AirBnB - 'Kỷ nguyên mới của công nghiệp chỗ ở' quyến rũ cả Beyonce và Justin Bieber

Bạn biết gì về tiện ích thuê nhà mà những người nổi tiếng này cũng phải sử dụng để tìm kiếm một chỗ ở ưng ý?!

10 năm trước, Brian Chesky và Joe Gebbia đã cho phép ba người lạ mặt - Amol, Michael và Kate thuê lại căn hộ của họ ở San Francisco để trang trải bớt tiền thuê nhà. Đó là khởi đầu cho một công ty có giá hàng tỷ đô la ở thời điểm hiện tại - công ty AirBnB.

AirBnB là một ứng dụng hỗ trợ chỗ ở trực tuyến trong việc tìm kiếm và cho thuê nơi trú ngụ. Mô hình kinh doanh này đã mở rộng ra nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh khách sạn đến nhà nghỉ, căn hộ, ký túc xá,… Công ty này hỗ trợ tìm địa điểm trong những tour du lịch hay cho thuê dài hạn. Không sở hữu bất kỳ bất động sản nào thật sự, họ đóng vai trò là nhà môi giới và nhận lại phần trăm hoa hồng từ những lần giao dịch thành công.

Công ty có danh sách hơn 4 triệu khách sạn ở 65.000 thành phố và 191 quốc gia. Mỗi lần đặt phòng, họ sẽ nhận 6-12% phí khách sạn, một khoản phí dịch vụ lưu trú 3-5%. Người dùng cũng có thể cung cấp "kinh nghiệm" du lịch cho khách hàng với một khoản phí bổ sung, trong đó Airbnb sẽ nhận 20% như một khoản hoa hồng.

Họ sẽ cung cấp một bộ lọc bao gồm nơi ở, ngày tháng, giá cả, yêu cầu chất lượng để người dùng dễ dàng chọn lựa cho mình một nơi chốn phù hợp. Ngoài ra, điều làm cho công nghệ này trở nên phổ biến chính là sự tin tưởng tuyệt đối. Công ty này khẳng định, họ có hàng loạt các điều khoản để đảm bảo cho cả hai bên, người dùng và người cho thuê, bao gồm:

  • Hồ sơ người dùng: cả hai bên phải cung cấp được thông tin chính xác của bản thân để có quyền truy cập vào hệ thống này.
  • Tham khảo và đánh giá: bên thuê sẽ đưa ra được những đánh giá của các bên liên quan về chất lượng dịch vụ nhà ở của mình nhằm thu hút khách hàng
  • Bảo hiểm: AirBnB có một khoảng bảo hiểm đảm bảo cho bên thuê để xử lý thiệt hại về hư hỏng hoặc trộm cắp lên đến 1 triệu đô la Mỹ.
  • Đường dây nóng về dịch vụ khách hàng: Sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề 24/24.
  • Từ chối hoặc hủy đặt phòng: chủ nhà có thể chủ động từ chối hoặc hủy đặt phòng nếu họ không hài lòng với khách hàng.
  • Thanh toán an toàn: khách hàng phải thanh toán bằng tài khoản điện tử trong vòng 24 giờ.
  • Tiền ký quỹ và lệ phí dọn dẹp: họ có một khoản lệ phí cho việc dọn dẹp căn hộ
  • Xác minh nhận dạng: luôn luôn cung cấp ID để được tham gia vào hệ thống
  • Hướng dẫn du lịch trong vùng lân cận: họ mở rộng hoạt động của mình bằng cách đưa ra 23 thành phố lân cận với đầy đủ những thông tin cần thiết từ giao thông đến dịch vụ công cộng khác.

AirBnB ra đời như một giải pháp cho bất kỳ ai muốn có một khoản kiếm thêm từ căn hộ của mình. Hơn 260 triệu người dùng là thị trường khổng lồ mà bất kỳ một nhà kinh doanh bất động sản nào cũng mong muốn.

Đa dạng về lựa chọn là một trong những đặc điểm thu hút cực kỳ lớn của AirBnB. Họ không chỉ có những căn nhà bình dân, những căn hộ cao cấp đạt đủ chỉ tiêu chất lượng để phục vụ khách hàng đẳng cấp nhất cũng không hề thiếu.

AirBnB có những khách hàng sẵn sàng chi trả hàng triệu đô la cho một nơi trú ngụ chỉ trong một đêm. Dịch vụ này từng cung cấp chỗ ở cho Beyonce hay Justin Bieber.

Người trẻ ở các thành phố lớn trên thế giới đang xem đây như một hình thức kinh doanh, không chỉ giảm bớt gánh nặng chi phí về chỗ ở mà còn là một khoản thu nhập kha khá. Họ thuê những căn hộ nhiều phòng và cho thuê lại, cả người thuê và chủ đều có lợi.

Không còn nghi ngờ gì về xu thế phát triển của mô hình kinh doanh chỗ ở này. Người dùng và người cung cấp đều có những lợi thế trong việc trao đổi trên. AirBnB là công ty đi đầu trong loại tiện ích sử dụng cộng đồng làm chủ thể chính, mở ra một hướng mới cho nền công nghiệp chỗ ở.

Co-living - xu hướng sống ‘chung nhà nhưng không chung phòng’ độc nhất của giới trẻ phương tây

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/airbnb-ky-nguyen-moi-cua-cong-nghiep-cho-o-quyen-ru-ca-beyonce-va-justin-bieber-44477.html

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...