9 công ty có chỉ số chứng khoán cao ngất ngưởng năm 2015

Trong một năm mà thị trường chứng khoán thế giới khá ảm đạm, vẫn có nhiều công ty công nghệ như Facebook, Amazon hay Netflix vẫn tạo được giá trị cổ đông cao ấn tượng trong năm nay.

Hãy cùng điểm qua giá trị thị trường công khai của 9 công ty công nghệ có chỉ số chứng khoán ấn tượng nhất trong năm 2015.

Amazon

Amazon bước vào năm 2015 với giá trị cổ phiếu ở mức 308,52 USD và kết thúc vào thời điểm viết bài ở mức 676 USD, tăng 115%. Amazon đã tăng hơn gấp đôi giá trị vốn hóa thị trường của mình ở con số 317 tỷ USD. Hầu hết thành công của Amazon trong năm nay đến từ nỗ lực gia tăng doanh số từ mảng kinh doanh bán lẻ và tốc độ tăng trưởng nhanh của AWS (Amazon Web Services).

Facebook

Facebook đã muốn chứng tỏ với thế giới răng năm 2015 là năm họ tập trung mạnh mẽ cho lĩnh vực di động và phản ứng của thị trường là khá tích cực. Giá trị cổ phiếu đã tăng 34% so với năm trước, đạt mức giá đóng cửa tại thời điểm viết bài là 106 USD/cổ phiếu với giá trị vốn hóa thị trường ở mức hơn 300 tỷ USD.

Netflix

Netflix mới là công ty gây ấn tượng nhất trong năm nay khi giá trị vốn hóa thị trường tăng trưởng ở mức 145% (52 tỷ USD) đánh dấu bằng việc Netflix cuối cùng cũng đã mở rộng hoạt động của mình ra thị trường thế giới và các thị trường đều có phản ứng tốt với động thái này. Giá trị cổ phiếu của Netflix tăng từ mức 46 USD/cổ phiếu lên 122 USD/cổ phiếu.

Alphabet Inc.

Google... mà chính xác là Alphabet cũng là một ngôi sao trên thị trường chứng khoán trong năm nay với sự kiện tái cấu trúc lại công ty và việc tập trung hơn cho dự án xe tự hành... Giá trị cổ phiếu hiện tại của Alphabet đạt 768 USD/cổ phiếu tương đương giá trị vốn hóa thị trường hơn 521 tỷ USD.

Microsoft

Microsoft dường như đã tìm lại được chính mình sau khi thực hiện tái cấu trúc mạnh mẽ với bằng chứng là mức tăng giá trị cổ phiếu lên 20% so với năm ngoái, đạt mức 56,20 USD với giá trị vốn hóa thị trường 447 tỷ USD.

NVIDIA

​Nhà sản xuất chip NVIDIA khởi động năm 2015 với giá trị cổ phiếu đạt 20 USD nhưng kết thúc năm với mức tăng 65%, tương đương giá trị 33,17 USD/cổ phiếu và giá trị vốn hóa thị trường ở mức 18 tỷ USD.

GoDaddy

GoDaddy là công ty công nghệ duy nhất đạt mức giá trị cao hơn mức giá IPO trong năm nay. GoDaddy mới chỉ được IPO trong tháng 4/2015 và kể từ đó đã đạt mức tăng trưởng 30% (34,24 USD/cổ phiếu hay giá trị vốn hóa thị trường đạt 5,17 tỷ USD).

Adobe

Sau khi chuyển sang mô hình đăng ký tài khoản trong năm nay, Adobe đã chứng minh được sức mạnh của mình với mức tăng trưởng giá trị đạt hơn 30% (94 USD/cổ phiếu hay giá trị vốn hóa thị trường đạt 47 tỷ USD).

Salesforce

Salesforce, đạt mức tăng trưởng theo năm 33% với giá trị cổ phiếu 78,89 USD và giá trị vốn hóa thị trường đạt 51,37 tỷ USD.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...