9 "nữ hoàng" sở hữu tour diễn đắt giá nhất hành tinh

Sự thành công từ các tour lưu diễn là thước đo chuẩn mực để đánh giá độ nổi tiếng của nghệ sĩ. Và những sao nữ dưới đây đã chứng minh cho chúng ta thấy họ nổi tiếng tới mức "nắm trong tay" tour diễn thuộc top những chuyến lưu diễn đắt giá nhất hành tinh.

Theo một thống kê của Billboad mới đây, danh sách 15 chuyến lưu diễn của các sao nữ có doanh thu cao nhất thế giới đã được tiết lộ. Trong danh sách có sự góp mặt của những tên tuổi quen thuộc mà các fan có thể dễ dàng đoán được. Tuy nhiên điều đáng nói, trong top 15 có những nghệ sĩ sở hữu tới 2, thậm chí là 3 tour diễn đắt giá nhất hành tinh. Hãy cùng điểm mặt xem họ là những ai nhé!

9. Rihanna

Diamonds World Tour là chuyến lưu diễn thứ năm của Rihanna nhằm quảng bá cho album phòng thu thứ 7 của mình - Unapologetic (năm 2012). Tổng số buổi lưu diễn là 96, tour kéo dài từ ngày 8 tháng 3 đến 15 tháng 11 năm 2013.

Ở Nam Phi, Rihanna đã tạo ra lịch sử tại sân vận động FNB: "Cô trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên và trẻ nhất bán sạch vé trong thời gian ngắn". Tour diễn này đã thu về tổng cộng 141,9 triệu đô la Mỹ cùng 1,6 triệu fan tham gia, giúp cô trở thành nữ nghệ sĩ nữ cuối cùng góp mặt trong danh sách 15 tour lưu diễn đắt giá nhất hành tinh.

8. P!nk

The Truth About Love là tour lưu diễn thứ sáu của nữ ca sĩ người Mỹ P!nk. Tour được tổ chức nhằm mục đích quảng bá cho album phòng thu thứ sáu của cô - The Truth About Love (2012). Nó được bắt đầu từ ngày 13 tháng 2 năm 2013 và kết thúc vào ngày mùng 10 tháng 8 cùng năm.

Tổng cộng, The Truth About Love đã thu về hơn 184 triệu đô la Mỹ. Nó đã xếp vị trí thứ 11 trên tổng số 15 buổi lưu diễn đắt giá nhất. Cũng trong danh sách này, tour Funhouse của Lady Gaga xếp thứ 14.

7. Katy Perry

The Prismatic World Tour là chuyến lưu diễn thứ ba của Katy Perry nhằm quảng bá cho album phòng thu thứ tư của cô - Prism (2013). Đây là tour thành công nhất trong sự nghiệp của Perry tính đến nay khi có "doanh thu cao thứ 2 trong năm 2014" và "cao nhất đối với một nghệ sĩ nữ ở Bắc Mỹ".

Thành công của nó được thể hiện trong năm 2014 và 2015, khi lọt vào "Top 100 Tour diễn Thế giới" theo thống kê của Pollstar và xết ở vị trí thứ 23. Tổng cộng, tour diễn đã thu về 204,3 triệu đô la Mỹ. Chuyến lưu diễn này của Katy Perry đã xếp thứ 9 trên tổng số "top 15 chuyến lưu diễn đắt giá nhất hành tinh".

6. Lady Gaga

The Monster Ball Tour của nữ ca sĩ nhạc pop Lady Gaga được tổ chức nhằm quảng bá và tạo tiếng vang cho album The Fame Monster phát hành đầu năm 2009 của cô. Với 97 buổi diễn tại Bắc Mỹ, 63 tại Châu Âu, 15 tại Châu Đại Dương và 4 tại Châu Á đã khiến nó trở thành chuyến lưu diễn có doanh số tiêu thụ vé lớn nhất của Lady Gaga.

