn diễn lại cảnh này cũng không được. Mình cố gắng bao nhiêu thì khi khán giả xem phim họ sẽ thấy được bấy nhiêu.

Tôi quý mến anh Giang vì anh ấy là một người ngọt ngào, trong cả lời nói lẫn hành động.

Trên phim trường, anh Giang chăm sóc tôi gần như 24/24, không một giây nào không để mắt đến tôi. Khi tôi lạnh, anh ấy sẽ lấy áo của mình khoác cho tôi; nhường ghế cho tôi còn mình thì ngồi dưới đất... Rất ga-lăng, là mẫu người hấp dẫn phụ nữ. Tôi nghĩ bạn gái anh ấy chắc là được quan tâm, cưng chiều lắm.

Nhưng anh Giang không phải mẫu người của tôi. Tôi không thích người ngọt ngào như vậy, mà thích người ít nói, trầm lặng và... manly (nam tính).

Mạc Hồng Quân thì ngược lại. Anh Quân ít nói lắm. Nhưng vẫn không thể... có thể nói là hơi trẻ con. Giống như "soái ca" ấy (cười). Thật ra phim Vệ Sĩ, tôi và anh Quân không đóng với nhau nhiều như với anh Giang trong Taxi. Nên giữa hai người, cả trong công việc lẫn quan hệ đồng nghiệp, tôi đều thích anh Giang hơn.

Trên phim trường, tôi và anh Giang thân thiết với nhau như anh em nên thật sự, tôi không biết chuyện riêng tư của ảnh. Sau này đọc báo thì tôi chỉ biết vậy thôi chứ không hỏi. Chuyện cá nhân ảnh tôi nghĩ mình không nên tò mò. Sau khi đóng máy, tôi và anh Giang cũng không gặp nhau. Ảnh bận nhiều việc mà.

Ai làm việc với tôi đều thấy tôi không giống họ nghĩ trước đó. Khi làm việc tôi rất nghiêm túc, không để chuyện cá nhân, tình cảm xen vào. Cả hai đoàn phim Taxi và Vệ Sĩ, sau khi đóng máy, mọi người đều nói tôi là người nghiêm túc nhất (cười).

Angela Phương Trinh

Tôi nghĩ mình đang đi đúng hướng. Nhìn lại quãng thời gian bồng bột, sốc nổi trước đây, nếu cho tôi thay đổi điều gì thì có lẽ tôi mong mình gặp được người quản lý của mình hiện giờ sớm hơn, để anh định hướng cho tôi, để tôi không dính phải các scandal. Lúc ấy còn quá trẻ, tôi chỉ hành động theo sở thích bộc phát mà không nghĩ xa được. Scandal cứ ập đến mà tôi, đôi lúc còn không hiểu tại sao chúng cứ tìm đến mình.

Buồn chứ, scandal nào cũng khiến tôi buồn bã, suy sụp. Nhưng cũng do mình thôi, tuổi trẻ chưa biết suy nghĩ như bây giờ.

Giờ, tôi chỉ biết thời gian sắp tới tôi phải cố gắng gấp nhiều lần để giữ được những gì mình có được trong một năm qua, không được đánh mất. Tôi kiềm chế mình thôi nông nổi, bốc đồng cả trong công việc, cuộc sống, lẫn tình cảm. Tình yêu thì khó nói lắm, đến thì đến thôi. Nhưng thời gian này tôi không có thời gian để gặp gỡ ai mà tiến đến yêu. Tôi nghĩ, giữa sự nghiệp và tình yêu, mình không thể cùng lúc lo chu toàn cả hai.

Nên tôi chọn sự nghiệp, tôi muốn tập trung vào công việc trước. Còn tình yêu... tôi vẫn còn trẻ mà (cười).

Gia đình tôi, đặc biệt là mẹ tôi rất vui khi con gái thay đổi. Mẹ ra ngoài gặp mọi người, họ khen "con gái dạo này hình ảnh đẹp, không còn scandal như xưa" thì vui lắm. Về nhà, mẹ bảo tôi "con cố gắng giữ hình ảnh nha con". Cả em gái Phương Trang, vì chị, Trang cũng ít xuất hiện hơn để không ảnh hưởng đến tôi. Em tôi không tham gia showbiz nên sống khá vô tư, thích gì làm nấy. Em không muốn người khác nói ra nói vào chị nó. Tôi cảm nhận được, gia đình đều vì tôi.

Tôi muốn tiến chậm mà chắc, không cần nổi tiếng nhờ scandal nữa. Thay vào đó, tôi đầu tư nhiều hơn vào từng sản phẩm tôi tham gia, từng sự kiện tôi xuất hiện. Tôi không có suy nghĩ việc mình không dính scandal thì độ "hot" sẽ giảm. Bởi vì khán giả bây giờ họ đâu chỉ quan tâm scandal. Nếu tôi làm việc nghiêm túc thì họ vẫn đón nhận. Sự đón nhận này mới chính là điều giúp tôi đi đường dài.

Trước đây, tôi cảm thấy bản thân không được người khác tôn trọng. Còn giờ đây, bắt đầu nhận được sự tôn trọng từ người khác, tôi hạnh phúc lắm!
Video đang hot
Quán bún bò chặt khách du lịch 80.000/tô bị phạt hành chính tại Đà Nẵng

[Kul.vn] Tiếp nhận phản ánh, UBND phường Thạch Thang đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1 Đà Nẵng...

'Ông trùm' đường dây bán dâm Á Hậu, MC với giá nghìn đô hầu tòa mới chỉ là sinh viên

[Kul.vn] Trước đó, phiên xử Dũ vào cuối tháng 6 bị hoãn theo yêu cầu của phía luật sư bị cáo. Trong sáng...

Nàng phù dâu cực phẩm trong đám cưới của mĩ nhân 'mặt nhựa' xinh đẹp hết phần cô dâu

[Kul.vn] Đám cưới tốn nhiều giấy mực của báo giới này chĩa nhiều mũi dùi vào cô dâu chú rể, đồng thời netizen...

Con người chỉ cần vài giờ để bóc trần bộ mặt thật xấu xa và bản chất đen tối của đám đông

[Kul.vn] Đám đông con người có thể dễ dàng bộc lộ bản chất xấu xa bên trong khi được khuyến khích, nó cũng...

Loại bỏ nặng mùi của Kim Chi khiến nhiều người phản đối

[Kul.vn] Hương vị độc đáo của kim chi chính là nguyên tố khiến mọi người một là ghét, hay là thích nó.

Câu nói ám ảnh cuối cùng của bé gái bị lừa đi làm phù dâu rồi dắt đi tự sát

[Kul.vn] Ám ảnh câu nói cuối cùng của bé gái bị đôi vợ chồng khách thuê nhà dẫn đi tự tử khiến dư luận...

Quang Dũng bất ngờ thanh minh khi “lỡ” tình tứ cùng Thanh Thảo trước mặt chồng người ta

[Kul.vn] Không chỉ bị bạn bè bóc phốt ăn gian, Thanh Thảo còn bất ngờ tình tứ cùng Quang Dũng trước mặt...

Hậu ồn ào thẩm mỹ làm "phá tướng", Việt Anh xuất hiện với gương mặt bớt sưng nhưng nhan sắc thay đổi khác lạ

[Kul.vn] Hậu quả của việc dao kéo quá đà, Việt Anh khiến mọi người không thể nhận ra được người xưa.

Học hỏi bí quyết của Camila Cabello để cưa được trai đẹp như Shawn Mendes

[Kul.vn] Camila chia sẻ rằng, mỗi ngày cô uống đến hai chai nước lớn.