Đường đến vùng rẻo cao Mộc Châu luôn nằm trong danh sách những cung đường không dành cho "dân phượt" nghiệp dư, nổi tiếng với khung cảnh rừng núi hùng vĩ, bởi cánh đồng hoa cải nở trắng xóa bạt ngàn... Nhưng vẻ đẹp của Mộc Châu không dừng lại ở đó.

Nếu đã từng một lần đặt chân đến nơi này, chắc chắn bạn sẽ không thể quên đi nụ cười ngây thơ của đám trẻ con vùng cao. 

Cảm xúc thật mơ hồ khi chúng ta vượt qua hàng nghìn cây số đường đèo, địa hình cheo leo để đến với cao nguyên giá lạnh này, rồi lòng bỗng an yên đến lạ khi được chào đón bằng những nụ cười. Những nụ cười trong trẻo nhất, những ánh mắt không vướng chút âu lo. Dẫu cho Mộc Châu đã bước vào những ngày đầu đông, bước vào ngày mùa giá lạnh thì Mộc Châu vẫn đẹp và ấm lòng người.

Trẻ con Mộc Châu trong câu chuyện tuổi thơ này không mặc trang phục dân tộc H'Mông như ở nhiều bộ ảnh khác. Những biểu cảm hồn nhiên của chúng là điều kéo chúng ta trở về miền kí ức trẻ thơ.

Mộc Châu tháng 12 để lại trong lòng lữ khách phương xa những cảm xúc khó tả, khiến họ vấn vương mãi không quên.

Bộ ảnh "Mộc Châu - Đầu đông" của tác giả Nguyễn Hoàng Phi sẽ là một tấm vé lên chuyến tàu trở về tuổi thơ với những cậu nhỏ nơi cao nguyên lộng gió. Tôi xin gọi nó bằng hai chữ "cơ hội", bởi ai rồi cũng lớn lên và đây có thể là những giây phút ngắn ngủi để mỗi chúng ta được trở về quãng thời gian vui vẻ, vô tư nhất của đời người.  

Bộ ảnh của tác giả Nguyễn Hoàng Phi là chiếc vé cho chuyến tàu trở về tuổi thơ với những ngày tung tăng nô đùa cùng đám bạn, là những trò chơi con quay, con vụ...
Lữ khách phương xa cũng thèm một lần được bé lại, quên đi bộn bề lo toan, được vô tư tung tăng, cười đùa...
Trẻ con vùng cao có niềm vui rất riêng mà không đứa trẻ thành phố nào hiểu được.
Không phải là những chiếc máy điện tử đắc tiền, cũng không ở những nơi vui chơi giải trí hiện đại... Đây mới là mảnh kí ức chân thật của lũ trẻ vùng cao. 

An Japan hóa "công chúa băng giá" giữa Mộc Châu ngập tuyết trắng Sao Việt   ·  Tranh thủ “mùa tuyết” đang tràn về Mộc Châu, An Japan đã nhanh chóng hoá thân thành một nàng “công chúa tuyết” trong bộ váy trắng bồng bềnh.
 
Tác giả bộ ảnh chia sẻ, những hình ảnh này thực chất chỉ là vô tình bắt lại được trong chuyến phượt đến Mộc Châu. Những hình ảnh ngây ngô, hồn nhiên của lũ trẻ thôi thúc anh phải đưa máy lên để ghi lại. 
Chia sẻ về bộ ảnh của mình, anh Nguyễn Hoàng Phi cho biết: "Khi gặp bọn trẻ, mình liền nhớ lại thời tuổi thơ 'dữ dội'. Những ngày nghỉ hoặc dịp hè đi chơi cùng chúng bạn trên những cánh đồng, lăn lộn, bụi bậm nhưng cực kỳ vui mà không hề vướng bận. Đó là quãng thời gian quý báu của mỗi người chúng ta. Giờ những ký ức đó khó có thể nào trở lại được".
Thú chơi của bọn trẻ vùng cao chỉ là những trò chơi đơn giản bằng những con quay, con vụ bằng gỗ...
Tuy nhiên bọn trẻ như đang rất tập trung, đắm chìm trong trò vui của mình.
Thế rồi, ai cũng có một tuổi thơ, một quãng kí ức đẹp mà khó lòng rứt bỏ.
Giữa sự bộn bề, lo toan của cuộc sống, ai cũng chỉ mong muốn được trở về với khoảng thời gian thơ dại, để chẳng phải bận tâm điều gì. 
Người ta thường ca ngợi Mộc Châu đẹp trong những khung cảnh hùng vĩ, mùa hoa mận, hoa mơ hay những cánh đồng cải trắng... Hơn thế nữa, Mộc Châu những ngày đầu đông còn níu chân lữ khách bởi vẻ đẹp mộc mạc trong từng ánh mắt ngây ngô, nụ cười hồn nhiên của lũ trẻ.
Tôi hy vọng, những hình ảnh này sẽ khiến bạn trở về gần hơn với ký ức tuổi thơ đáng nhớ của mình!

Bộ ảnh khiến bạn chỉ muốn thốt lên "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ"

Video đang hot