Sau 179 buổi biểu diễn trên toàn thế giới, tổng doanh thu của The Monster Ball Tour là 227,4 triệu USD. Trở thành tour lưu diễn ăn khách nhất của Lady Gaga và khiến nó có mặt trong "Top 15 tour lưu diễn đắt giá nhất hành tinh của sao nữ" giữ vị trí số 8. Bên cạnh đó, Borm This Way Ball Tour của Lady Gaga cũng góp mặt trong danh sách và đứng vị trí thứ 12.

5. Cher

Living Proof: Farewell Tour (còn gọi tắt là The Farewell Tour và sau đó được gọi là The Never Say Say Goodbye Tour) là chuyến lưu diễn lần thứ năm của nữ ca sĩ người Mỹ Cher để quảng bá album phòng thu thứ 24.

Living Proof là tour diễn đạt doanh thu cao nhất năm 2014, nó mang đến thành công thương mại lớn dành cho nữ ca sĩ sinh năm 1946. Nó đã trở thành tour diễn dài nhất tại Bắc Mỹ với thu nhập 145 triệu đô la. Nhìn chung, chuyến lưu diễn đã thu được ước tính 250 triệu USD từ 325 chương trình và đứng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng 15 tour diễn đắt giá nhất.

4. Taylor Swift

The 1989 World là chuyến lưu diễn thứ tư của nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc người Mỹ Taylor Swift nhằm quảng bá cho album phòng thu thứ năm của cô mang tên 1989 (2014). Tour diễn đa phần nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, với lời khen ngợi tính năng động và khả năng dàn dựng chương trình.

Trong suốt cuộc hành trình, Swift đã gây bất ngờ cho khán giả bằng việc mời các khách mời đặc biệt là nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu, bạn diễn cùng cô trong các video âm nhạc lên sân khấu.

Chuyến lưu diễn đạt thành công lớn về mặt thương mại, thu về trên 250,7 triệu đô la Mỹ trở thành tour diễn có doanh thu cao nhất trong năm 2015. Riêng với doanh thu 199,4 triệu đô la Mỹ tại thị trường Bắc Mỹ, The 1989 World Tour phá vỡ kỉ lục của ban nhạc The Rolling Stone để trở thành "chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại khu vực này".

The Red tour của Taylor swift cũng thu về 150,2 triệu đô la mỹ và chễm trệ đứng thứ 13 cùng The 1989 xếp thứ 5 trên tổng số "15 tour lưu diễn đắt giá nhất hành tinh của sao nữ".

3. Beyoncé

The Formation World Tour là tour diễn thứ bảy của nữ ca sĩ - nhạc sĩ người Mỹ Beyoncé nhằm quảng bá cho album phòng thu thứ sáu của cô - Lemonade (2017). The Formation World Tour lần lượt đứng ở vị trí thứ nhất và thứ hai trong danh sách 100 chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất tại Bắc Mỹ và trên toàn cầu vào giữa năm theo Pollstar.

Tour diễn thu về hơn 137,3 triệu đô la Mỹ sau 25 đêm diễn, bao gồm 126,3 triệu đô la Mỹ từ chặng đầu tiên tại Hoa Kỳ và Canada.

Tổng cộng, chuyến lưu diễn thu về hơn 256 triệu đô la Mỹ từ 49 buổi diễn cháy vé theo thống kê của tạp chí Billboard, đứng hạng 4 cùng tour diễn Mrs. Carter show của Beyoncé cũng đứng vị trí thứ 7 trong BXH "top 15 chuyến lưu diễn đắt giá nhất hành tinh".

2. Célina Dion

The Taking Chances World Tour là chuyến lưu diễn thứ 9 của ca sĩ người Canada Céline Dion, hỗ trợ cho album phòng thu năm 2007 của cô - D'elles và Taking Chances. Tour đã đánh dấu sự trở lại của Dion sau khi trình diễn chương trình A New Day tại Las Vegas sau 5 năm.

Theo thống kê tổng doanh thu lưu diễn ở mức 279,2 triệu đô la Mỹ, điều này làm cho tour trở thành "chuyến lưu diễn cao thứ tư của một nghệ sĩ solo vào thời điểm đó" và là một trong những "tour lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại." Với chíến thắng này, The Taking Chances World Tour đã xếp vị trí thứ 3 trong "top 15 chuyến lưu diễn đắt giá nhất hành tinh".

