9 cách tận dụng tối đa máy tính bảng chỉ có WiFi

Có rất nhiều người hiện nay thích mua các máy tính bảng chỉ có Wi-Fi hơn so với các phiên bản có kết nối 3G hay 4G LTE. Điều này cũng có vẻ hợp lý: Các máy tính bảng chỉ có Wi-Fi rẻ hơn, và người dùng không cần phải mua thêm gói dịch vụ mạng mới. Tuy nhiên, họ sẽ gặp khó khăn khá nhiều khi sử dụng các ứng dụng so với các phiên bản có kết nối 3G. Vì thế hãy theo dõi 9 mẹo sau đây, để giúp bạn tận dụng được tối đa những ưu điểm của chiếc máy tính bảng của mình.

9 cách tận dụng tối đa máy tính bảng chỉ có WiFi

1 - Tether: Một cách để kích hoạt Tether (biến chiếc smartphone của bạn thành một điểm phát sóng Internet) là sử dụng tính năng Tether được cài sẵn bên trong smartphone của bạn, và dĩ nhiên, sử dụng dịch vụ mạng của bạn để sử dụng dữ liệu. Các khác để kích hoạt tính năng này là tải về một ứng dụng của hãng thứ 3, như PdaNet chẳng hạn (có thể sử dụng được cho cả các điện thoại Android chưa root), hay Wireless Tether for Root Users (dành cho các điện thoại Android đã root), và PdaNet for iPhone (các iPhone đã jailbreak).

2 - Tải về trước các tạp chí và sách: Zimio (có phiên bản dành cho Android và iPad) cho phép bạn đang kí hàng trăm tạp chí khác nhau, với phiên bản có đầy đủ màu sắc. Bạn cần phải chi trả cho việc đăng kí của mình, nhưng bạn có thể tải về toàn bộ tờ tạp chí trước khi bạn rời khỏi khu vực phủ sóng Wi-Fi. Với ứng dụng Amazon Kindle (dành cho Android và iPad), bạn có thể tải về các sách điện tử từ kho sách trực tuyến của Amazon, và sau đó truy cập miễn phí vào kho sách điện tử khổng lồ trên thư viện nội bộ của bạn.

9 cách tận dụng tối đa máy tính bảng chỉ có WiFi

3 - Sử dụng các ứng dụng tìm đường offline: Chế độ hoạt động offline của Google Maps vẫn có thể đưa ra các chỉ dẫn đường chính xác theo từng bước một mà không cần phải kết nối mạng (nếu bạn đã dò xem tuyến đường này trước đây). Các ứng dụng như City Maps 2Go (Android và iPad) cho phép bạn tải về các dữ liệu bản đồ trước khi xem. Nokia Maps (dành cho Windows 8) cũng hoạt động theo cách tương tự.

4 - Read it later: Dịch vụ Pocket cho phép bạn lưu lại các trang web từ máy tính của bạn, thông qua email, hoặc từ một vài ứng dụng đặc biệt đến với dah sách của Read it later. Sau khi lưu mọi thứ vào danh sách của bạn, bạn có thể mở chúng ra từ bất kì thiết bị nào của mình, với điều kiện là bạn phải kết nối với Internet đủ lâu để thiết bị có thể cập nhật được danh sách. Ứng dụng Pocket có thể được sử dụng cho cả Android, iPad, và Kindle Fire.

9 cách tận dụng tối đa máy tính bảng chỉ có WiFi

5 - Sử dụng các ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí: TextPlus (Android, iPad, Kindle Fire) cho phép bạn nhắn tin đến các số điện thoại ở Mỹ và Canada hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó ứng dụng TextFree của Pinger (Android, iPad, Kindle Fire) cho phép bạn gửi tin nhắn đến rất nhiều quốc gia khác nhau, dĩ nhiên, hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, ứng dụng này còn cấp cho bạn một số điện thoại thực nữa, vì thế người nhận không cần phải trả lời lại vào một địa chỉ email.

6 - Lựa chọn những tựa game dành cho máy tính bảng ở chế độ offline: Có nhiều tựa game hành động, phiêu lưu, và câu đố không đòi hỏi bạn phải có một kết nối Internet. Những tựa game đáng giá gồm có Osmos HD (Android, S3, iPad) thuộc thể loại câu đố, Shadowgun THD (Android, iPad) thuộc dòng game bắn súng ngoài không gian, Dead Space (Android, iPad) thuộc nhóm những trò chơi sinh tồn kinh dị, và Empress of the Deep (Android, iPad), là một tựa game thuộc dạng tìm vật thể ẩn.