1. Madonna

Madonna với Sticky & Sweet Tour đã chiếm lấy ngôi vương và trở thành nữ ca sĩ có tour diễn đắt giá nhất thế giới. Sticky & Sweet Tour là chuyến lưu diễn thứ tám của nữ ca sĩ người Mỹ để quảng bá cho album phòng thu thứ tám của cô - Hard Candy (2008). Sticky & Sweet Tour đã phá nhiều kỷ lục về số vé bán, độ tăng doanh thu và số lượt khán giả.

Sau năm 2008, đây là chuyến lưu diễn có doanh thu về nhanh nhất, với 282 triệu đô la Mỹ, phá vỡ kỷ lục trước đó do chính cô tạo ra là Confessions Tour.

Tổng thể, Madonna đã trình diễn trước hơn 3,5 triệu người hâm mộ tại 32 quốc gia, thu về 408 triệu đô la Mỹ. Đây là "chuyến lưu diễn có doanh thu lớn thứ tư mọi thời đại", và là "tour diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại bởi một ca sĩ hát đơn". Tại Giải Billboard Touring năm 2009, tour này thắng ở hạng mục Chuyến lưu diễn hàng đầu.

Ngoài ra, nữ ca sĩ còn sở hữu 2 tour nằm trong top 15 tour đắt giá nhất hành tinh của sao nữ là THE MDNA (xếp vị trí 2/15) Confessions Tour (10/15).

'MTV EMA 2017' bất ngờ hạ nhiệt vì ứng viên nghệ sĩ năm nay không quá nổi bật

http://thegioitre.vn/showbiz/am-nhac/9-nu-hoang-so-huu-tour-dien-dat-gia-nhat-hanh-tinh-31717.html

Video đang hot
Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...

Chán chỉnh chu hoàn hảo, Hồ Trung Dũng 'phá phách' với nhạc Jazz

Đây là sản phẩm âm nhạc Hồ Trung Dũng phải liên tục mất ăn, mất ngủ trong 6 năm để có thể thực hiện.

Hồ Trung Dũng Võ Thiện Thanh

Minh Hằng - Võ Hoàng Yến: Cặp đôi 'bách hợp' mới của showbiz Việt

Không chỉ từ 'kẻ thù không đội trời chung" trở thành tới hảo tỷ muội mà cặp đôi còn liên tục được người...

The Face Minh Hằng

Tiểu Vy chính thức lọt vào vòng 2 phần thi tài năng tại Miss World 2018

Đại diện Việt Nam một lần nữa đã nhóm lên niềm hy vọng không hề nhỏ cho đông đảo người hâm mộ ở quê nhà.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy Tiểu Vy

Ưng Hoàng Phúc 'chơi nổi', in thiệp cưới trong suốt bằng chất liệu mica

Thiệp cưới "độc nhất vô nhị" của Ưng Hoàng Phúc được làm từ chất liệu mica.

thiệp cưới mica thiệp cưới Ưng Hoàng Phúc

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tiết lộ Mỹ Tâm đã có người yêu, dân mạng phỏng đoán chỉ có thể là người này?

Nam ca sĩ cho biết, Mỹ Tâm chỉ đang độc thân trá hình chứ thực chất cô đã có người yêu rồi.

Ông bầu Hoa hậu Phương Khánh phát ngôn: 'Cứ xem như Khánh Phương dậy thì thành công đi'

Chia sẻ của "Tân Hoa Hậu Trái Đất" về việc thẩm mỹ khiến nhiều người rất bất ngờ, đặc biệt là phát ngôn...

Phương Khánh Phương Khánh thẩm mỹ

Choáng ngợp trước nơi mà Justin Bieber và Hailey Baldwin "đốt" 2,3 tỷ mỗi tháng để thuê

Vì muốn xây dựng tổ ấm nhỏ tạm thời cùng Hailey bên cạnh hồ nước, Justin Bieber đã phải bỏ ra số tiền khủng...

Hailey Baldwin Justin Bieber