9 cách tận dụng tối đa máy tính bảng chỉ có WiFi

7 - Chia sẻ file giữa các thiết bị thông qua kết nối không dây: Với ứng dụng WiFi Files (dành cho iPad) hay WiFi File Explorer Pro (Android, Kindle Fire) bạn có thể trao đổi file giữa các máy tính bảng và một máy tính cá nhân hoàn toàn thông qua con đường không dây.

Việc đồng bộ hóa thông qua những ứng dụng như SugarSync (Android và iPad), và Dropbox (Android và iPad) cho phép bạn nhanh chóng và tự động đồng bộ hóa hững file được lựa chọn vào tất cả hững thiết bị của mình mỗi khi máy tính bảng được kết nối với Internet.

8 - Tìm kiếm kết nối WiFi: Người dùng Android có thể sử dụng các ứng dụng như WiFi Analyzer và WiFi Scanner để xác định những hệ thống mạng Wi-Fi gần bên và sức mạnh tín hiệu của chúng mà không cần phải sử dụng kết nối Internet. WiFi Browser Login (Android) sẽ thông báo cho bạn biết rằng bạn sẽ bị ngắt mạng ngay lập tức khi cố gắng truy cập vào Internet từ một hệ thống mạng mà bạn đã kết nối.

9 cách tận dụng tối đa máy tính bảng chỉ có WiFi

9 - Sử dụng WiFi để thực hiện cuộc gọi: Trừ khi bạn đang đi lại, bạn có thể tạo ra những cuộc gọi đến bạn bè với chiếc máy tính bảng chỉ có Wi-Fi của bạn thông qua một dịch vụ như là WiCall (Android) - tốn phí cho mỗi lần gọi, nhưng nếu bạn có thể chi trả 5 USD cho GrooVe IP (Android), ứng dụng này sẽ cho phép bạn sử dụng tài khoản Google Voice để gọi điện miễn phí. MagicJack cho phép người dùng gọi đến bất kì số điện thoại Mỹ hay Canada nào. Ngoài ra, tận dụng các ứng dụng gọi trên Internet như Viber, fring... cũng là một ý tưởng hay, mặc dù có thể sẽ hơi bất tiện một chút.

Video đang hot
Nhạc sĩ Hàn Châu: “Cuộc đời tôi có 200 bài hát không lẽ phải có tới 200 cuộc tình?”

[Kul.vn] Trong buổi tập đêm thi thứ 3 của Hãy Nghe Tôi Hát, nhạc sĩ Hàn Châu bất ngờ đến xem các thí sinh...

Ngọc Thanh Tâm thừa nhận bị “sốc”, sụt cân khi tham gia “Mỹ nhân hành động”

[Kul.vn] Sau khi tung trailer chính thức và hé lộ loạt thông tin hậu trường của diễn viên Phương Oanh,...

Vào khách sạn chỉ để ngắm cò, người chồng tá hỏa khi nghe lời giải thích của gã đàn ông đưa vợ vào nhà nghỉ

[Kul.vn] Người chồng tiếp tục giải thích với bà chủ nhà nghỉ cũng là nói cho người vợ nghe, "Cháu đã tạo...

Trắc nghiệm: Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ nói được bạn đang cảm thấy gì!

[Kul.vn] Chúng ta không thực sự nhìn được thế giới xung quanh, mà mọi hình ảnh thực chất đều là cảm nhận...

Quán bún bò chặt khách du lịch 80.000/tô bị phạt hành chính tại Đà Nẵng

[Kul.vn] Tiếp nhận phản ánh, UBND phường Thạch Thang đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1 Đà Nẵng...

Troll Thiện Hiếu trong kỉ niệm 800 ngày yêu, Tia Hải Châu nhận cái kết đắng từ bạn trai

[Kul.vn] Vào ngày 14/7 vừa qua, chuyện tình của cặp đôi đã bước sang ngày thứ 800. Để kỷ niệm con số đặc...

Không được nhường chỗ, hành khách nữ đã làm việc này khiến cả toa tàu hoang mang

[Kul.vn] Mới đây, 1 người phụ nữ lấy lý do bản thân là nữ giới yêu cầu người đàn ông trước mặt nhường...

Bảo Anh và Hồ Quang Hiếu lại tiếp tục diện giày đôi đi du lịch cùng nhau khiến fans hi vọng cặp đôi sẽ quay lại

[Kul.vn] Sau Iceland, Côn Đảo trước đó, mới đây nhất Bảo Anh, Hồ Quang Hiếu còn bị dân mạng nhanh chóng...